Bạn thường lo lắng các sản phẩm chăm sóc tóc không rõ thành phần và nhiều hóa chất sẽ không dưỡng cho mái tóc bóng khỏe như quảng cáo. Nếu vậy hãy tự làm cho mình những dung dịch chăm sóc tóc bằng các dưỡng chất tự nhiên dưới đây.

Hoa oải hương và cam: Dung dịch làm sáng màu tóc

Công thức này giúp mái tóc sáng bóng và làm tăng độ phồng. Đầu tiên, cắt một quả cam thành từng lát thật nhỏ, cho vào nước đang sôi. Nung nóng hỗn hợp trong vòng từ 3 đến 4 phút. Sau đó, lọc lấy nước, rồi thêm vào ¼ tách rượu gin và 7 giọt tinh dầu hoa oải hương. Đổ hỗn hợp vào trong một bình xịt, lắc kỹ trước khi sử dụng. Bạn có thể xịt lên tóc khô hoặc ướt để sở hữu mái tóc sáng bóng hơn.

Dầu dừa: Dung dịch dưỡng ẩm sâu

Dầu dừa là giải pháp cho những sợi tóc khô và xơ rối. Đầu tiên, đổ không quá ½ tách dầu dừa vào một chai nhựa và xịt lên tóc ướt trước khi dùng máy sấy để tạo kiểu. Sau một tuần, hãy thay thế phần dầu còn thừa bằng lượng dầu mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hoa hương thảo: Dung dịch dưỡng và tạo kiểu

Hãy tăng cường sự chắc khỏe cho mái tóc bằng công thức đơn giản sau đây. Cho 5 muỗng hoa hương thảo sấy khô vào nước đang sôi. Sau đó, giữ nguyên nhiệt độ trong vòng 10 phút và đổ hỗn hợp ra ngoài chờ đến khi nguội hẳn. Lọc lấy nước và cho vào bình xịt. Loại dung dịch này sử dụng cho tóc ướt mà không cần xả lại bằng nước sạch. Sử dụng ít nhất 2 đến 3 lần mỗi tuần, bạn sẽ sở hữu một mái tóc bóng mượt như ý muốn.

  

Đường và tinh dầu cây bách: Dung dịch dưỡng tóc bóng mượt

Sự kết hợp các thành phần tự nhiên khác nhau dưới đây sẽ tạo nên công thức dưỡng tóc hữu hiệu. Cho 1 muỗng đường vào 1 tách nước đang sôi, đợi đến khi đường hòa tan hoàn toàn, rót vào 1 muỗng vodka. Khi hỗn hợp nguội hẳn, nhỏ 4 giọt tinh dầu cây bách và cho tất cả vào một bình xịt, sử dụng khi tóc còn ướt.

Chanh và nước: Dung dịch tạo kiểu

Tất cả những việc bạn phải làm là cắt lát một quả chanh cỡ trung bình và cho vào nước đang sôi, giữ cho hỗn hợp được nung nóng trong vòng 1 giờ. Sau đó, để hỗn hợp nguội hẳn và lọc lấy nước. Cho nước chanh vào bình xịt và sử dụng trước khi sấy khô tóc.

Tinh dầu hoa oải hương và muối biển: Dung dịch giữ nếp tóc

Sử dụng công thức từ thiên nhiên này để sở hữu một mái tóc bồng bềnh nhất. Hòa tan 1 tách nước sạch và 2 muỗng muối biển cùng 4 đến 5 giọt tinh dầu hoa oải hương tinh khiết. Đổ hỗn hợp vào bình xịt và lắc kỹ trước khi sử dụng cho tóc ướt. Dùng ngón tay để tách rời từng lọn tóc và để khô tự nhiên.Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

Phan Thái Ngân nhận xét:

Hay và dễ làm lại rất tốt cho toc vì không hoá chất

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website