Now Reading
Thy Thy

Thy Thy

 

 
Chào mẹ Thy Thy, thời gian qua sau khi các clip về bé Thy Thy được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và nhanh chóng trở thành một hiện tượng, cảm giác của chị thế nào khi bỗng chốc bé được nhiều người biết đến?
 
Thật sự mà nói thì không chỉ riêng bản thân An mà cả đại gia đình hai bên đều rất ngạc nhiên về điều này và hai bên nội ngoại đều cảm thấy vui và có chút tự hào về cháu của mình :-). Riêng An thì cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc về những tình cảm mà mọi người đã & đang dành cho gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là bé ThyThy. Cám ơn tất cả tình cảm mà mọi người đã dành cho ThyThy trong thời gian qua.
 
Bên cạnh những phản hồi tích cực cũng có những comment nội dung xấu, chị nghĩ thế nào?
 
Cuộc sống luôn có hai mặt, mặc dù biết điều đó nhưng thời gian đầu khi đọc những comments có nội dung sai lệch sự thật, An cũng cảm thấy khó chịu lắm. Nhưng sau khi được gia đình cũng như nhiều người yêu mến ThyThy động viên, khích lệ tinh thần nên dần dần An cũng không để ý nhiều nữa. Vấn đề chính của An xưa nay là nuôi dạy con và chia sẽ những gì mình cảm thấy hữu ích đến cho mọi người nên An sẽ tiếp tục làm điều đó. Khi mình mang đến những điều hay cho đời thì cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn, An nghĩ vậy.
 
Bé Thy Thy có biết về sự nổi tiếng của mình? Cuộc sống của bé có thay đổi không kể từ đấy?
 
Xưa nay làm điều gì, An cũng đều kể cho ThyThy nghe. Trước đây ThyThy cũng được nhiều người biết đến qua blog của An, và cả người bên này họ rất thích ThyThy mỗi khi gặp gỡ và trò chuyện vì ThyThy rất hòa đồng và luôn vui vẻ. Vì thế phần nào con gái cũng hiểu được tình cảm yêu mến mà mọi người dành cho mình. Bây giờ qua những gì An kể thêm về Page của mình, ThyThy thường hay hỏi mẹ “Tại ThyThy ngoan nên người ta thích hả mẹ?” và nhờ vậy mỗi khi tới những phút “khủng hoảng”, An nhắc cho TT biết nếu không ngoan là chẳng ai thích mình nên phần nào làm dịu sự bướng bỉnh cũng như tức giận của nàng:-)
 
Hiện tại có một xu hướng ở Việt Nam là các bậc cha mẹ cho con học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, việc một người mẹ Việt ở nước ngoài lại cố gắng dạy con học tiếng Việt để nhớ về cội nguồn đã khiến nhiều người ngưỡng mộ. Động cơ nào đã khiến chị dạy con học tiếng Việt ngay từ sớm như vậy?
 
Thật ra theo nhiều tài liệu trên Thế Giới mà An đã đọc & tìm hiểu qua thì việc dạy cho trẻ ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ rất có lợi cho trí não, đặc biệt giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn trẻ tiếp thu nhanh nhất.
 
Còn việc để dạy được ThyThy nói tiếng Việt giỏi như bây giờ là theo suy nghĩ của An, tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng gần gũi với mình nhất. Bên cạnh đó bà ngoại ThyThy không biết tiếng gì ngoài tiếng Việt nên càng có động lực thêm cho An dạy con, ít ra để giao tiếp được với bà ngoại một cách dễ dàng, giúp bà cháu càng gắn bó hơn cho dù ở cách xa hàng chục nghìn cây số.
 
Ba của ThyThy có đồng tình và hỗ trợ chị khi dạy bé tiếng Việt không?
 
An phải cám ơn Ba ThyThy rất nhiều trong việc dạy con nói Tiếng Việt. Ba ThyThy chính là người luôn ủng hộ hết mình cho việc An dạy ThyThy nói Tiếng Việt đó. Từ nhỏ, Ba ThyThy phải cố gắng lắng nghe và hiểu con gái muốn gì, vì khi ThyThy còn bé, ThyThy thường hay sử dụng những từ thông thường bằng tiếng Việt với Ba mình. Mà để hiểu con, Ba ThyThy phải cố gắng ghi nhớ những từ đó mặc dù điều đó không dễ dàng. Ba ThyThy yêu Việt Nam lắm vì vậy còn khuyến khích và nhắc nhở An đặt tên Tiếng Việt cho con nữa. Cái tên này cũng là do Ba ThyThy thích và chọn cùng An đó.
 
