Nhiều cư dân ở một thị trấn miền nam Thụy Điển đã bị một phen hú vía khi mái tóc vàng xinh đẹp của họ bỗng chốc biến thành màu… xanh lá cây sau khi tắm.

Theo báo Skanskan của Thụy Điển, sau khi được người dân ở thị trấn Anderslov thông báo vụ việc, chính quyền địa phương đã mở ngay cuộc điều tra.

Các chuyên gia đã cho kiểm tra nguồn cung cấp nước cho nhiều ngôi nhà tại đây nhằm xem có hàm lượng chất đồng - chất được cho là biến tóc màu vàng thành xanh lá - cao hay không. Kết quả là lượng kim loại này trong hệ thống cung cấp nước ở đây vẫn ở mức bình thường.

Tuy nhiên, tại một số ngôi nhà, nước được đun nóng để qua đêm thì lượng đồng đã tăng lên gấp 5 - 10 lần mức bình thường.

Từ đó, các nhà điều tra kết luận rằng, nước nóng đã “lột” đồng từ các đường ống dẫn nước cũng như máy nước nóng. Sau đó, lượng chất đồng này được nước hấp thu, gây ra sự thay đổi màu tóc lạ thường kể trên khi người dân tắm rửa.

Vấn đề này là tồi tệ nhất ở những ngôi nhà mới, nơi đường ống chưa có lớp phủ bên trong.

“Các mẫu nước lấy từ những ngôi nhà cũ có lượng đồng thấp hơn”, báo Skanskan dẫn lời chuyên gia môi trường Johan Pettersson cho biết.

Các cư dân ở thị trấn Anderslov đã được khuyên nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc chuyển sang sinh sống… ở những ngôi nhà cũ để tránh tóc đổi màu.

Theo dailymail


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website