Now Reading
Tip chăm sóc để mái tóc ngắn đẹp hoàn hảo

Tip chăm sóc để mái tóc ngắn đẹp hoàn hảo

Chăm sóc tóc ngắn tưởng khó mà dễ, dễ mà khó nếu bạn không nắm được những lưu ý sau.

Bên cạnh việc làm tôn lên khuôn mặt, mái tóc ngắn còn làm nổi bật thêm chiếc cổ quyến rũ của bạn, tạo cho bạn một vẻ ngoài vừa nữ tính nhưng cũng không kém phần phong cách. Tuy việc chăm sóc cho tóc ngắn ít tốn thời gian hơn so với việc chăm sóc tóc dài, nhưng không phải vì thế mà bạn có thể cẩu thả với mái tóc của mình. Hãy thử qua những cách sau đây và học cách chăm sóc mái tóc mỗi ngày để trông mình lúc nào cũng thật thật sành điệu và quyến rũ.

Chăm sóc tóc đẹp

Để cắt tóc ngắn, chất tóc của bạn phải mềm và bóng khỏe. Bởi tóc có mềm và khỏe, dáng tóc mới ôm đẹp. Do đó đừng bỏ qua khâu chăm sóc tóc. 

Khi gội đầu hay chải tóc nên dùng lược chải nhẹ nhàng. Việc dùng dầu xả là bắt buộc thỉnh thoảng nên hấp dầu hay ủ tóc ở tiệm. Nếu không có điều kiện thì hãy cho ít sáp mềm sau khi gội sạch đầu và tóc còn hơi ẩm cũng làm tóc bóng mượt hơn hay khi xả tóc thì thêm vào nước xả vài giọt chanh. Tránh việc gội đầu quá kỹ, bởi điều này sẽ làm mất những tinh dầu tự nhiên của tóc và khiến tóc xơ cứng.

Đừng nghĩ khâu chọn lược chải tóc là kém quan trọng nếu bạn muốn mái tóc của mình thật đẹp và mượt mà. Một chiếc lược chải tóc từ gỗ nguyên chất với răng dài là sự lựa chọn tuyệt vời cho những mái tóc mỏng, trong khi những chiếc lược gỗ với răng ngắn sẽ phù hợp với những mái tóc ngắn và thô hơn.

Bí quyết tránh tóc vểnh

Lúc mới cắt tóc còn ngắn kiểu rất đẹp nhưng mấy tháng sau tóc dài ra mới bị vểnh khi tóc bị phần vai ngáng nên bị vểnh lên. Cách nuôi tóc trong thời kỳ quá độ này là dùng hai tay vuốt từ phía sau ra phía trước và thả trên bờ vai. Nếu muốn để tóc ngắn thì đây là lúc nên ra tiệm để thanh toán phần bị vểnh và nếu thấy phần đuôi tóc hơi vểnh vểnh lên thì dùng tay ép cho tóc cúp vào, tựa vào phần cổ. 

See Also

Để giữ được kiểu tóc ngắn cố định và thường ốp vào khuôn mặt trước tiên khi ngủ bạn nên lấy tay vuốt tóc xuống cho đỡ loè xoè, và không bị cong tóc. 

Nếu sáng tỉnh dậy mà mái tóc bạn đã xù như tổ quạ và bạn chữa cháy bằng cách gội đầu là hạ sách. Khi vừa gội xong tóc rất yếu và dễ bị gấp nếp nên tránh việc đi ra ra gió hay đội mũ bảo hiểm. Tốt nhất là bạn gội đầu vào tầm tối hoặc ban ngày, rồi để khô se se và quấn lô đối với tóc dài ngang vai. 

Pii

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.