Salon, Spa, Ảnh viện áo cưới…hay những trung tâm thẩm mĩ, làm đẹp, ngoài việc thiết kế nội thất hoàn hảo phù hợp với mục đích thư giãn, còn cần gây ấn tượng bởi cách chiếu sáng.Việc làm này không chỉ tăng tính mĩ thuật cho không gian mà còn đem đến nhiều cát vận, tài lộc cho gia chủ.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng của trời đất ban tặng, vì thế, tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho không gian là điều đặc biệt cần thiết.

Khoảng không gian rộng rãi trước nhà hay cửa hàng là nơi lý tưởng để đón ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng chiếu rọi chỗ này không những mang lại cảm giác thanh thoát, thoải mái cho không gian mà còn như một cánh cửa mở rộng đón tài lộc đến với cửa hàng.

Ngày nay chúng ta thường tạo ra một khoảng không làm “giếng trời” để đón ánh sáng tự nhiên. Đây không chỉ đơn giản là khoảng không tạo ra ánh sáng mà theo quan niệm dân gian, nó được coi là cầu nối, là cánh cửa của ba thế giới: địa phủ, mặt đất và thiên đình. Ngôi nhà nào có được không gian mở đón ánh sáng như vậy, người trong nhà sẽ luôn khỏe mạnh, tài lộc cũng đến thuận lợi hơn, bởi đó chính là nơi tụ khí và tản khí quan trọng trong không gian sống.

Tập trung chiếu sáng những hướng có lợi cho sinh tài lộc

Không phải chỗ nào cũng có thể dùng đèn chiếu sáng. Ngoài việc bố trí ánh sáng cho phù hợp với thẩm mĩ, việc đặt vị trí chiếu sáng và tập trung ánh sáng cũng rất quan trọng trong quan niệm của phong thủy.

Chọn Hướng Bắc để chiếu sáng sẽ có được may mắn, thành công trong sự nghiệp.

Hướng Đông mang lại sức khỏe tốt.

Hướng Nam tượng trưng cho danh tiếng và sự phú quí.

Hướng Tây mang đến may mắn cho hậu thế.

Hướng Đông Bắc: Thuận lợi cho phát triển giáo dục và con đường khoa cử

Hướng Tây Bắc: Gia tăng vận may về các mối quan hệ bè bạn, đồng nghiệp, đặc biệt, chủ nhân sẽ có được những nhân viên thông minh và mẫn cán.

Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho của cải và sự giàu có.

Hướng Tây Nam: Thuận lợi cho tình duyên, rất thích hợp khi trang trí đèn tại các Ảnh viện áo cưới.

Lựa chọn màu sắc cho ánh sáng

Sau khi đã xác định được vị trí cần tập trung ánh sáng phù hợp với loại hình kinh doanh của cửa hàng, chúng ta cũng nên lựa chọn màu sắc ánh sáng cho hợp với phong thủy. Màu sắc của ánh sáng tượng trưng cho tính chất của ngũ hành, vì thế, màu sắc của ánh sáng cũng nên ứng với một vị trí thích hợp, đại diện cho yếu tố tương sinh với hành đó.

Màu đỏ: Hành hỏa, nên kết hợp với hướng Nam

Màu xanh lá cây: Hành Mộc, kết hợp với hướng Bắc

Màu vàng: Hành Thổ, kết hợp với hướng Tây Nam, Đông Bắc và khu vực trung tâm

Màu trắng: Hành Kim, thích hợp với hướng Tây và Tây Bắc

Màu xanh dịu: Hành Thủy, thích hợp với hướng Bắc.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website