Gàu không chỉ gây ngứa mà còn ảnh hưởng tới mái tóc đẹp. Tuy nhiên với những nguyên liệu dễ kiếm sau thì bạn không phải lo lắng gì nữa.

Mùa lạnh đang đến gần kéo theo nỗi lo thường trực là gàu. Không khí khô hanh, độ ẩm thấp khiến cho da đầu khô, tóc cũng xơ và yếu hơn rất nhiều. Đó là nguyên nhân gây ra gàu xuất hiện khiến nhiều bạn phải bối rối.

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng trị gàu. Tuy nhiên, hóa chất trong các sản phẩm ấy rất có thể sẽ làm tóc bạn khô hơn. Nếu muốn sử dụng những phương pháp an toàn, hiệu quả và rẻ hơn, bạn có thể tìm đến những sản phẩm từ thiên nhiên. Hãy làm người chăm sóc mái tóc thông thái nhé.

Chanh

Toc dep | Chanh

Bạn có thể tận dụng triệt để toàn bộ quả chanh để trị gàu từ. Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước vào một ly riêng. Làm ướt tóc bằng nước chanh này và mát-xa da đầu bằng vỏ chanh. Sau đó, xả tóc lần nữa bằng nước chanh và gội lại với nước sạch. Làm mỗi ngày 2 lần đến khi sạch gàu.

Muối + phèn chua    

Toc dep | Muối và phèn chua

Bạn hòa muối và phèn chua vào nước gội đầu. Gội đầu với nước này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và giảm gàu đáng kể.

Hành tây

Toc dep | Hành tây

Hành củ (hành tây) băm nát, bọc vào vải màn, đập nhẹ lên trên tóc cho đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Để như vậy vài giờ rồi bạn hãy gội đầu lại. Cách này hiệu quả trị gàu rất cao. Bạn lưu ý rằng, nước hành đọng lại trên da đầu càng lâu, hiệu quả tẩy sạch gàu càng tốt.

Nha đam

Toc dep | Nha đam

Dùng chất gel của cây lô hội thoa lên da đầu 10-15 phút trước khi gội sạch bằng nước.

Dấm + nước

Nguyên liệu cho cách này là dấm và nước. Bạn hoà 2 thìa dấm và 6 thìa nước với nhau. Trước khi ngủ, thoa hỗn hợp dấm - nước này lên da đầu rồi quấn khăn lên tóc (hoặc dùng mũ chụp lại) và để như vậy qua đêm. Sáng hôm sau, bạn xả lại bằng hỗn hợp dấm - nước rồi gội sạch lại bằng nước ấm. 

Aspirin

Tán 2 viên aspirin thành bột và hoà vào dầu gội của bạn. Khi bôi lên tóc và massage, hãy để yên “thuốc gội” này trong 2 phút rồi mới xả sạch.

Bia

Toc dep | Bia

Dùng bia đã hâm nóng làm ướt tóc và da đầu rồi ủ trong vòng 15 phút, sau đó dùng nước gội sạch đầu. Mỗi ngày hai lần, làm như vậy liên tiếp trong 3 ngày, gàu sẽ đỡ hẳn.

Cố gắng đừng nhuộn tóc khi bạn đang bị hiện tượng gàu tấn công. Hãy để mái tóc của bạn tự nhiên cho đến khi hiện tượng gàu đã được khắc phục. Trong những ngày đầu, sau khi đầy lùi sự xâm lấn của gàu đừng để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và sử dụng các loại serum chăm sóc tóc để tóc được phục hồi sức khỏe.

 

 

 

 

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website