Sau 12 năm giữ gìn, cô bé Natasha Moraes de Andrade đã cắt tóc lần đầu tiên và bán đi 1,6 m tóc để dành tiền mua một ngôi nhà mà cả gia đình em hằng mơ ước.

Sau khi cắt tóc, Natasha đã khóc. Nhưng bây giờ, cô bé cảm thấy vui vì có một cuộc sống mới.

Cô bé sống ở một thị trấn nghèo tại Rio de Janeiro (Brazil) trước đây chẳng thể tận hưởng niềm vui giống như những đứa trẻ khác, như tung tăng trên bãi biển. Đơn giản vì mỗi tuần em phải dành nhiều giờ để gội đầu và mất một tiếng rưỡi mỗi ngày để chải tóc. Điều này khiến cuộc sống của cô bé luôn bận bịu, mệt mỏi.

Hiện tại, với mái tóc dài 40cm, mỗi ngày Natash chỉ mất vài phút gội đầu nên mọi việc đơn giản hơn nhiều. Không những thế, nếu trước đây Natasha phải ngủ trong một căn phòng nhỏ xíu thì bây giờ, với số tiền 3.000 bảng (tương đương khoảng 100 triệu đồng) có được từ việc bán tóc, cô có thể mua được ngôi nhà mới rộng rãi hơn cho gia đình mình.

"Khi mới cắt tóc, em đã khóc rất nhiều tại cửa hiệu. Em sợ mình sẽ không thích kiểu tóc mới và cũng lo không có được số tiền bán tóc. Thế nhưng việc cắt tóc lại mang đến nhiều thay đổi tốt đẹp. Trước đây, mỗi lần đi đâu, em luôn lo có ai đó sẽ giằng tóc mình hoặc cắt trộm nó. Bây giờ em có thể thoải mái tập xe đạp và tự do chơi đùa", cô bé hào hứng kể.

Việc Natasha cắt tóc cũng gây xúc động cho các thành viên khác trong gia đình. Mẹ em, chị Catarina cho biết, chị chưa bao giờ bắt con phải cắt tóc nhưng nhiều khi thương cô bé giống như "tù nhân" của chính mái tóc và không thể làm được nhiều việc mình thích giống như các bé gái cùng tuổi khác.

Chị Catarina cho biết, từ nhỏ tới khi 12 tuổi, Natasha chưa từng cắt tóc lần nào. Mọi người thường khen cô bé có mái tóc dày và có màu hạt dẻ rất đẹp.


Cuộc sống của Natasha có nhiều thay đổi khi cắt tóc ngắn

Hiện tại gia đình cô bé dự định mua một ngôi nhà mới trong cùng thị trấn và sẽ dành cho Natasha một phòng riêng thật đẹp - với nhiều cửa sổ - như phòng công chúa.

Dù mái tóc đã ngắn đi nhiều nhưng Natasha vẫn được bạn bè gọi bằng biệt danh "Nàng công chúa tóc mây Rapunzel" mỗi khi đến trường.

"Nếu sau này em có con, con em cũng sẽ là một nàng công chúa, nhưng là nàng Bạch Tuyết, chứ không phải Rapunzel, bởi giữ gìn mái tóc dài cũng thật phiền phức", cô bé thổ lộ.

Theo vn


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website