Những bức tranh tuyệt đẹp này hoàn toàn là sản phẩm của tự nhiên đấy

Nếu có dịp bay ngang qua vịnh San Francisco, bạn đừng quên ghé qua cửa sổ để ngắm những bức tranh tuyệt vời đầy sắc màu rực rỡ bên dưới. 

Vịnh San Francisco là một bờ vịnh bao bọc các thành phố: San Francisco, Oakland và San Jose. Nơi đây có rất nhiều hồ muối nhân tạo, cung cấp cho nền công nghiệp sản xuất muối ở Mỹ. 

Những mảng màu tươi sáng được hình thành bởi những hồ muối nhân tạo. Sở dĩ các hồ muối có màu sắc như một bảng pha màu của họa sĩ là nhờ một loạt các ảnh hưởng của phức hợp của hệ sinh thái. Muối trong hồ có rất nhiều màu, từ màu xanh nhạt tới màu hồng đậm như san hô, tùy theo độ mặn và sắc màu của vi sinh trong hồ.

 

Ở mức độ ngập mặn thấp, các hồ muối ngả màu xanh nhạt. Khi lượng muối tăng lên, các vi sinh trong hồ phản ứng và chuyển màu thành những màu xanh nhạt hơn. Tùy theo mức độ mặn, màu sắc cũng sẽ chuyển độ sang đỏ, tím… đẹp lung linh như một bức tranh kính. 

Những loài vi sinh này cũng thay đổi màu sắc tùy theo môi trường. Màu da cam là đặc trưng của những vô số chú tôm nhỏ đổi sắc, nhất là vào mùa xuân.
Theo XzoneBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website