TÓC ĐẸP - Các dụng cụ cuốn nóng (làm xoăn giả) đang được bày bán khá nhiều, giá cả cũng phải chăng. Vì thế, thay vì phải tới các trung tâm làm đẹp ngồi hàng tiếng đồng hồ để có một mái tóc xoăn, bạn cũng có thể tự làm tóc cho mình ngay tại nhà.

Và để tránh “tai nạn” từ việc làm đẹp, bạn nên để ý những vấn đề sau…

1. Không phải tất cả các loại dụng cụ cuốn nóng đều tạo ra các kiểu tóc như nhau

Vì vậy, khi mua, bạn nên để ý đến kích cỡ của sản phẩm. Ví dụ nếu bạn muốn tạo kiểu tóc gợn sóng hoặc xoăn nhẹ bồng bềnh, chọn cây cuốn có đường kính từ 2,5 đến 5cm. Nếu bạn muốn có những lọn tóc xoăn nhỏ hơn chọn cây cuốn đường kính khoảng 2cm.

2. Với mái tóc yếu

Nếu tóc bạn mỏng, yếu, hoặc đã uốn nhuộm nhiều lần, bạn nên để nhiệt độ thấp dưới 200 độ C để tránh làm cháy và hư tổn cho tóc. Tóc khỏe và xoăn dày thì có thể tăng lên khoảng 200 đến 300 độ C. Khi cuốn hãy quan sát phản ứng của tóc để tăng hoặc giảm nhiệt độ cho phù hợp. Dù vậy, tuyệt đối không nên chỉnh nhiệt độ quá 400 độ C.

3. Nên chọn chất liệu cuốn nóng với lõi gốm

Vì loại lõi này giúp phân tán nhiệt độ đều khắp tóc. Tóc ít bị khô, rối và hư tổn. Các loại ống cuốn bằng kim loại như titan dẫn nhiệt tốt hoặc crôm rẻ và phổ biến nhưng nhiệt tỏa không đều, tóc dễ rối và gãy.

4. Chia tóc

Để có những lọn tóc xoăn đẹp, nên chia tóc ra thành nhiều phần nhỏ rồi mới uốn, trước đó, bạn nên gội đầu, sử dụng dưỡng tóc và sấy khô vừa phải. Hãy uốn phần tóc ở sau gáy trước, chải suông tóc rồi cuốn, giữ tóc khoảng 10-20 giây để tạo nếp. Nếu tóc của bạn cứng và khó tạo nếp, sau khi tháo tóc ra khỏi ống cuốn, quấn ngược lại rồi cố định bằng kẹp. Bọc thêm một lớp khăn giấy để không tạo nếp gấp cho tóc khi kẹp. Tháo kẹp khi bạn đã uốn xong cả đầu và tóc nguội.

5. Làm vệ sinh sạch sẽ cây cuốn giả sau mỗi lần sử dụng

Nếu không, lớp sản phẩm tích tụ lâu ngày sẽ khiến việc tạo kiểu thêm khó khăn, nhiệt độ không tỏa đều và các lọn tóc xoăn không giữ được nếp.

Cách vệ sinh: Sau khi sử dụng, đơn giản là bạn hãy để cho máy hoàn toàn nguội và lau sạch với một chiếc khăn bông ẩm.

Có thể bạn quan tâm

     


Tip chăm sóc để mái tóc ngắn đẹp hoàn hảo


4 bước làm điệu: Tóc buộc lệch đằm thắm

Ưu điểm của tóc bẩn

Từ khoá liên quan: Tóc xoăn | Bí quyết tóc đẹp
 Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website