TÓC ĐẸP - Sản phẩm dưỡng là thành phần không thể thiếu để có một mái tóc chắc khỏe bởi chúng cung cấp những chất cần thiết cho quá trình phát triển của tóc. Hơn nữa, các sản phẩm này còn giúp bảo vệ tóc, trước sự hư tổn hay gãy rụng cũng như mang lại độ dài lý tưởng theo thời gian.

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về sản phẩm dưỡng tóc, tầm quan trọng, phân loại cũng như cách lựa chọn và sử dụng để có được một sự tiếp cận đúng đắn nhất.

Tầm quan trọng của sản phẩm dưỡng với mái tóc

Protein chiếm khoảng 91% trong các thành phần cấu tạo nên sợi tóc, vì vậy dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của tóc. Hầu hết các sản phẩm dưỡng tóc đều chứa protein. Do đó, sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc thường xuyên sẽ tác động tốt đến sự tăng trưởng và tạo nên một mái tóc chắc khỏe. Chỉ khi tình trạng xơ rối và gãy rụng được giải quyết thì tóc mới phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Phân loại sản phẩm dưỡng tóc

Các sản phẩm dưỡng tóc phân ra làm hai loại cơ bản. Loại thứ nhất có thành phần chủ yếu là protein và loại thứ hai là sản phẩm tăng cường tinh chất dưỡng ẩm. Thông thường thì loại thứ nhất với các công thức làm giàu protein phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, các sản phẩm loại này thường chú trọng vào hoạt động của các tổ hợp protein lớn mạnh để tăng cường độ chắc khỏe cho sợi tóc mà lại chứa ít tinh chất dưỡng ẩm. Còn loại sản phẩm thứ hai cũng có chứa thành phần protein và có thể nuôi dưỡng mái tóc dài. Tuy nhiên, chúng lại không có chức năng làm tăng độ chắc khỏe cho sợi tóc mà thay vào đó là các thành phần protein và chất dưỡng ẩm nhẹ để tăng độ đàn hồi.

Vì vậy, để có một mái tóc chắc khỏe thì tốt hơn hết là bạn nên sử dụng kết hợp cả hai loại sản phẩm nói trên một cách cân bằng. Phương pháp này nếu được thực hiện trong khoảng thời gian dài sẽ mang đến cho bạn một mái tóc chắc khỏe, đàn hồi và bóng mượt.

Sản phẩm dưỡng tóc giàu protein

Đây được coi là các sản phẩm dưỡng tóc phổ biến nhất từ xưa đến nay. Các sản phẩm này còn được biết đến với những cái tên “tái tạo protein”, “gói protein” hay “liệu pháp protein”. Chúng bao gồm các loại protein mạnh như protein động vật hoặc keratin, bao phủ lấy sợi tóc và tạo nên một lớp vỏ vô hình bảo vệ tóc khỏi hư tổn. Các loại protein này thường thì khó bị trôi khi gội đầu.


Curl Me Up Protein Mask - Hấp dầu dưỡng tóc của Nouvlle

UNA Intensive Protein Treatment - Dầu hấp cung cấp dưỡng chất của Rolland
Sản phẩm tăng cường tinh chất dưỡng ẩm

Loại sản phẩm tăng cường tinh chất dưỡng ẩm cung cấp cho mái tóc dưỡng chất cần thiết và tăng độ đàn hồi. Chúng thường bao gồm những protein dạng nhẹ như protein tơ tằm và lúa mì. Bên cạnh đó, không giống như các sản phẩm dưỡng tóc loại một, những loại protein này dễ dàng bị cuốn trôi khi gội đầu.


Nashi Argan Conditioner - Dầu xả dưỡng tóc của Landoll

Cách lựa chọn và sử dụng sản phẩm

Để đẩy lùi tình trạng tóc gãy rụng cũng như thúc đẩy quá trình tăng trưởng của mái tóc, điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn sản phẩm dưỡng phù hợp. Đối với những bạn sở hữu mái tóc bóng mượt nhưng không chắc khỏe thì sản phẩm dưỡng tóc giàu protein sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Ngược lại, sản phẩm tăng cường chất dưỡng ẩm sẽ thích hợp với những phụ nữ có mái tóc chắc nhưng bị khô và xơ rối. Nếu mái tóc vừa xơ rối, gãy rụng và không chắc khỏe, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng kết hợp cả hai loại sản phẩm trên để có kết quả tốt nhất.

Cách sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc vô cùng đơn giản. Thoa đều sản phẩm dưỡng lên mái tóc, dùng mũ hoặc khăn để bao bọc và để nguyên trong vòng 10 - 30 phút. Nếu có thể, các chuyên gia khuyên bạn nên ủ tóc nóng, nghĩa là sử dụng máy hấp tạo nhiệt độ. Nhiệt độ nóng giúp các dưỡng chất thấm sâu hơn vào bên trong tế bào tóc và duy trì hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên đọc thêm hướng dẫn sử dụng được in sẵn trên bao bì của sản phẩm để có được thông tin đúng nhất.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website