Làm thế nào để ăn trưa thật đảm bảo vệ sinh mà lại tiết kiệm chi phí đang là bài toán khó đối với nhân viên văn phòng trong thời buổi vật giá leo thang hàng ngày như hiện nay. Tuy nhiên, các chị em hòan toàn có thể đối phó với vấn đề này một cách hiệu quả bằng giải pháp tự chuẩn bị bữa trưa.

Tình hình kinh tế vẫn đang có nhiều diễn biến bất lợi khi giá cả các mặt hàng ngày một tăng cao mà thu nhập vẫn không đổi, thời tiết thất thường, cộng thêm nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến cho cánh văn phòng phải tính toán các phương án nhằm cắt giảm chi phí nhưng vấn đảm bảo chất lượng cho bữa ăn nơi công sở.

Thực ra, nấu cơm và thức ăn mang đến văn phòng không phức tạp, lích kích như bạn nghĩ mà ngựợc lại rất tiết kiệm và khá tiện dụng. Nếu như trước đây chỉ với khoảng 20.000 - 25.000đồng, dân công sở đã có một suất cơm trưa tạm gọi là no thì nay cũng suất cơm này đã tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi. Nếu chịu khó và biết cách sắp xếp, bạn cũng giữ nguyên được mức giá đó, thậm chí còn rẻ hơn mà bữa ăn vẫn tươi ngon.


Tự chuẩn bị bữa trưa công sở vừa kinh tế lại tránh được những rủi ro vệ sinh an toàn thực phẩm

Một bí quyết chia sẻ với chị em để buổi sáng không cần dậy quá sớm chuẩn bị, đó là bữa tối nên nấu nhiều hơn khẩu phần ăn thường ngày, để cơm và các món chính dư ra, nếu thời tiết nóng thì cất vào tủ lạnh; các nguyên liệu khác cũng nên nhặt, rửa sạch cho vào hộp, sáng hôm sau rút ngắn công đoạn chế biến, có thêm thời gian ngủ nướng. Ngòai ra, cũng không quên chuẩn bị thêm một cặp lồng cơm để ông xã mang lên cơ quan “lấy le” với đồng nghiệp vì được vợ chăm sóc chu đáo.

Lưu ý nhỏ đối với những người thường xuyên đưa cơm đến công sở là bạn nên dự trữ sẵn tại văn phòng lọ gia vị (thay vì nước mắm) hay một số loại đồ mặn khô như muối vừng, ruốc… sẽ rất thuận tiện cho bữa trưa của bạn.

Nếu văn phòng nơi bạn làm việc có lò vì sóng thì vấn đề làm nóng thức ăn trở nên rất dễ dàng, còn không bạn có thể tìm mua nhiều loại hộp cơm có khả năng giữ nhiệt hay hâm nóng tự động của một số thương hiệu Lock&Lock, Komasu, Magic Bullet đựợc bày bán phổ biến tại hầu hết các siêu thị, trung tâm, cửa hàng điện máy, đồ gia dụng hay thậm chí là ở chợ. Những loại hộp này giữ nhiệt được lâu, có túi đựng kèm theo, khá tiện lợi và thời trang, tuy nhiên giá thành cũng cao hơn loại hộp bình dân bằng nhựa hay thủy tinh.

     
Hộp cơm hâm nóng tự động- lựa chọn mới của chị em giới văn phòng

Tự chuẩn bị và cùng nhau ăn trưa nơi công sở, không quá tốn kém mà lại hợp khẩu vị, quan trọng hơn là an tòan cho sức khỏe. Bên cạnh đó chị em còn có dịp chia sẻ bí quyết công thức chế biến nhiều món ăn, tán gẫu những câu chuyện về chăm sóc gia đình, về cách làm đẹp... vừa vui lại vừa hữu ích.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website