Bằng những kinh nghiệm và sự phát triển của ngành tóc, không gì là không thể.

Có lẽ bạn đã quá quen với cụm từ hư tổn để chỉ những mái tóc bị khô xơ do nhiều nguyên nhân: môi trường, hóa chất, dinh dưỡng. Nhưng khái niệm tóc hư nát thì không phải ai cũng biết.

Tóc hư nát chỉ mức độ "hỏng" cao hơn nhiều so với tóc hư tổn. Khi nói hư nát nghĩa là tóc bạn đang trong tình trạng báo động đỏ. 

Tóc hư tổn

Thường xảy ra đối với những bạn đã uốn nhuộm từ 3 lần trở lên, có  thể tẩy tóc và duỗi ép 2-3 lần. Lúc này bề mặt cấu trúc tóc đã bị hư tổn. Lớp biểu bì tóc không còn tác dụng bảo vệ cấu trúc bên trong của sợi tóc.

Dấu hiện nhận biết

Vuốt tóc thấy hơi ráp. Tóc trở nên khô xơ.

Tóc sẽ thấm nước nhanh khi gội đầu do có độ xốp nhất định. Và vì vậy nên tóc cũng lâu khô hơn tóc tự nhiên.

Cách điều trị

Điều bạn cần là 1 liệu pháp chăm sóc chữa trị chuyên biệt giành riêng cho mái tóc hư tổn cấu trúc. Dạng sản phẩm này trước tiên sẽ bù đắp thành phần bị mất của sợi tóc, sau đó tạo lớp bao bọc bên ngoài giúp cho tóc vừa chắc khỏe vừa có độ bóng mềm mượt, trả lại vẻ ngoài của tóc như xưa. Hiện tại bộ sản phẩm dạng này không nhiều vì nó rất chuyên biệt, các bạn có thể tham khảo thêm bài: Chăm sóc mái tóc hư tổn nhẹ và trung bình.

Tránh không làm thêm các dịch vụ làm đẹp, cung cấp đủ nước và dinh dưỡng hàng ngày. Tránh tiếp xúc trực tiếp tóc với ánh nắng mặt trời và nên sử dụng tạo kiểu chống tia UV, chống bám bụi…

Tóc hư tổn nặng (hay còn gọi là tóc hư nát)

Thuật ngữ này được các salon sử dụng dùng để chỉ tình trạng tóc  ở những bạn thường xuyên thay đổi kiểu tóc, uốn nhuộm, tấy ép quá nhiều lần và thời gian không cách xa nhau. Khi đã ở tình trạng này rất khó để phục hồi lại nguyên trạng mái tóc như ban đầu do sợi tóc bị tổn thương cả bên ngoài bề mặt và cấu trúc bên trong.


Rất nhiều bạn trẻ lạm dụng hóa chất để làm đẹp và thay đổi kiểu tóc liên tục. Tóc lúc này sẽ không còn khả năng đàn hồi, chất tóc mủn, dễ gãy rụng. Sờ tóc cảm giảm rất khô ráp, thiếu đi sự bóng mượt.

Dấu hiệu nhận biết

Hầu như tóc không còn độ bóng. Độ ẩm cho tóc không còn nên có thể nhận thấy ngay bằng mắt tóc rất khô, đuôi tóc bị chẻ ngọn. Tóc thường bị rụng và gãy rất nhiều.

Tóc ngấm rất nhiều tóc khi gội đầu nên khô lâu, kể cả khi thấm bằng khăn bông, bạn vẫn có thể vắt tóc ra nước được.

Chữa trị

Khi tóc đã rơi vào tình trạng này hầu như không có phương pháp trị liệu nào để khôi phục lại như xưa dù có cbổ sung thêm các sản phẩm gội xả chựa trị hư tổn thông thường. Trừ khi bạn cắt hết đoạn phần tóc nát và chờ đợi tóc mới mọc dần ra thay thế.

Tóc hư nát thường được coi là hết cách chữa trị. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của ngành tóc thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể "cứu" mái tóc của mình dễ dàng. Tại Hà Nội, chuỗi hệ thống salon Vivi đã áp dụng thành công phương pháp trị cho tóc hư nát. Phương pháp này do chính các chuyên gia nước ngoài hướng dẫn cho các NTMT của Vivi. Và chỉ cần 3-5 lần trị liệu là mái tóc bạn sẽ trở nên khỏe mạnh như ban đầu.

Nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu tóc ở trên nhưng đã tìm mọi cách khắc phục mà không ổn. Vậy thì hãy gửi mail về địa chỉ F5@tocdep.vn để được tư vấn và thực hiện trị liệu hoàn toàn miễn phí từ salon Vivi nhé.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

la thi kim hau nhận xét:

chua tri toc nat bang phuong phap gi vay a. moi nguoi chi cho em voi a

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website