TÓC ĐẸP - Việc làm khô tóc bằng máy sấy rồi quấn lọn quăn để chải ra thành kiểu là việc làm rất thịnh hành, nhanh chóng, và mái tóc có nét đẹp tự nhiên.

Máy sấy - Blow dryer

Máy sấy tóc cầm tay, có nhiệt độ cao, thấp, và trung bình. Tùy theo loại tóc sợi to, nhỏ, tình trạng của mái tóc mà ấn định nhiệt độ.

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy

- Tóc cần gội sạch trước khi sấy. Nên dùng những loại mỹ phẩm bảo vệ tóc như styling lotion, thuốc dưỡng tóc, vì hơi nóng có thể làm mất chất dầu thiên nhiên của tóc.

- Nên giữ khoảng cách giữa máy sấy và tóc khoảng 15 - 20cm, không để máy sấy trực tiếp vào tóc, đặc biệt là phần ngọn và đuôi tóc, để máy sấy nghiêng một góc 30 độ và sấy xuôi theo chiều tóc tránh tổn thương tóc.

Sử dụng máy sấy hiệu quả

- Để làm khô tóc, thông thường bạn phải sấy khô chân tóc rồi mới sấy nguyên đầu.

- Khi sấy với bàn chải hay lược, một tay bạn cầm máy sấy phải đi theo bàn chải hay lược. Tránh thổi hơi nóng trực tiếp lên da đầu. Giữ hơi sấy từ chân tóc ra đuôi tóc như vậy tóc mới bóng mượt sau khi sấy.

- Với tóc dài, bạn phải sấy phần sau, rồi hai bên và đàng trước.

- Tóc ngắn, bạn sấy phía đỉnh đầu, hai bên, rồi đàng sau.

- Bạn nên sấy từng lớp tóc, khi lớp tóc này khô sấy lớp tiếp và đừng sấy lên lớp tóc đã sấy rồi

- Nhớ đừng sấy tóc khô quá độ, sẽ hư hại tóc

- Muốn mái tóc sấy ra đẹp thì cần phải cắt tỉa trước. Những mái tóc cắt với đuôi tóc nhọn sẽ dễ sấy ra kiểu đẹp.

Máy uốn - Curling irons

Cây quấn tóc thành lọn, có nhiều loại đường kính khác nhau. Muốn lọn quăn lớn thì xài loại có đường kính lớn, lọn quăn nhỏ thì dùng loại đường kính nhỏ

tóc ngắn

Những lưu ý khi sử dụng máy uốn

- Khi dùng cây cuốn sắt, nhớ luôn luôn bảo vệ da đầu bằng cây lược. Loại lược dùng phải bằng nhựa cứng để hơi nóng không làm cháy răng lược.

- Tóc cần phải khô trước khi dùng máy để không làm cháy tóc

- Máy uốn tóc giúp bạn sáng tạo những kiểu tóc xoăn bồng bềnh, quyến rũ tại nhà một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên, như nhiều dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt, máy uốn thường làm khô và xơ tóc, bạn cần duy trì một chế độ chăm sóc tóc trước và sau khi sử dụng. Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc và thường xuyên hấp dầu 2 tuần/lần để tóc bóng khoẻ.

STBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website