TÓC ĐẸP - Năm 19 tuổi, không cần biết mình sẽ làm gì, chỉ đơn giản muốn một sự thay đổi, tôi nói, như một mệnh lệnh: Em muốn ra tiệm làm tóc!

 
- Năm 19 tuổi, không cần biết mình sẽ làm gì, chỉ đơn giản muốn một sự thay đổi, tôi nói, như một mệnh lệnh: Em muốn ra tiệm làm tóc!
 
Số 1 nói: Để anh đưa em đi.
 
- Năm 20 tuổi, có một chút ngập ngừng, vuốt những lọn tóc dài của mình: Em sẽ cắt tóc…
 
Số 2 nói: Cũng được. Miễn là đừng cắt ngắn hơn tóc anh.
 
- Năm 23 tuổi, hoàn toàn hài lòng với kiểu tóc của mình trong gương, mỉm cười thăm dò: Em duỗi tóc nhé…
 
Số 3 nói: Không cần đâu. Như thế này đẹp mà.
 
- Năm 27 tuổi, cân nhắc rất lâu rồi tuyên bố: Em muốn làm tóc xoăn.
 
Số 4 nói: Được đấy. Chờ anh một chút, anh thấy có kiểu này hợp với em này.
 
- Năm 30 tuổi, hỏi trong lúc không nghĩ ngợi gì: Anh thích em để tóc xoăn hay tóc thẳng?
 
Số 5 nói: Tùy em thôi. Để kiểu nào em thích và thấy hợp.
 
Phụ nữ thường muốn tham khảo ý kiến của mọi người, đặc biệt người đàn ông của mình trước khi làm tóc. Rất nhiều người thích câu nói của số 1, có lẽ vì ai cũng từng có mối tình đầu, ai cũng từng yêu theo kiểu sẵn sàng đi với nhau tới cùng trời cuối đất, chứ đừng nói chỉ là tiệm làm tóc.
 
    
  
 
Nhưng những cô bạn đã có gia đình của tôi thấy câu nói của số 5 quen thuộc, vì thực tế các đức ông chồng của họ thường trả lời như vậy. Trừ khi bạn làm một kiểu đầu thật shock, may ra đàn ông mới thấy cần lên tiếng. Còn không thì xoăn hay thẳng cũng như nhau mà thôi. Thế thì bạn còn phí công hỏi làm gì nữa? Người duy nhất bạn nên hỏi chính là anh thợ làm tóc. Và việc làm tóc hãy để dành làm điều bất ngờ nho nhỏ cho các đấng phu quân của mình.
 

"Làm tóc như một cuộc yêu, và yêu thì cần mạo hiểm"

 
Kinh nghiệm thứ nhất: Phải có niềm tin
 
Hoặc là bạn có niềm tin mạnh mẽ vào chính mình, hoặc là bạn phải đặt niềm tin hoàn toàn vào thợ làm tóc. Đừng đưa ra những yêu cầu mơ hồ và những giới hạn phức tạp. Hãy chỉ đơn giản yêu cầu: làm thế nào cho đẹp nhất!
 
Kinh nghiệm thứ hai: Cái gì cũng có giá của nó
 
Làm đẹp phải chờ đợi. Làm đẹp phải chịu đau đớn. Làm đẹp phải tốn khá nhiều polime. Và hơn cả, làm đẹp phải qua nhiều thất bại. Thất bại trong việc chọn thợ làm tóc, thất bại trong việc chọn kiểu tóc. Có ai không từng một lần bị cắt hỏng tóc?
 
Vậy nên bạn hãy lựa chọn, hoặc bắt đầu cuộc chơi, hoặc mãi mãi đứng bên lề ngắm nghía.
 
Có một tin tốt dành cho các tín đồ làm đẹp. Không như da, số đo 3 vòng hay trọng lượng cơ thể, tóc cắt lại mọc, luôn còn nhiều cơ hội cho bạn. Miễn là đừng quên dưỡng tóc từ bên trong và bên ngoài.
 
Theo Phụ nữ Ngày nay


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website