Bé Thy Thy còn có khá nhiều tài lẻ như múa, hát, đóng kịch, vẽ tranh… Chị có định cho con theo học lớp nghệ thuật nào không?
 
Hiện tại An chỉ cho bé theo học lớp hát nhóm thôi do ThyThy rất mê ca hát. An cũng đang tìm trường cho bé theo học vẽ vì vẽ vời cũng là một đam mê nữa của ThyThy. Nói chung An chỉ cho bé theo học những gì mà bé thích chứ không muốn ép, vì nếu ép mà con không thích thì con cũng không tiếp thu được nhiều.
 
Chị làm những gì để giúp con thực hiện những ước mơ ngay từ nhỏ?
 
Ngày xưa An có rất nhiều ước mơ nhưng cuộc sống gia đình khó khăn & điều kiện không cho phép nên mong ước mai này nếu ThyThy thích gì thì sẽ cố đầu tư cho con theo khả năng của gia đình. Nhưng không vì vậy mà ép con theo ý mình vì An luôn lấy cảm giác của mình khi còn bé để đặt vào vị trí của con. An và Ba ThyThy chỉ cố gắng giúp con nhận thức ra năng khiếu của con và những gì con thích nhất để sau này nếu con muốn theo nghề nào đó thì cũng đã có sẵn kinh nghiệm rồi, như vậy sẽ dễ dàng thành công hơn. Vì vậy ví dụ ThyThy thích hát thì An dạy thêm cho bé, An hát chung với bé để tạo thêm niềm đam mê và cho con đi học nhạc thêm, mai này nếu ThyThy thích thì cho học đàn nữa. Nói chung trước khi cho ThyThy đi học gì, An cũng bàn bạc và hỏi xem ThyThy có mong muốn hay không? Nếu con nói không thích thì mình cũng không ép.
 
Những từ có thể nhận xét về phẩm chất của bé Thy Thy?
 
ThyThy là một cô bé thông minh, nhạy cảm, vui vẻ và rất thân thiện. Tuy nhiên bé rất cá tính, luôn ưa làm theo ý mình nhưng lại hay sợ ba mẹ giận nên dù cá tính nhưng vẫn còn khá ngoan 🙂
 
Chị có chú trọng làm đẹp cho con không?
 
An rất chú trọng việc làm đẹp cho con cho dù có một số người Việt bảo điệu đàng sớm cho bé sau này không tốt, bé sẽ đòi hỏi và se sua. Nhưng An không nghĩ vậy, làm đẹp không có nghĩa là mình phải mua cho con những thứ đắt tiền, cũng không cần phải tốn tiền nhiều thứ cho con mà làm sao con luôn tươm tất, gọn gàng cũng như dễ thương là được. Con gái mà, điệu một chút mới là con gái phải không? Bản thân An từ nhỏ đã rất mê làm đẹp và hồi xưa bà ngoại ThyThy cũng quan tâm cho An lắm, bà ngoại TT cũng đã chăm chút cho An rất kỹ. Mình chịu khó chăm sóc bản thân thì vừa tươi tắn, xinh đẹp hơn không chỉ cho bản thân mình mà cả những người xung quanh nữa. Nếu bạn gặp một ai đó trông lúc nào tươi tắn thì vẫn thích hơn phải không nào?
 
Trang phục của bé Thy Thy do ai lựa chọn, mẹ hay bé?
 
Ý bạn là trang phục bé mặc mỗi ngày là do ai lựa chọn hả? Thường thì An chọn cho bé, thỉnh thoảng cho con chọn lựa theo ý của mình nhưng mà vẫn theo nguyên tắc của mẹ. Ví dụ những lúc muốn cho con chọn trang phục để mặc ngày hôm đó, An đưa ra 2- 3 kiểu và hỏi bé thích kiểu nào thì chọn. An không để bé tự do chọn theo ý mình mỗi ngày bởi vì nếu như vậy thì có những thứ bé sẽ không bao giờ đụng đến. Như vậy những trang phục còn lại sẽ không được sử dụng thì rất phí tiền. Vì vậy vấn đề lựa chọn trang phục không có vấn đề gì lớn, TT rất dễ chịu là đưa gì cũng mặc, thỉnh thoảng được chọn 1 trong 2 thứ là bé thích thú rồi. Nhờ vậy mà An không bị mất nhiều thời gian mỗi khi bé ra đường, cứ đưa đồ là bé mặc thôi chứ không mè nheo theo ý của mình rồi khóc lóc. Ngày xưa nhà An nghèo, cũng chẳng có điều kiện để chọn lựa đồ để mặc nên đối với chị em An, mặc gì cũng được, quan trọng là lành lặn và sạch sẽ tươm tất là mừng rồi. Nên An muốn hướng TT như vậy, để sau này dù cuộc sống thế nào thì con vẫn không thấy buồn phiền nếu mình không có nhiều sự lựa chọn.
 
