Một số hóa chất carbohydrates và proteins đặc thù trên hồng cầu chính là cơ sở để phân loại nhóm máu ở con người. Theo thống kê, có tất cả 46 nhóm máu khác nhau trên cơ thể người. Trong đó, người ta phân định thành bốn nhóm chính, đặc trưng và tiêu biểu là O, A, B và yếu tố Rhesus. Cùng Tocdep.vn trắc nghiệm vui về nghề nghiệp qua nhóm máu mà bạn đang sở  hữu.

Nhóm máu A

Người sở hữu nhóm máu A là người cẩn thận, tỷ mỉ, cầu toàn, ưa sạch sẽ và ngăn nắp. Người luôn không hài lòng và thấy an tâm khi không tự tay làm lấy mọi việc. Ưu điểm lớn nhất của họ là thói quen ngăn nắp, sống có tổ chức, có nguyên tắc, chi tiêu khoa học và hợp lý. Nhưng đi kèm đó là những nhược điểm khó đỡ của người nhóm máu A: Cứng nhắc, bảo thủ, không khéo léo và rất ngang bướng.

Người nhóm máu A thích hợp với nghề thủ thư, kế toán, đánh máy, biên tập, lập trình viên hay nhân viên thống kê.

Nhóm máu B

Người sở hữu nhóm máu B thuộc tuýp người hành động, miệng nói, tay làm, năng động, sáng tạo và luôn tìm giải pháp cho vấn đề. Câu châm ngôn họ tâm đắc là: “Không có gì là không thể, chỉ là bạn muốn hay không mà thôi”.

Ưu điểm của người nhóm máu B là sự hòa đồng, sôi nổi, có sức lan tỏa, vui vẻ và có sức thuyết phục trong  lời nói.

Nhược điểm của họ là cả tin, bộc trực, đôi khi suồng sã quá mức, nóng tính và thiếu kiên nhẫn.

Người nhóm máu B thích hợp với những công việc có tính tương tác cao như phóng viên, MC, Marketing, PR, Event…vv.

Nhóm máu AB

Sở hữu nhóm máu này thường là những nhà lãnh đạo tài năng, người đứng đầu một tập đoàn hay điều hành một tổ chức lớn. Họ thông minh và khéo léo bẩm sinh, nhanh nhạy, khôn ngoan, láu cá và cũng rất hài hước.

Ưu điểm của người nhóm máu AB là làm việc có trách nhiệm và tầm nhìn xa, luôn chu đáo và chủ động ứng phó với mọi tình huống.

Nhược điểm của họ là quá bảo thủ và hay tự mãn, cầu toàn quá mức, do đó hay cô độc

Công việc thích hợp với những người nhóm máu AB là quản lý, dạy học, tư vấn xã hội hay chủ trì dự án…vv.

Nhóm máu O

Người mang nhóm máu O sở hữu một nội lực mạnh mẽ, sức mạnh tinh thần và ý chí quật cường, một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Họ rất nhạy bén trong kinh doanh và luôn nhìn ra cơ hội ở những hoàn cảnh bất lợi và khó khăn nhất. Người nhóm máu O có tầm nhìn xa, họ bản lĩnh và biết vượt qua những điều nhỏ nhặt để vươn đến mục tiêu lớn.

Người nhóm máu O thường là những doanh nhân lớn, người lãnh đạo quyền thế, vị chỉ huy “hét ra lửa” và là người có quyền uy, ảnh hưởng lớn trong gia đình, dòng họ và cộng đồng.

Nhược điểm của họ là tính đố kỵ, ganh đua, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được mục đích.

Công việc thích hợp với người thuộc nhóm máu O là chính trị gia, quản lý nhân hàng, lãnh đạo và chỉ huy quân sự,  làm chủ tập đoàn truyền thông.

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website