Tôi năm nay 29 tuổi, đã sinh con đầu được 6 tháng. Nói chung tôi cảm thấy rất khoẻ mạnh và không có vấn đề gì về ngoại hình nhưng mái tóc của tôi thì rất khủng khiếp. Tôi không có nhiều thời gian để đến các cửa hàng chăm sóc tóc và cảm thấy mái tóc của mình luôn loà xoà, thiếu sức sống và không gọn gàng. Tóc Đẹp có thể tư vấn giúp tôi nên để kiểu tóc xoăn hay thẳng, dài hay lỡ, có thể sử dụng máy sấy, máy uốn tóc hay các sản phẩm tạo kiểu hay không? Tôi chưa từng uốn xoăn bằng máy uốn tóc và chồng tôi không muốn tôi để tóc ngắn. Vậy tôi phải làm thế nào bây giờ, hãy cho tôi lời khuyên và xin chân thành cảm ơn?

Trên đây là thắc mắc không chỉ của riêng bạn mà còn là băn khoăn của những phụ nữ luôn bận rộn với công việc và cuộc sống. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn luôn có một mái tóc bóng đẹp và khoẻ mạnh.

1. Chăm sóc và tạo kiểu như bình thường

Tất cả những gì bạn cần có là một mái tóc luôn khoẻ mạnh và gọn gàng phù hợp với công việc của mình. Chính vì vậy, bạn không nên để một kiểu tóc quá cầu kỳ, nhiều chi tiết và phải sử dụng các phụ trang tô điểm cho tóc. Bạn hãy tham khảo tạp chí, các mẫu tóc hiện đại và ý kiến của người thợ cắt tóc để lựa chọn cho mình một kiểu tóc gọn gàng phù hợp với khuôn mặt và phong cách của mình. Sau khi đã có một kiểu tóc phù hợp, bạn cần phải duy trì một chế độ cắt tỉa thường xuyên để luôn giữ cho mái tóc được khoẻ mạnh và tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc cho việc chăm sóc tóc. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những phần tóc bị chẻ ngọn, tạo điều kiện cho tóc phát triển tốt và có được một kiểu tóc gọn gàng như ý muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một chế độ chăm sóc hợp lý như gội đầu 2-3lần/tuần với loại dầu gội phù hợp với mái tóc hay luôn để tóc nghỉ ngơi thoải mái vào những lúc rảnh rỗi…

2. Hãy để một kiểu tóc đơn giản

Với bất kỳ kiểu tóc nào đã lựa chọn, bạn nên để thật đơn giản và tự nhiên để bản thân mình luôn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn đang để kiểu đầu bob dài tới cằm thì hãy dùng lược chải mượt và thêm một chút nước làm bóng tóc giúp cho tóc luôn gọn gàng mà vẫn rất lịch sự. Nếu bạn đang để một mái tóc lỡ với những lớp cắt tỉa thì có thể thêm vào mái tóc những lọn tóc xoăn hoặc gợn sóng. Lúc này, bạn không cần phải dùng các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu nữa mà chỉ cần sử dụng những ngón tay nhẹ nhàng là mái tóc sẽ được vào nếp thật tốt.

  

3. Sử dụng một chút thuốc nhuộm

Nếu bạn không cảm thấy tự tin với màu tóc và kiểu tóc của mình thì có thể quan tâm đến việc thay đổi màu sắc của tóc. Hãy lựa chọn thật kỹ tông màu không quá sáng cũng không quá tối vì nó sẽ làm cho bạn có sự thay đổi đột ngột mà bạn lại không có nhiều thời gian để quan tâm đến mái tóc của mình.  Màu sắc mà bạn lựa chọn cần có sự phù hợp với kiểu tóc, màu da, màu mắt và phong cách cũng như công việc của bạn.

4. Kiểu tóc đuôi ngựa là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Mái tóc dài sẽ gây cho bạn nhiều rắc rối trong công việc đặc biệt là khi chăm sóc bé yêu của mình vì thế kiểu tóc đuôi ngựa là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhiều phụ nữ cho rằng họ sẽ bị già đi với kiểu tóc này nhưng không phải hoàn toàn như vậy vì có rất nhiều kiểu tóc đuôi ngựa để bạn lựa chọn cho mình. Hãy chải mượt tóc về phía sau đầu và buộc cao hay thấp tuỳ thích miễn là có sự phù hợp để làm nổi bật những đường nét trên khuôn mặt. Với kiểu tóc này, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cũng như tạo kiểu hàng ngày mà chỉ cần chú ý một chút để bảo vệ và không gây hại cho tóc là được.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website