Now Reading
Tiết kiệm mà tóc vẫn đẹp

Tiết kiệm mà tóc vẫn đẹp

BÍ QUYẾT – Không phải cứ phải nhiều tiền mới sở hữu mái tóc đẹp. Những cách thức đơn giản sau sẽ giúp bạn sở hữu mái mơ ước mà không phải tốn quá nhiều chi phi.

Sử dụng dầu gội đầu một cách thông minh

Để giúp tiết kiệm dầu gội, hãy đặt trong phòng tắm một chai dầu đã hết cạnh chai bạn đang dùng. Khi gội, xịt một ít dầu vào chai không, thêm ít nước vào lắc nhẹ.

Cách làm trên sẽ giúp bạn phân bố dầu gội lên tóc đều hơn, dù chỉ sử dụng một lượng ít ỏi; đồng thời giúp xoa dầu lên tóc nhanh hơn cách chúng ta vẫn thường làm.

Chọn kiểu tóc thích hợp

Hãy chọn những kiểu tóc thích hợp với loại tóc của bạn và mang đến cho bạn một vẻ đẹp tự nhiên. Kiểu tóc đó không cần cắt tỉa quá thường xuyên để bạn có thời gian dưỡng tóc và không đòi hỏi phải sử dụng nhiều sản phẩm tạo dáng tóc.

Tận dụng những sản phẩm mẫu

Hãy thu thập những chai dầu gội mẫu và các tặng phẩm chăm sóc tóc miễn phí. Các sản phẩm này sẽ có ích cho bạn trong các chuyến du lịch ngắn ngày.

Cân nhắc trước khi làm hoá chất

Những thao tác này chỉ làm cho tóc bạn thêm xơ cứng. Lý tưởng nhất là để tóc dài chạm vai, buộc lại theo kiểu đuôi gà hay tết bím. Để tóc theo những kiểu trên sẽ giúp tóc không bị hư tổn và bạn không phải mất công ra tiệm để sấy hay uốn.

Tự pha chế dầu dưỡng tóc

Thay vì sử dụng các sản phẩm đắt tiền mua bên ngoài, bạn hãy tự pha chế dầu dưỡng tóc cho mình tại nhà theo một số công thức sau:

See Also

Khi tóc thiếu sức sống

Nếu tóc bạn bị khô và trông thiếu sức sống, hãy gội đầu với bia. Nên gội kỹ lại bằng nước cho sạch hết mùi bia ủ vốn không mấy dễ ngửi.

Để tóc thêm bóng mượt

Pha chế một hỗn hợp gồm một quả chuối to và một thìa xúp mật ong. Dùng nĩa nghiền nát chuối ra và trộn lẫn mật ong vào. Làm ướt tóc với nước ấm, sau đó quét hỗn hợp này này lên tóc. Đội mũ trùm tóc vào, dùng một chiếc khăn quấn xung quanh, và để như thế trong vòng một giờ đồng hồ. Sau đó xả tóc lại bằng nước thường.

Dầu xả tự pha chế

Trộn nửa tách mật ong với 1/4 tách dầu ô-liu. Mỗi lúc một ít, quét hỗn hợp này lên toàn bộ phần tóc. Đội mũ trùm tóc vào và để yên như thế trong vòng 30 phút. Sau đó, bỏ mũ trùm tóc ra, gội đầu kỹ và xả lại bằng nước thường.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.