TÓC ĐẸP - Nhân vật nàng công chúa tóc mây mà anh em nhà Grim xây dựng đã trở thành thần tượng trong mơ của hầu hết các bé gái thuở ấu thơ.

Không chỉ riêng Việt Nam có quan niệm: "cái răng, cái tóc là góc con người", một trong những chuẩn mực cái đẹp của các nước trên thế giới chính là mái tóc. Ấu thơ, chắc hẳn hơn một lần ai cũng được nghe về Rapunzel - nàng công chúa tóc vàng bị nhốt trong tòa tháp cao của mụ phù thủy. Mái tóc vàng khi buông qua cửa sổ có thể chạm xuống đất để hoàng tử trèo lên giải thoát nàng. Và như mọi câu chuyện cổ tích khác, cái kết có hậu chính là Rapunzel xinh đẹp được tự do và sống hạnh phúc suốt đời. Mỗi em bé nghe xong đều tự tưởng tượng tới hình ảnh một nàng công chúa xinh đẹp khác nhau, và sẵn sàng để tóc dài với mong muốn "xinh đẹp như công chúa".

Câu chuyện về Rapunzel cũng đã được nhiều nhà sản xuất phim chuyển thể, với tạo hình công chúa dịu dàng, xinh đẹp với đôi mắt to tròn, khuôn mặt tươi tắn và mái tóc thướt tha chấm gót.Rapunzel trong phim hoạt hình của Disney

Công chúa tóc dài vẫn chứng minh độ hot không giảm của mình qua mọi thời đại bằng loạt sản phẩm búp bê do nhãn hàng Barbie tung ra thị trường. Búp bê tóc dài nhanh chóng trở thành người bạn gối đầu giường của các cô bé trên khắp thế giới.

Tạo hình Rapunzel của nhãn hàng Barbie


Búp bê handmade mô phỏng Rapunzel

Không chỉ là niềm say mê của các cô bé, mái tóc dài tự nhiên hiện đang là trào lưu quay trở lại được các bạn gái ưa chuộng. Cùng ngắm hóa thân của Rapunzel qua loạt hình nghệ thuật sau nhé.MeowBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website