Mái bằng tỉa nhẹ

Để ngang lông mày và bấm mỏng, kiểu tóc mái bằng tỉa nhẹ (wispy fringe) đem lại cho khuôn mặt vẻ linh hoạt, dễ thương rất đáng yêu dù bạn có đang để kiểu tóc nào: dài hay ngắn, xoăn hay thẳng. Đặc biệt thích hợp với những bạn có khuôn mặt trái tim, vầng trán rộng, dô.

Mái ngang dày

Kiểu tóc mái ngang cắt bằng, để dày và sắc cạnh (blunt fringe) khiến gương mặt trở nên rất thu hút và lạnh lùng, thích hợp với những cô nàng sành điệu. Để tạo thêm điểm nhấn, hãy sấy, dưỡng và chải mượt cho tóc mái. Đồng thời sẽ rất ấn tượng nếu tóc mái được cắt dừng khoảng ngang đôi mắt, làm tăng tính lôi cuốn mạnh mẽ của kiểu tóc này.

Mái rẽ giữa

Đây là một biến tấu của tóc mái bằng tỉa nhẹ, thay vì những đường cắt bằng, nhà tạo mẫu tóc sẽ tạo sẽ tạo đường ngôi và tỉa những lớp tóc mỏng từ giữa trán sang hai bên thái dương. Đây là một kiểu mái được đánh giá cao bởi vẻ cổ điển và dịu dàng, dễ thích nghi với nhiều dạng khuôn mặt khác nhau.

Mái cong

Kiểu mái ngang để dày thu hút sự chú ý vào khuôn mặt, khiến bạn trở nên cá tính và sắc sảo hơn. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là làm ngắn khuôn mặt lại. Các nhà tạo mẫu tóc đã sáng chế ra kiểu mái cong (curved fringe) với những đường tỉa lượn cong hình trăng lưỡi liềm phía trước trán. Với kiểu mái này, khuôn mặt trở nên thon dài hơn, rất thích hợp cho những khuôn mặt tròn, trái tim.

Mái không đối xứng

Là tâm điểm của thời trang tóc vài năm trở lại đây, tóc mái không đối xứng hay còn gọi là mái chéo (asymmetrical fringe) kích thích khả năng sáng tạo của các nhà tạo mẫu. Phá bỏ mọi quy tắc cổ điển về sự cân đối, hài hòa, tóc không đối xứng tạo thành một đường xiên từ điểm đầu đến điểm cuối của mái tạo những điểm nhấn cá tính, mạnh mẽ cho thời trang hiện đại. Tóc mái càng dày, sắc nét, độ mở của đường xiên lớn thì kiểu tóc càng bắt mắt và ấn tượng.

Thu ThảoBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website