Ảnh cưới là nơi ghi dấu một trong những thời khắc thiêng liêng, quan trọng của cuộc đời bạn, treo ảnh cưới ở đâu trong nhà lại là là một vấn đề khá hóc búa. Cùng tocdep.vn tham khảo một số mẹo phong thủy treo ảnh cưới để gia tăng may mắn và hạnh phúc.

Phòng khách

Một số cặp vợ chồng chọn treo ảnh cưới ở phòng khách thay vì phòng ngủ. Đây cũng là một cách để hai vợ chồng có cơ hội để thể hiện sự hạnh phúc, viên mãn với khách đến nhà. Tuy nhiên, khi treo ảnh cưới tại phòng khách nên chú ý treo ảnh ở hướng Tây Bắc thì tình cảm vợ chồng sẽ được như ý.

Phong thủy quan niệm hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, ứng với bản mệnh của người đàn ông trong nhà. Treo ảnh cưới hướng này chẳng những gia tăng được sức mạnh của người chủ gia đình mà còn gia tăng hạnh phúc lâu bền của cả hai vợ chồng.

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ nên treo ảnh cưới ở đầu giường thì cuộc sống vợ chồng sẽ  luôn được như ý, mãn nguyện.

Treo ảnh cưới ở cuối giường không có gì ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng ngoài việc xích mích về tiền bạc.

Không nên treo ảnh cưới trên tường phía bên phải giường ngủ, dân gian cho đây là hướng Bạch Hổ, thuộc hướng dữ, không tốt cho tình cảm vợ chồng, vì thế nên treo ảnh cưới ở tường bên trái, hướng Thanh Long để đón nhận những tin vui tốt lành.

Tối kỵ không đặt ảnh cưới đối diện với gương treo tường. Hình ảnh phản chiếu trong gương không hề tốt cho hạnh phúc lứa đôi bởi nó tượng trưng cho sự xuất hiện của người thứ ba trong cuộc sống vợ chồng.

Tại các khu vực khác

Ảnh cưới cũng có thể treo tại phòng làm việc, thư viện, phòng giải trí, hành lang…nhưng luôn phải tuân thủ nguyên tắc không nên đối diện với cửa sổ, không để ánh nắng ngoài trời chiếu thẳng vào ảnh. Nên treo ảnh cạnh cửa sổ là tốt nhất.

Gia tăng hạnh phúc bằng đồ vật trang trí

Nếu không muốn treo ảnh cưới, bạn có thể trang trí các đồ vật khác ở hai hướng Tây Bắc và Tây Nam để có được một cuộc sống hôn nhân mãn nguyện. Lưu ý, tránh những đồ vật có hình đôi nam nữ nhằm hạn chế những rủi ro về sự xuất hiện của người thứ ba trong cuộc sống hai vợ chồng.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website