TÓC ĐẸP - Với người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung, từ xưa đến nay vốn chỉ sở hữu màu tóc đen thì việc nhuộm màu cho tóc đang ngày càng được nhiều phụ nữ - kể cả cánh đàn ông, lựa chọn như một cách làm đẹp không thể thiếu.

các kiểu tóc ngắn

Đã qua rồi thời mà những màu tóc lạ chỉ gặp trên mái đầu của khách du lịch nước ngoài và những người nhuộm tóc bị gán cho các “mác” lập dị, lạc loài. Màu sắc trên tóc giờ đây phản ánh “gu” thẩm mỹ, tính cách và cả tâm hồn của người để. Bạn là một cô gái nổi loạn, nhu mì hay đơn giản chỉ đang tìm kiếm một sự thay đổi? Khi sở hữu một màu tóc có phong cách ấn tượng cũng có nghĩa bạn sẽ là tâm điểm của mọi ánh nhìn, vì đơn giản màu sắc bao giờ cũng là phương tiện truyền tin nhanh và mạnh nhất. Chính vì thế, lựa chọn được một màu đẹp, phù hợp và sành điệu luôn là mối quan tâm hàng đầu của những ai yêu thích thời trang tóc.

Liệu bạn muốn nhuộm chỉ vài sợi light, một phần hay toàn bộ mái tóc; bạn muốn một màu nhẹ nhàng nhưng đầy cá tính ẩn chứa bên trong màu tóc? Hay là bạn muốn có một màu sắc thật rõ ràng, lạ mắt; bạn muốn mái tóc nhuộm sau chừng 2 - 4 tháng, phần chân tóc tự nhiên mọc ra không khác biệt nhiều để bạn không phải phải đi chấm lại chân tóc; hay bạn muốn sự khác biệt giữa chân tóc nhuộm và phần ngọn tóc mọc ra khiến mái tóc bạn có một vẻ ấn tượng, bắt mắt.

Điều quan trọng hơn cả là bạn muốn mái tóc của mình sau khi nhuộm phải có độ suôn mượt, sáng bóng, không bị khô, xơ. Để làm được điều này đòi hỏi tay nghề của người thợ làm tóc phải cao và am hiểu về hóa chất và kỹ năng phải thuần thục. Và khi bước vào thế giới của tóc nhuộm, chinh phục được những màu đẹp, lạ mà vẫn duy trì được phong độ của tóc, thậm chí còn làm hạn chế những nhược điểm trước đây trên mái tóc khách hàng luôn là nỗi thách thức và niềm đam mê của các nhà tạo mẫu.

Làm sao để có được mái tóc nhuộm đẹp?

Theo chuyên viên kỹ thuật của Intermak, thì một mái tóc nhuộm đẹp phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Chất tóc, kỹ thuật làm màu và quá trình chăm sóc. Trong 3 yếu tố này thì kỹ thuật làm màu là quan trọng nhất vì người thợ giỏi sẽ đánh giá được đúng chất tóc của khách hàng và sau khi nhuộm xong sẽ đưa ra được những lời khuyên để duy trì được màu bền, đẹp.

Kinh doanh salon hiện nay, có đến 60% lợi nhuận đến từ việc làm hóa chất cho tóc, bao gồm các công đoạn uốn, nhuộm, ép; 40% lợi nhuận còn lại đến từ cắt tóc các dịch vụ liên quan như chăm sóc và bán sản phẩm. Điều này nói lên việc làm hóa chất cho tóc ngày càng quan trọng. Với những tiến bộ càng ngày càng mới mẻ trong khoa học về ngành hóa chất, ngày càng có nhiều loại thuốc nhuộm tốt, mang lại hiệu quả cho mái tóc với những màu sắc vô cùng phong phú, từ những màu chói nhất như vàng rực, đỏ chói, cam... hay đến những màu trầm nhất như tím đậm, nâu sẫm, khói...

Nhuộm tóc thì ai cũng có thể làm được, nhưng nhuộm để cho ra màu đẹp, ánh sắc mong muốn và chất tóc vẫn được bảo tồn thì mới nói lên đẳng cấp của người thợ. Với những người này, mỗi một mái tóc của khách hàng là một tác phẩm thực sự và công đoạn làm không hề trùng lặp. Không chỉ là làm theo yêu cầu của khách hàng, họ cần phải tư vấn và thuyết phục khách hàng nhận thức được cái đẹp để làm theo. Thậm chí, họ còn phải cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng nắm được sự rủi ro. Không có màu tóc nhuộm nào vĩnh viễn, sau một thời gian khoảng 2 tháng, tóc dần bị phai và màu sắc trên tóc lúc đó sẽ ra sao. Nắm được điều này, khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn và tin tưởng hơn vào người thợ.

Nguyên tắc đầu tiên khi chọn màu nhuộm phải hợp với màu da. Một mái tóc vàng óng sẽ hợp với làn da trắng hồng của người phương Tây, nhưng nếu áp vào nước da ngăm ngăm màu bánh mật thì trông thật không ra sao. Với làn da của người châu Á, những màu sẫm gần với tone màu đen như đỏ, nâu, đồng... rất dễ “ăn dơ”. Còn nếu nước da của bạn sẫm, nên tránh nhuộm các màu quá sáng như vàng hoe, bạch kim... Lưu ý là nếu nhuộm tóc thành màu càng sáng thì trong quá trình nhuộm tóc sẽ bị tẩy màu càng nhiều. Do đó, nhuộm tóc màu càng sậm thì tóc càng ít bị tổn hại.

Tuổi tác và công việc cũng là vấn đề cần quan tâm. Nếu bạn còn trẻ và làm việc trong môi trường tự do thì có thể tùy ý chọn những màu lạ, bắt màu. Nhưng nếu trung niên và làm những công việc mang tính chất công sở thì cần chọn các màu trầm, nhã nhặn.

Theo các chuyên gia, nhuộm màu cũng giống như đưa ánh sáng vào trong tóc giúp làm nổi bật hình khối và đường nét của mái tóc. Màu tóc có thể làm cho một mái tóc được cắt tỉa, ép thẳng hay làm xoăn trở nên đẹp hơn và che bớt những nhược điểm của tóc.

Vân NhiBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website