Thời cuộc

Người đàn ông rao bán mái tóc "còn trinh" của mình tự tin rằng mái tóc của anh ta chưa một lần bị máy sấy tóc hay các loại thuốc nhuộm động chạm. Và sau một thời gian dài "gìn giữ sự trinh nguyên" của mái tóc, giờ đây người chủ nhân sẵng sàng chia tay với "em nó" với giá là 600 USD.

Hằng tuần, ông Anthony Cymerys, 82 tuổi, một thợ cắt tóc đã về hưu lại thực hiện việc chỉnh trang "góc con người" cho những người vô gia cư ở địa phương với mong muốn giúp họ cải thiện ngoại hình và tìm được việc làm.

Thời buổi kinh tế ảm đạm, mọi người thắt chặt chi tiêu, ông Đỗ Thanh Lạc (52 tuổi, làm nghề buôn bán, ngụ đường Ngô Nhân Tịnh, phường 1, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn cưng chó đến mức chỉ riêng tiền “cắt tóc, nhuộm đầu” cho 3 con chó, mỗi tháng ông đã chi đến bạc triệu.

Cảnh sát dải Gaza do Hamas kiểm soát đã mở một chiến dịch chặn bắt thanh niên để tóc dài, bắt đưa về trụ sở và tiến hành cạo trọc đầu họ.

Đến bản làng người Thái những ngày cuối năm, bạn sẽ bắt gặp từng tốp phụ nữ đứng gội đầu cạnh bờ sông Đà. Họ sử dụng một thứ nước trắng đục đổ lên đầu rồi dùng cành cây nhỏ nhúng nước sông để vẩy lên tóc. Đây là tục lệ cuối cùng cần phải hoàn thành trước năm cũ mà chỉ những người phụ nữ phải thực hiện.

Mỗi tôn giáo đều có một giới luật riêng, việc các nhà tu hành Phật giáo phải cạo trọc đầu cũng không nằm ngoài giới luật.

Những chuyện làm đẹp thời bao cấp như dùng đũa cả để quấn xoăn tóc, bắt chấy bằng dầu hỏa... luôn là những ký ức đẹp trong mỗi người.

Người H’Mong thuộc nhóm ngôn ngữ H’Mong - Dao, sinh sống chủ yếu trên các rẻo núi đá cao phía Bắc nước ta. Ít ai biết, người phụ nữ Mông luôn mang trong mình  đời sống tâm linh huyền bí của cả cộng đồng qua búi tóc khổng lồ, bện thành vành to bản trên đầu.

Tere Lynn Svetlecich Russell, một phụ nữ sống ở bang Illinois, nước Mỹ sở hữu mái tóc dài hơn 1,8m đã dành chiến thắng trong các cuộc thi “Tóc đuôi ngựa dài nhất”. Tuy nhiên, đấy không phải kỷ lục duy nhất cô sở hữu, cùng với 3 cô con gái cũng nuôi những mái tóc dài tha thướt, mái tóc của cả bốn mẹ con cộng lại dài hơn 4m.

Một hiện tượng rộ lên gần đây ở Nhật Bản, nhiều cô gái trẻ đua nhau cạo trọc đầu và ghi lại hình, sau đó bán trên thị trường Tonsure Market (Chợ trọc đầu) với nhiều mức giá khác nhau.

dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website