Tóc mái - Fringe trong tiếng Anh hay Bangs theo cách gọi của người Mỹ chỉ phần tóc phía trước trán - luôn là một phần quan trọng của toàn bộ mái tóc vì nó tác động trực tiếp đến diện mạo người để.

“Có hai mẫu phụ nữ trên thế giới, hoặc để tóc mái hoặc không. Tôi luôn bị thu hút bởi mẫu phụ nữ thứ nhất”, Harry Josh, nhà tạo mẫu nổi tiếng chuyên tạo kiểu tóc cho các sao Hollywood đã nhận xét như vậy. Theo ông, thì dù để kiểu gì thì phần tóc phía trước trán luôn đem lại sự thu hút với khuôn mặt và tạo nét cá tính cho người để.

Đồng quan điểm với Harry, rất nhiều nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đều nhất trí rằng tóc mái chính là linh hồn của kiểu tóc và tùy từng kiểu tóc, chất tóc và khuôn mặt của khách hàng mà họ sẽ có những sáng tạo phù hợp.

Mái ngố

Đúng như tên gọi, mái ngố (baby fringe) là kiểu tóc thông dụng của các bé gái bởi vẻ dễ thương và ngộ nghĩnh rất đáng yêu. Được bấm mỏng, cắt cao phía trên lông mày, mái baby là kiểu tóc khá kén người để vì nó làm lộ các đường nét gương mặt. Tuy nhiên, khuôn mặt bạn thanh tú, mắt bồ câu, mũi nhỏ xinh thì mái ngố sẽ là trợ thủ đắc lực giúp phô ra những vẻ đẹp này.

Mái rối

Được tạo ra từ những lớp tóc cắt so le, dài ngắn khác nhau, mái rối (choppy fringe) là style khá thông dụng với các cô gái trẻ, thích những thử nghiệm táo bạo trong thời trang. Sau khi nhà tạo mẫu thiết kế kiểu mái này, bạn có thể tha hồ thử nghiệm các biến tấu khác nhau bằng các kiểu vuốt, tạo dáng để đem lại diện mạo mới cho gương mặt. Giống như mái baby, mái choppy thu hút ánh nhìn nhưng sẽ rất tuyệt nếu mục đích của bạn là vậy.

Mái lệch

Đây là một trong những kiểu mái thông dụng và có độ biến hóa linh hoạt, thích nghi với nhiều dạng khuôn mặt khác nhau. Mái lệch (side swept fringe) được tạo ra bởi những lớp tóc tỉa nhẹ và hất sang một bên khiến gương mặt bạn thêm mềm mại, lôi cuốn. Bạn có thể chia phần tóc mái tùy theo các góc độ khác nhau một cách thật linh hoạt, sao cho phù hợp với gương mặt, tính cách và sở thích của mình.

Mái xoăn

Từ trước đến nay, mái xoăn (curled fringe) ít phổ biến và người ta thường chỉ để nó khi kết hợp với kiểu tóc xoăn xù nhằm tạo một style hoang dã, phóng khoáng. Tuy nhiên, với sự nở rộ của các kiểu tóc xoăn như hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn tóc mái xoăn như một cách làm mới bản thân.

Mái bằng tỉa nhẹ

 Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website