Người xưa quan niệm treo chuông gió là để xua đuổi ma quỉ đến nhà, ngày nay chuông gió không chỉ là vật trang trí mà còn là linh vật phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ. Cùng Tocdep.vn tham khảo một số cách chọn và treo chuông gió hợp phong thủy.

Sự tích chuông gió

Trong quá trình phát triển của Phật giáo và Đạo giáo, một số cao tăng đã dùng một loại pháp khí gọi là “chuông kim cường”, chúng có tác dụng mời gọi thần linh hoặc âm linh đến trước đàn để thụ lộc. Nhưng bậc cao tăng có khả năng điều khiển âm thanh để kêu gọi thần linh, còn người thường nếu sử dụng sẽ dễ rơi vào tình huống thứ hai: tức là gọi âm linh. Từ đó trở đi, chuông gió với những âm thanh phát ra trở thành một biểu tượng của phong thủy.

Đã gọi là chuông, thì nên chọn chất liệu kim loại, đặc biệt là đồng nguyên chất để cho chuông gió phát huy tác dụng phong thủy. Trên chuông gió có thêm cấu trúc hình ngôi chùa nữa thì sẽ rất đắc dụng trong việc đuổi tà ma và xua tan khí dữ.

Trong nhiều trường hợp, chất liệu chuông gió có thể thay đổi cho phù hợp với hướng nhà để mang lại vận may cho gia chủ.

Muốn tăng cường vận may về mặt quan hệ xã hội, nên treo chuông gió từ 2  đến 9 thanh bằng chất liệu pha lê ở phòng  khách.

Chuông gió 5 hoặc 6 thanh có tác dụng hóa giải vận rủi gây ra bởi những cấu trúc có hình sắc nhọn đối diện với ngôi nhà.

Để tăng cường vận may nên sử dùng chuông gió có từ 6 đến 8 thanh.

Để giải hạn sao xấu có thể dùng chuông gió làm bởi 6 thanh kim loại rỗng.

Chọn hướng treo

Vì bản chất chuông gió là vật làm bằng kim loại nên sẽ rất phát huy tác dụng với khu vực thuộc hành kim của ngôi nhà (hướng Tây và Tây Bắc). 

Chuông gió đặc biệt có tác dụng đối với các văn phòng, cửa hàng khi được treo ở góc Tây Bắc, chúng sẽ giúp người chủ đạt được nhiều vận may và tài lộc ngoài mong đợi. Treo góc Tây Bắc mà dùng chuông gió 6 thanh thì rất đắc dụng. Hướng Tây với chuông gió rỗng tăng cường vận may cho sức khỏe.

Trung tâm ngôi nhà, hướng Tây Nam và Đông Bắc nên dùng chuông gió bằng đá, vì những hướng này thuộc hành Thổ.

Chuông gió bằng gỗ thích hợp các hướng thuộc hành Mộc là Đông, Đông Nam và Nam.

 

Chuông gió với hình tứ linh (Rồng, Phượng, Kỳ lân, Rùa) treo trước cửa nhà có tác dụng đón quí nhân vào nhà, treo ở phía Tây buồng của phụ nữ độc thân thì sẽ có tin tốt về mối lương duyên với nam tử có thanh danh quí phái. Các Salon, Spa, cửa hàng áo cưới…nếu treo loại chuông gió này sẽ có cơ may đón nhiều khách hàng là quí nhân.

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website