Tóc Đẹp - Trên thị trường hiện nay, có vô số các loại “thực phẩm” dành riêng cho tóc. Mỗi loại đều có công dụng riêng, nhưng để chăm sóc cho mái tóc một cách tốt nhất, nên có những “thực phẩm” sau đây.

Các kiểu tóc ngắn

Dầu gội

Hàng ngày tóc và da đầu chịu tác động của rất nhiều yếu tố bên ngoài, đặc biệt là môi trường (ánh sáng, bụi bẩn, gió, mồ hôi,…) cùng sự tồn đọng của các sản phẩm tạo kiểu. Do đó, gội đầu thường xuyên là điều bạn nên làm để làm sạch mái tóc và bước đầu nuôi dưỡng chúng, để phòng tránh các hư tổn hoặc các bệnh lý sau này.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn loại dầu gội thích hợp nhất cho mình, bảo đảm rằng tóc nhận được sự chăm sóc và làm sạch cần thiết với nhu cầu và tình trạng của nó.

Dầu xả

Nhiều bạn thường quên sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội vì cho rằng sản phẩm này không cần thiết. Tuy nhiên, đây lại là một sản phẩm rất quan trọng không thể thiếu cho tóc của bạn. Dầu xả là nguồn cung cấp độ ẩm cũng như các dưỡng chất quan trọng cho mái tóc mà dầu gội không thể đáp ứng đầy đủ được. Đặc biệt, dầu xả còn giúp nuôi dưỡng và bảo vệ phần thân và ngọn tóc – hai phần tóc tồn tại lâu nhất trên mái tóc bạn, chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ bụi bẩn, ánh nắng, hóa chất, nhiệt độ…

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên dùng dầu xả cho phần thân và ngọn tóc. Nên chọn loại dầu xả có chiết xuất từ thiên nhiên, và chứa các chất như keratin, ceramide (các thành phần cấu tạo nên tóc). Có thể sử dụng dầu xả Sunsilk vì loại dầu xả này có chứa đầy đủ các thành phần kể trên, giúp tóc chắc khỏe và suôn mượt từ gốc đến ngọn.

tóc ngắn

Kem ủ tóc

Khi mái tóc bạn liên tục bị tác động bởi những yếu tố ngoài môi trường hay tạo kiểu tóc bằng hóa chất, các thiết bị có nhiệt độ cao…, sử dụng kem ủ tóc là một phương pháp hay để giúp cho mái tóc bạn lấy lại sự cân bằng và phục các phần tóc hư tổn. Hiện nay có rất nhiều các loại kem ủ trên thị trường, hãy chú ý cách sử dụng cũng như thời gian ủ của từng loại khi mua để lựa chọn được loại kem ủ nào là thích hợp nhất với mình.

tóc ngắn đẹp

Dầu dưỡng tóc

Dầu dưỡng tóc có tác dụng giúp tóc suôn mượt và vào nếp tức thì cho nên sản phẩm này hầu như phù hợp với mọi loại tóc. Dầu dưỡng tóc tạo thành một lớp màng bảo vệ và nuôi dưỡng tóc, giúp tóc bạn mềm mại và dễ chải hơn. Hãy sử dụng dầu dưỡng tóc thường xuyên, nhất là khi tóc bạn bị khô. Khi sử dụng, chú ý tránh thoa lên chân tóc và da đầu vì có thể gây nhờn bết.

Trên đây là các loại “thực phẩm” rất có lợi và cần thiết cho việc chăm sóc tóc của bạn, hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm thích hợp nhất và nhớ sử dụng đúng cách để mái tóc bạn luôn đẹp và khỏe mạnh một cách hoàn hảo.

http://tocdep.vn/tips-trends-vi.html

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website