Thời gian gần đây, cỏ tóc trở thành món quà ý nghĩa mà nhiều teen trao tặng nhau. Việc sở hữu một chậu cỏ tóc bé xinh trở thành trào lưu đối với các teen . Những chậu cỏ khi mới mua về thường có hình dáng cực "cool" và được các teen gieo vào đó những hạt giống mà mình yêu thích như: lúa, đậu, rau cải, các loại cây kiểng...

Teen thích thú làm bạn với cỏ tóc
Teen có thể quyết định loại tóc của những anh chàng này bằng cách
chọn lựa những hạt giống mà mình yêu thích

Chỉ cần vài ngày chăm bón, hạt giống sẽ nảy mầm. Việc chăm bón cho đầu tóc của những người bạn này không phải là một công việc khó khăn, ngược lại nó còn là một trải nghiệm tuyệt vời . Bạn Nguyễn Anh (17 tuổi, trường Marie Curie, TP.HCM) chia sẻ: "Sau khi hạt nảy mầm, tự tay mình tưới nước, tỉa cây, thậm chí là thắt bím, cột tóc... Điều đó thật sự làm mình thích thú".

Nơi phòng ốc chật chội, việc trang trí những chậu cỏ tóc làm cho tinh thần của bạn được thư giãn và thoải mái hơn. Bạn Minh Thư (Quận 3) cho biết: "Nhà mình có đến 5 chậu cỏ tóc. Sau những giờ học, mình thường đến nhìn ngắm và trang trí cho những người bạn này. Chúng khiến mình cảm thấy thư giãn".

Teen thích thú làm bạn với cỏ tóc
Với cỏ này, bạn cũng có thể trở thành những người thợ làm tóc chuyên nghiệp
với việc cắt tỉa, tạo dáng cho cỏ tóc

Giá của những chậu cỏ này lại khá mềm, dao động từ 30.000 - 60.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều bạn muốn tự chế tạo ra những chiếc chậu cỏ tóc theo sở thích riêng. Từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi như vỏ trứng, hộp nhựa, thùng chứa... với một chút khéo léo, bạn có thể làm ra những chậu cỏ tóc dễ thương, giúp cho không gian xung quanh mình trở nên xanh mát, thoáng đãng hơn. Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc tự làm một chậu cỏ tóc, ghi lên đó những dòng chữ ý nghĩa rồi dành tặng cho những người mà bạn yêu mến phải không?

Teen thích thú làm bạn với cỏ tóc
Teen có thể tự làm những chậu cỏ tóc và gởi tặng người thân, bạn bè

"Cỏ tóc" là tên tiếng Việt của Chisai Kusahara (tiếng Nhật) hay Grass Head (tiếng Anh). Nhắc đến cỏ tóc, người ta liên tưởng đến một câu chuyện cổ tích cảm động: Một anh nông dân nghèo, chăm chỉ gieo trồng trên cánh đồng giữa mùa hạn. Anh mơ ước về những mầm xanh sinh sôi nảy nở, mang về cho anh và mẹ già một vụ mùa bội thu. Thế nhưng cánh đồng khô cháy nên mãi mà hạt giống không thể nảy mầm. Quá kiệt sức, anh nông dân bật khóc. Diệu kỳ thay, những giọt nước mắt của anh rơi xuống đất đã làm cả cánh đồng như bừng tỉnh, cỏ mọc xanh, hoa trái chín vàng...

Theo Tiin.vnBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website