Now Reading
Tự tạo dưỡng chất cho tóc

Tự tạo dưỡng chất cho tóc

Việc chăm sóc sắc đẹp bằng những nguyên liệu tự nhiên luôn được chị em quan tâm và tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất. Vậy tại sao không tự tạo cho mình một số loại phù hợp nhất với mái tóc và tình trạng của tóc?

Các sản phẩm chăm sóc có hoàn toàn sử dụng chất liệu thiên nhiên?

Có rất nhiều sự so sánh, đánh giá, nhận xét về các thành phần tự nhiên có trong sản phẩm chăm sóc tóc nhưng đâu là kết luận cuối cùng? Tất cả mọi người đều cho rằng các thành phần tự nhiên nghĩa là không gây hại. Thực tế không phải như vậy vì có những thành phần tự nhiên vẫn gây hại cho tóc và chúng chỉ không tác dụng hoá chất lên tóc khi sử dụng. Nhiều người cho rằng những sản phẩm họ đang sử dụng để chăm sóc tóc đều chứa 100% các thành phần tự nhiên và hoàn toàn không chứa các loại hoá chất trong đó. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng khi sản xuất ra bất cứ một sản phẩm nào thì cũng cần phải sử dụng một lượng hoá chất nhất định, như dầu gội cần phải có một lượng chất tạo bọt trong đó. Người tiêu dùng sẽ không cảm thấy bị hư hại cho mái tóc bởi những thành phần hoá chất trong sản phẩm và họ cho rằng cách chăm sóc và sử dụng sản phẩm của họ là hoàn toàn đúng đắn. Điều quan trọng là phải có một sự lựa chọn những sản phẩm chăm sóc với lượng hoá chất ở mức vừa đủ và phù hợp với loại tóc, tình trạng của tóc.

Dù bạn là người bận rộn hay không vẫn nên dành cho mình một khoảng thời gian 1-2tuần/lần để chăm sóc mái tóc bằng những sản phẩm tự tạo từ thiên nhiên. Hiện nay có rất nhiều sách báo, chuyên gia có thể giúp đỡ bạn tạo nên những dưỡng chất chăm sóc tóc. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước chăm sóc tóc một cách hiệu quả nhất từ những sản phẩm tự nhiên do chính tay mình tạo ra.

Một số dưỡng chất tự tạo:

1. Lá hương thảo (Rosemary)

Có tác dụng ngăn ngừa tóc rụng và kích thích nang tóc phát triển. Bạn có thể thêm một chút dầu hương thảo khi gội đầu sau đó dùng những ngón tay mềm mại mát xa quanh đầu và xả lại bằng nước sạch. 

2. Quả lê (Avocado)

Lê có khả năng cung cấp một lượng dinh dưỡng vượt trội cho mái tóc và thường thấy xuất hiện trong cả 4 loại dầu gội trên thị trường là loại dành cho tóc thường, tóc khô, tóc nhờn và tóc đã bị hư tổn. Ép lấy nước một quả lê rồi trộn với một số thành phần khác như dầu oliu, lòng đỏ trứng gà hay mật ong… Bôi hợp chất đó lên mái tóc sau khi gội và ủ khoảng 20 phút rồi xả thật sạch. Làm như vậy bạn đã cung cấp cho tóc một lượng lớn các chất vitamin cần thiết như A, B, C, D, E…

3. Mayonnaise

Mayonnaise cũng là một loại dưỡng chất rất tốt bởi trong thành phần của nó có trứng. Bạn có thể trộn lẫn với quả lê đã nghiền nát rồi bôi lên tóc. Tuy nhiên, bạn không nên để chất đó dính lên da đầu vì rất khó để làm sạch hoàn toàn.

See Also

4. Dấm trắng (Vinegar)

Để mái tóc bạn thực sự sạch sẽ và loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn trên tóc, hãy hoà lẫn nước sạch với dấm (có thể là dấm táo, dấm đậu nành, dấm gạo) theo tỷ lệ 3/1 và đổ đều lên tóc. Làm như vậy mỗi tháng một lần sẽ giúp cho mái tóc bạn sạch sẽ hơn và vào nếp dễ dàng hơn.   

Trên đây chỉ là 4 trong số rất nhiều sản phẩm bạn có thể tự tạo và sử dụng để chăm sóc tốt hơn cho mái tóc của mình. Mỗi sản phẩm sẽ có một công dụng riêng cho mái tóc vì thế bạn có thể thay đổi các loại dưỡng chất để có sự chăm sóc hợp lý nhất cho mái tóc.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.