Cả kiểu tóc nữa? Thường thì nhiều cha mẹ lưa chọn kiểu tóc ngắn cho con để gọn gàng dễ vận động. Mái tóc dài xinh đẹp của Thy Thy là do bé hay chị lựa
chọn?
 
Mái tóc của ThyThy là do An và Ba bé quyết định vì cả 2 vợ chồng đều mê con gái để tóc dài. Với lại mái tóc ThyThy cũng khá đẹp nên nhiều lúc muốn cắt ngắn bớt thôi mà cả nhà đã thấy tiếc rồi. Chưa kể gia đình nội ngoại cũng như một số bạn bè An mê tóc ThyThy nên cứ nhắn nhỉ đừng cắt kẻo uổng:-)
 
Trong số các clip được yêu thích của Thy Thy, có clip về hướng dẫn làm tóc. Theo chị mái tóc quan trọng như thế nào trong việc làm đẹp cho con?
 
An rất mê con gái nên lúc có bầu cứ ao ước có đứa con gái để làm đẹp cho con. Nên từ lúc TT sanh ra đến gần 4 tuổi rưỡi An chưa cắt tóc cho con bao giờ. Ba
của bé cũng không muốn cắt tóc cho bé vì thích con gái có tóc dài, vì Ba của bé chỉ thích phụ nữ để tóc dài thôi. Vì vậy 2 vợ chồng An quyết định nuôi tóc dài cho con và luôn thủ thỉ với con tóc dài nhìn nữ tính và dễ thương và điều này cũng thấm dần vào đầu TT từ lúc còn bé luôn:-) Nhờ thế mà ThyThy rất thích được mẹ làm đẹp cho nên luôn chịu hợp tác để mẹ cho ra những kiểu tóc xinh xắn, vì cứ mỗi lần vậy ThyThy được mọi người khen tóc đẹp tóc xinh nên ThyThy thích thú lắm. Theo An thì tóc dài khiến bé trông nữ tính và dễ thương hơn, qua đó mình có thể tạo nhiều kiểu tóc xinh cho bé khiến bé càng duyên dáng hơn nữa. Người bên này họ cũng thích con gái /phụ nữ với mái tóc dài lắm.
 
Về mái tóc của mẹ An nữa. Dù đã sinh sống ở nước ngoài và bắt kịp nhiều trào lưu làm đẹp trên thế giới, nhưng kiểu tóc chị lựa chọn vẫn là mái tóc đen truyền thống.
 
Đại gia đình An thuộc tuýp người thích cái đẹp tự nhiên nên họ cũng không thích An thay đổi gì nhiều nên hay khuyên nhủ An lắm, với lại Papi ThyThy cũng như nhiều người bên này họ rất thích mái tóc đen tự nhiên của Châu Á mình khiến An càng có động lực giữ lại mái tóc tự nhiên của mình hơn.
 
Sau khi được nhiều người biết đến và những clip về Thy Thy được mọi người đón xem thường xuyên hơn. Chị muốn định hướng bé theo phong cách nào, trong sáng, hồn nhiên, dễ thương hay có phần già dặn trước tuổi…
 
An vẫn giữ phong cách cũ của con vì nổi tiếng bây giờ chỉ trên mặt tinh thần cho vui thôi chứ không có gì khiến cuộc sống của gia đình An thay đổi cả, với lại con nít mà, để chúng vẫn giữ tính cách ngây ngô trong sáng thì vẫn dễ thương hơn. Chỉ từ sau khi TT được yêu mến thì An thường trò chuyện nhiều hơn với bé qua clips như vậy để mọi người được nghe bé chuyện trò thay vì chỉ nghe hát không thôi (vì có nhiều người bày tỏ rất thích được nghe ThyThy trò chuyện qua clips).
 
Nhân đây cho An gửi lời cám ơn đến những người đã yêu mến ThyThy và gia đình nhỏ. Cám ơn tòa soạn đã cho An cơ hội để trò chuyện và gửi gắm tình cũng như sự cảm đến mọi người.
Chúc mọi người luôn vui khỏe, may mắn và thành công trong cuộc sống.
 
Cảm ơn mẹ Thy Thy về những chia sẻ!
 
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.