Thời cuộc

Tóc đang là một loại mặt hàng có giá trị do nhu cầu đối với tóc giả ngày càng tăng. Các hãng sản xuất tóc giả phải chi những khoản tiền lớn để thu mua tóc trong khi đó tại các của hiệu chỉnh chang sắc đẹp, tóc bị coi như một loại rác thải.

Vốn nổi tiếng ở Trung Quốc với cái tên "Làng tóc dài", mới đây làng Huangluo đã được trao tặng kỷ lục Guiness cho danh hiệu "làng có nhiều người tóc dài nhất thế giới". Mái tóc của 120 phụ nữ trong làng có chiều dài từ 1,7 - 2,1m.

Ngày 26/8 vừa qua, một cuộc thi tết tóc đã được tổ chức tại Quận Hòa Điền thuộc khu vực tự trị Tân Cương, phía Tây Bắc Trung Quốc.

Không quá vất vả, không cần vốn nhiều, những người thợ cắt tóc lấy vỉa hè làm chốn mưu sinh cũng có thu nhập khá cao nếu làm cần mẫn.

Nhật Bản là quốc gia có số người tử tự vào hàng cao nhất thế giới, để chống lại tình trạng này, các quan chức tại thành phố Toyama đã có sáng kiến hợp tác với những người thợ làm tóc. Như vậy, họ hy vọng biết được ai sẽ có ý định tử tự và ngăn chặn lại.

Tại một làng ở Dongzhai, Trung Quốc có kiểu cắt tóc vô cùng kỳ lạ, thay vì cắt tóc bằng kéo như bình thường thì những người ở đây sử dụng… liềm. Có lẽ đây vốn là công cụ lao động của những người dân nơi đây, và họ tận dụng công cụ này để làm nhiều việc, trong đó có việc cắt tóc.

Ông Anthony Mancinelli, 96 tuổi, công dân Mỹ mới được phong danh hiệu thợ cắt tóc lâu năm nhất thế giới.

dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website