Tóc Đẹp - Bạn mất cả buổi ở salon làm tóc (và cả một khoảng chi phí đáng kể nữa), và bạn cảm thấy khá hài lòng với bản thân. Nhưng liệu điều gì xảy ra nếu sếp bạn không thích kiểu tóc này?

Cộng Đồng

Điều đó có thể nghe như là phân biệt đối xử, nhưng dù thích hay không, một số kiểu tóc và thậm chí là màu tóc có thể ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực đến cách mọi người nhận thức về bạn nơi làm việc. Thật vậy, Philip Pelusi, nhà sáng lập của Tela Beauty Organics, đã nói rằng thậm chí những chi tiết nhỏ nhất  của tóc bạn cũng có thể để lại nhiều ấn tượng quan trọng.

Pelusa nói thêm: "kiểu tóc mà bạn chọn phải phụ thuộc vào những yếu tố mà thích hợp với công việc đặc biệt của bạn.

Pelusi cũng cho biết thêm rằng quan điểm công sở truyền thống thì rất khác so với quan điểm trong nghệ thuật hay trong thế giới thời trang, nơi mà kiểu tóc có khuynh hướng "sắc sảo" với các màu sắc có tính chất kịch, sắc nét, và gây ấn tượng mạnh.

Ông cũng nói thêm "Trong thế giới đoàn thể, một cái nhìn tự nhiên, nhưng thanh nhã và lịch lãm thì rất rõ rang và cũng tạo ra vẻ tự tin mà các đồng nghiệp sẽ cảm nhận được. Nhưng mặt khác, nó có thể  bị xem là tẻ nhạt trong thế giới nghệ thuật và thời trang.

Để giúp bạn có thêm những kiểu tóc cho văn phòng, hãy đọc "Cách nhìn của Pelusi về những điều mà kiểu tóc và màu tóc có thể phản ánh cá tính của bạn".

Tóc ngắn
Màu tóc đỏ luôn bị đánh giá theo nhiều cách khác nhau...

- Kiểu tóc tém: tự tin, sẵn sàng đương đầu khó khăn, sắc sảo.

- Kiểu tóc Bob: có tổ chức, thân thiện, gây chú ý.

- Kiểu gợn sóng dài: tự tin kết hợp với sự tự do trong cách sống, đôi khi có nghĩa là tư tưởng phóng túng 

- Tóc xám (lẫn những sợi bạc tự nhiên): suy nghĩ độc lập, thoải mái với chính bản thân.

- Màu hoặc kiểu tóc sẫm: không theo nguyên tắc, có chất nghệ sĩ.

- Tóc vàng: theo Pelusi thì một mái tóc vàng tự nhiên, xõa mềm mại, khỏe mạnh, trẻ trung và tự tin. Mặt khác, tóc vàng nhạt (phai màu) có thể bị cho là lẳng lơ và đầu óc luôn chứa những ý nghĩ viển vông, không thực tế.

-Tóc nâu đen có khuynh hướng được cảm nhận là vững chắc và ổn định. Allure - một tạp chí dành cho phái đẹp thống kê rằng 76% phụ nữ nghĩ rằng nữ tổng thống đầu tiên sẽ có mái tóc màu đen, thật hứng thú phải không?

-Và cuối cùng, tóc đỏ có thể bị đánh giá theo nhiều cách khác. Họ có thể là người nóng nảy, dễ bị kích động hoặc cũng có thể là cô gái ngọt ngào.

Tuy nhiên, dù bạn chọn kiểu tóc gì cũng không có vấn đề gì cả, nỗ lực mà bạn bỏ ra cho mái tóc sẽ được trả công. Pelusi cho rằng mái tóc tẻ nhạt, bù xù và không sạch sẽ sẽ tạo cho ông chủ bạn cảm giác rằng bạn không nỗ lực cho chính bản thân mình. Nếu bạn không quan tâm đến bản thân mình, điều gì nói lên rằng bạn sẽ quan tâm đến công việc của họ?Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website