Rất nhiều gia đình và cửa hàng đang sử dụng gương bát quái với mục đích trấn trạch nhưng có khi nào bạn tự hỏi mình treo gương như vậy đã đúng vị trí và nguyên tắc phong thủy hay chưa?

Tác dụng  phong thủy của từng loại gương

Gương phẳng giúp hóa giải vận hạn do ảnh hưởng của những kiến trúc có hình dáng không tốt của ngôi nhà như góc tường và nhà có hình nhọn. Gương chỉ nên treo ngoài nhà. Chỉ nên treo tối đa 3 chiếc ở ba hướng khác nhau và treo ở ngoài nhà.

Gương lồi giúp hóa giải những vận khí không tốt đến từ những kiến trúc xung quanh có hình dáng không tốt khi đối diện với ngôi nhà mình. Gương lồi sẽ phản chiếu pháp khí của nhà đối diện, tránh cho ngôi nhà đang ở của mình bị ảnh hưởng bởi pháp khí bên ngoài. Loại gương này cũng không được để trong nhà, chỉ treo bên ngoài.

Ứng dụng của gương bát quái trong một số trường hợp khác

Người xưa quan niệm, treo gương bát quái là để tránh cho người trong nhà không bị tà khí từ bên ngoài xâm pham. Tám quẻ của gương bát quái có chức năng hóa giải, chống lại những hình ảnh hay những lực lượng tà khí do kiến trúc xấu của các nhà đối diện ảnh hưởng đến. Nếu nhà bạn nằm ngay ngã ba, lại có những nóc nhà, cột đèn hay những kiến trúc có hình dáng không thuận chiếu vào, gắn gương bát quái lên cửa sẽ giúp hóa giải mọi vận xui do sự không thuận của những kiến trúc đối diện mang lại.

Nếu nhà bị ngã tư hay ngã năm đường đâm thẳng vào, treo gương bát quái lồi cũng có thể hóa giải vận hạn. Trong trường hợp nhà có diện tích rộng, có thể thiết kế tiểu cảnh nước, cây cối và hòn non bộ cũng giúp hóa giải được vận xấu.

Những lưu ý khi treo gương bát quái

Nếu ngoại cảnh không có gì ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà đang ở, nên tránh treo gương bát quái đối diện với nhà hàng xóm, sẽ gây bất lợi cho ngôi nhà đó.

Có thể treo gương bát quái tích phúc trong nhà hay để trên bàn nhưng tránh để tượng thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc tượng hổ phụ ngậm binh phía trên gương. Hai loại tượng này đều mang sát khí, không tốt cho người trong nhà.

 

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website