Tóc Đẹp - Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc là chế độ ăn uống của bạn. Nói chung các loại thực phẩm đều có lợi cho mái tóc cũng như sức khoẻ của bạn tuy nhiên với mỗi loại tóc khác nhau thì việc lựa chọn một loại thực phẩm phù hợp là khác nhau. 

Hãy cùng Tóc Đẹp vào bếp để lựa chọn được những thực phẩm cần thiết nhất cho mái tóc của mình nhé!

Mái tóc thường:

Mái tóc khỏe mạnh của bạn không cần phải kiêng một loại thức ăn bổ dưỡng nào cả nhưng vẫn cần được bổ sung thêm các loại vitamin, protein, khoáng chất để luôn sáng đẹp. Bạn nên ăn nhiều cá, thịt gà, các loại rau, đậu và đặc biệt là nên uống 8-10 cốc nước/ngày để tăng cường dưỡng chất cho tóc.

Mái tóc khô:

Bạn cần lựa chọn loại thực phẩm có lượng cholesterol ở mức thấp nhất có thể, các loại dầu thực vật và các loại vitamin nhóm B. Loại thức ăn dành cho những người có mái tóc khô là các loại đậu, dầu thực vật, đặc biệt là rau xanh và hoa quả tươi.

Mái tóc dầu:

Những dưỡng chất cho mái tóc của bạn sẽ giúp cho tuyến nhờn được điều chỉnh tốt hơn giúp lưu thông lượng dầu tiết ra và mái tóc trông sẽ không bị bóng nhẫy.

Bạn cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và sữa chua và nên tránh những sản phẩm được làm từ bơ sữa, những thức ăn có nhiều chất béo và hạn chế ăn đồ rán.

Mái tóc bị xỉn màu:

Nên ăn những thực phẩm giàu khoáng chất, rau xanh, các loại đậu, tôm, dầu cá và sữa.

Mái tóc gàu:

Nên ăn hoa quả và rau tươi, cá và các loại thực phẩm giàu vitamin A.

Mái tóc đã bị hư tổn:

Khi bạn thấy mái tóc của mình trở nên mỏng hơn, có nhiều sợi tóc rụng khi chải đầu hoặc xuất hiện những sợi tóc bị chẻ ngọn thì đó chính là dấu hiệu để bạn cung cấp thêm một lượng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của mình. Các loại thực phẩm mà bạn cần phải lưu ý lúc này là các loại đậu, gạo, cà rốt, súp lơ, trứng... cùng các loại khoáng chất và lượng nước cần thiết để lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc của mình.

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website