Dùng dầu xả sau dầu gội

 
Việc dùng dầu xả như thế nào tùy thuộc vào chất tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc dày và khô, bạn dĩ nhiên sẽ muốn và nên dùng dầu xả sau khi gội sạch. 
 
Còn với mái tóc tơ mềm mại, các chuyên gia chăm sóc tóc cho rằng, chúng sẽ thích ứng tốt hơn nếu bạn đổi ngược trật tự thông thường. 
 
Bạn hãy dùng dầu xả trước, làm ấm mái tóc bằng máy sấy trong khoảng 5 phút cho mọi tinh chất dưỡng ngấm sâu vào tóc, sau đó dùng dầu gội để gội sạch những hóa chất sót lại. "Bạn sẽ có mái tóc sạch, óng ả và được dưỡng ẩm hoàn hảo," chuyên gia tóc Philip B. cho biết.

Mái tóc khô, dày mới cần hấp dầu

 
Phái đẹp thường cho rằng chỉ những mái tóc khô dày mới cần đến những lợi ích của việc hấp dầu? Ngay cả những ai đang sở hữu mái tóc tơ cũng nên hấp dầu cho tóc. Các loại hóa chất, bụi bẩn khiến cho bất kì loại tóc nào cũng dễ gãy rụng và chẻ ngọn. Hấp dầu định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng này.
 
 
Nếu không được chăm sóc thích hợp, mái tóc tơ cũng có nhiều nguy cơ bị hư tổn và mỏng dần đi.

Thay đổi dầu gội thường xuyên để tránh tóc bị "nhờn" dầu gội

 
Đây là một nguyên tắc mà không ít phụ nữ tin là đúng. Bởi vấn đề thường gặp là sau khoảng vài tuần sử dụng một loại dầu gội và dầu xả, mái tóc bắt đầu mất đi độ bóng sáng, khỏe mạnh, trơn mượt như lúc đầu, khiến chị em cho rằng tóc đã bị "nhờn dầu gội". Thực ra không phải vậy
 
Có hai nguyên nhân cho hiện tượng này, hoặc do dầu gội của bạn chứa quá nhiều chất sulfate khiến tóc dần dần trở nên khô cứng, hoặc loại dầu gội ấy có chứa chất bao phủ tóc (silicone) khiến tóc trông có vẻ dày và bồng bềnh hơn khi mới sử dụng. Điều bạn cần làm là chọn một loại dầu gội tốt và tránh hai chất nói trên trong thành phần của dầu gội.

Sử dụng lược để chải tóc ướt

 
Những chiếc bàn chải tóc có vẻ là lựa chọn tồi cho mái tóc ướt rối. Tuy nhiên, theo chuyên gia làm tóc Sherri Jessee: "Dùng bàn chải tóc thực ra còn nhanh hơn và dễ dàng hơn so với dùng lược để gỡ tóc rối". Mẹo ở đây là dùng một ít dầu bóng tóc hay kem bôi trơn tóc xoa lên mảng tóc rối để bàn chải tóc có thể đi qua những điểm rối này dễ dàng hơn.
 

Sấy khô tóc từ phía sau ra phía trước

Mọi người có thói quen này vì nghĩ rằng phần tóc phía sau là dày nhất nên cần được sấy trước tiên. Nhưng thực tế, không ai chú ý đến phần tóc sau gáy. Mọi người chỉ nhìn phần tóc trên đỉnh đầu và xung quanh khuôn mặt của bạn. Vì thế, bạn nên sấy khô và tạo kiểu tóc ở phía trước đầu tiên, sau đó đến phần tóc phía sau.Đồng thời sấy tóc từ phía trên xuống, điều đó giúp tạo mái tóc thẳng và mượt hơn.

Chúng ta đã được khuyên nên bắt đầu sấy từ phía sau mái tóc. Vấn đề ở đây là không ai chú ý đến phần tóc sau gáy. Mọi người chỉ nhìn phần tóc trên đỉnh đầu và xung quanh khuôn mặt của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sấy khô và tạo kiểu tóc ở phía trước đầu tiên, sau đó đến phần tóc phía sau.

Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu trước khi sấy tóc

 
Bạn thường được khuyên nên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu như gel, kem giữ nếp trước sấy tóc hay tạo kiểu để bảo vệ tóc trước hơi nóng của máy sấy. Nhưng bạn không nên sử dụng ngay các sản phẩm đó khi mái tóc còn ướt nguyên. Vì tóc ướt sẽ làm loãng và trôi bớt các sản phẩm trên, khiến chúng giảm hiệu quả. Để có kết quả tốt hơn, hãy sấy tóc hơi khô, sau đó sử dụng sản phẩm tạo kiểu và chăm sóc tóc. Bạn sẽ chỉ sử dụng một lượng sản phẩm ít hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu của nó.
 
Tuy nhiên, tóc ngắn là một ngoại lệ. Nếu sở hữu mái tóc ngắn, bạn chỉ cần lau ráo nước là có thể dùng ngay gel giữ nếp.

Cắt tỉa tóc 6 tuần một lần

 
Lời khuyên này làm phái đẹp phải tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Cứ ba tháng bạn mới nên cắt tóc một lần, thay vì 6 tuần. Nghe có vẻ điên rồ nhưng "Một kiểu tóc đẹp nên giữ nguyên dáng tóc trong ít nhất ba tháng. Nếu bạn cứ phải đi tỉa lại tóc sau vài tuần, nghĩa là kiểu tóc hoặc cách chăm sóc tóc của bạn đang có vấn đề. Bạn sẽ chỉ phí tiền nếu cứ đều đặn đi tỉa tóc sau sáu tuần," nhà tạo mẫu tóc Joshua-Myles Ristaino cho biết.
 
Để kiểu tóc được bền đẹp, hãy nói với thợ cắt tóc của bạn về những gì bạn muốn, cách bạn chăm sóc tóc, những vấn đề bạn gặp phải với mái tóc cũ. Thợ cắt tóc nào cũng muốn giữ khách hàng, nên dĩ nhiên họ sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình.
 

Nhuộm gây tổn thương mái tóc

 
Chúng ta đã được biết nhiều về những tác hại của thuốc nhuộm. Nhưng nỗi lo lắng tóc sẽ hư tổn nếu liên tục thay đổi màu tóc là nỗi lo từ cách đây hơn chục năm. Các chuyên gia chăm sóc tóc đã cho biết rằng các sản phẩm thuốc nhuộm được sử dụng cả ở nhà và ở các salon đều bổ sung một số dưỡng chất để bảo vệ tóc trong quá trình nhuộm màu.
 
Tất cả những gì bạn cần là chọn cho mình một loại thuốc nhuộm tốt và chăm sóc tóc kỹ lưỡng tại nhà.
 
Theo Allwomenstalk
 

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website