Nếu những đường cắt bất đối xứng trên trang phục đang làm rung động không ít trái tim của các tín đồ thời trang toàn thế giới thì bất đối xứng trong tóc cũng đang khiến các cô gái cá tính điên đảo hè này.

Kiểu tóc không đối xứng đơn giản là cắt theo mô hình “không cân bằng”, một bên cực dài và một bên cực ngắn. Người tạo ra trào lưu tóc cá tính này là nữ nghệ sỹ từng giành giải Grammy - Cyndi Lauper.

Vào những năm 80, khi mái tóc ngắn đang là trào lưu với phái nữ, Cyndi Lauper đã mang lại một cái nhìn táo bạo cho mái tóc. Cô cắt gần sát da đầu một bên tóc với một bên là từng lớp tóc nuôi dài để tạo lên sự khác nhau riêng biệt của hai bên mái tóc.


Kiểu tóc bob cổ điển cũng là một dạng thức cắt đối xứng nhẹ nhàng hơn.

Tóc ngắn bất đối xứng là lựa chọn hàng đầu dành cho những cô nàng hiện đại, cá tính và gợi cảm. Những đường cắt cứng cáp, mạnh mẽ hoàn toàn hợp với hình ảnh một cô nàng kiêu kỳ, xinh đẹp và sexy với bộ bikini quyến rũ bên bờ biển.

Hầu hết các đường cắt không bằng nhau có thể tăng hay giảm độ dài ngắn tùy theo từng khuôn mặt và cá tính của mỗi người. Tuy nhiên để có thể có một kiểu tóc đẹp thì bạn tham khảo ý kiến của các chuyên gia, thợ tóc tại salon để chọn được độ dài cũng như kiểu dáng thích hợp có thể giúp tôn lên hình dáng của khuôn mặt cũng như loại tóc của bạn.

Thông thường tóc ngắn như đầu bob hoặc pixie (tóc tém) là kiểu tóc dễ ứng dụng những đường cắt bất đối xứng đồng thời độ dài ngắn hai bên tóc có thể nhận thấy ngay. Trên thực tế có rất nhiều có nhiều biến thể của kiểu tóc bob tùy thuộc vào loại không cân đối thích hợp với khuôn mặt bạn.


Tóc dài cũng có thể cắt đối xứng nhưng nó đòi hỏi có sự chăm sóc cẩn thận hơn để có một kiểu tóc đẹp. Bạn sẽ bắt gặp tóc dài bất đối xứng thường xuyên hơn đối với những người theo phong cách punk rock như cô nàng Lindsey Pavao trong cuộc thi "The Voice" năm 2012.

Kiểu dáng khuôn mặt là một yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn thay đổi kiểu tóc tuy nhiên tóc bất đối xứng lại có một lợi thế là nó phù hợp với hầu hết khuôn mặt. Kết hợp các yếu tố bất đối xứng cùng những đường cắt sẽ giúp che nhược điểm khuôn mặt và khiến các đường nét trở nên hài hòa hơn.

Ví dụ mặt tròn, hay góc cạnh với cằm ngắn rất thích hợp với kiểu tóc bất cân xứng, kết hợp nhiều tầng tóc với độ dài khác nhau. Tóc rẽ ngôi lệch, được cắt ngắn ở phía sau xương chẩm và dần dần kéo dài qua cằm sẽ khiến cho khuôn mặt dài hơn.


Khuôn mặt Paris Hitonthon gọn hơn với đường cắt thế này

Nếu bạn có chiếc mũi hơi to thì cách tốt nhất che đi khuyết điểm là bằng cách tạo đường rẽ ngôi lệch và phần mái cắt xéo.

Sao Holywood cũng chuộng kiểu tóc này:


Keri Hilson


Sarah Harding


Jennie Garth với tóc tém, nhưng một bên được cắt dài hơn bên còn lại


Frankie Sandford ấn tượng và gợi cảm tuyệt đối với kiểu tóc bất đối xứng.

Sao Việt cũng không kém cạnh về độ thời trang:Thu Minh xuất hiện trong buổi thử giọng The Voice phiên bản Việt với kiểu tóc lệch nhẹ nhàng khác hẳn vẻ sexy thường thấy trên sân khấu


Trà My Idol


Lương Bích HữuNổi tiếng gai góc, người đàn bà hát Mai Khôi không ngừng thử nghiệm tất cả các kiểu tóc mới lạ bất chấp ánh nhìn của dư luận ra sao.

Bạn có muốn thử không?

Huyền ĐinhBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website