NTMT nổi tiếng Allan Ngô sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về vấn đề này.

Độc giả hỏi:

Em rất muốn làm tóc dập xù, em đã từng dập thử nhưng vẫn băn khoăn không biết mái tóc thế nào khi dập thật. Khi làm thử, em chỉ dập bên ngoài thôi, dập xong tóc hơi bông lên một chút, bạn bè em bảo nhìn không khác lắm, chỉ thấy hay hay vì phải nhìn kỹ mới biết là dập do tóc em màu hơi tối nên không nhìn rõ lắm

Vì chỉ dập thử bên ngoài, nên em không biết là khi mình làm thật cả đầu thì tóc sẽ thế nào, có bị xù bông lên quá không? Theo lời một anh thợ dập xù thử tóc cho em thì anh bảo là nếu làm thật thì không xù như thế này, chỉ hơi ép một chút thôi.

Em muốn hỏi là nếu dập thật thì có xù lắm không? Nếu tóc không hợp thì có duỗi thẳng ra ngay được không hay phải đợi một thời gian (nếu phải đợi một thời gian thì là bao lâu), và nếu dập xù thì nên dập cả đầu hay chỉ phía tóc bên ngoài thôi?

NTMT Allan Ngô trả lời:

Tóc dập xù khi mới làm có thể đẹp nhưng khoảng 1-2 tháng sau, tóc dài ra nhìn sợi tóc rất xơ và xấu. Ngoài ra hóa chất ở cửa hàng không đảm bảo, cộng với việc người để không biết chăm sóc sẽ tóc dễ bị hư tổn, khô gãy rụng nhiều. Bạn nhìn tóc Sao rất đẹp nhưng hầu hết họ chỉ tạo kiểu tạm thời chứ ít ai dập xù tóc thật.

Bởi khi bạn dập xù nghĩa là tóc uốn dạng gẫy, có những góc nhọn do đó là tóc bị hư tổn bởi những góc nhọn đó. Kể cả khi bạn chán hoặc thấy tóc không đẹp bạn có thể duỗi ra nhưng sợi tóc cũng không thể thẳng như ban đầu mà vẫn còn những đoạn đứt gãy do các góc nhọn đó gây ra. Thậm chí muốn tạo kiểu khác chỉ có thể chờ tóc dài và cắt hết đoạn tóc đã dập thì tóc mới hồi phục lại được. Nếu vẫn không hài lòng và muốn duỗi tóc ra ngay bạn nên yêu cầu salon sử dụng thuốc dạng nhẹ, không nên dùng hóa chất mạnh sẽ càng khiến tóc bị thương tổn nặng hơn.

Tốt nhất bạn không nên uốn xù vì khi mới làm tóc có thể rất đẹp, mới lạ, trông thực sự thay đổi hoàn toàn so với những kiểu tóc khác. Nhưng nếu tính cách là người thích thay đổi bạn sẽ cảm thấy nhanh chán. Và nhất là khi tóc dài ra trông sẽ rất xấu ảnh hưởng lâu dài đến thẩm mỹ và chất tóc.


Allan Ngô là NTMT Việt Kiểu nổi tiếng tại Mỹ. Anh là 1 trong 1583 thành viên được bằng chứng nhận American Board of Certified Haircolorists 2006, trên tổng số 6 triệu nhà tạo mẫu tóc ở Hoa Kỳ. Cùng với kinh nghiệm của mình, Allan Ngô được các Học viện tóc nổi tiếng mời làm giám khảo trong các cuộc thi chuyên ngành. Các báo thời trang Châu Âu, Mỹ... dành cho anh nhiều sự quan tâm qua các bài phỏng vấn và đăng tải hình ảnh, thành quả của anh. 

"KING OF THE COLORS" (Vua của những màu sắc) là cách gọi ưu ái và đầy nể trọng các đồng nghiệp tại Mỹ đối với anh.

 

Mọi thắc mắc liên quan đến tóc xin gửi về địa chỉ email tuvan@tocdep.vn. Hy vọng các bạn sẽ có những lời khuyên hữu ích để luôn tự tin và xinh tươi xuống phố.

 

Tocdep.vnBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

Hoa Nguyễn nhận xét:

Thưa anh ALAN NGÔ,
Đọc phần trả lời của anh thì tôi hiểu như thế nào đây ah: "hóa chất ở cửa hàng không đảm bảo..." ý anh nói chúng tôi, những cửa hàng cắt uốn tóc dùng hòa chất tồi chăng.
Xin đề nghị anh cẩn trọng trong việc trả lời.
Thêm vào nữa, tôi không biết anh là ai, danh hiệu gì, nhưng tôi xin nói thẳng: duỗi dập đã có cách đây gần 10 năm tại Việt Nam và đến bây giờ vẫn còn nhiều người thích nó. Nó hoàn toàn không hại tóc, và chúng tôi những người thợ biết cách để xử lý nó sao cho phù hợp.
Những người thợ ở Việt Nam hoàn toàn không tồi đâu anh ah.

avatar

huypham nhận xét:

Chao anh allan ngo. Hoa chat cua cua hang k dam bao. Y a noi vay la sao? Truoc bai biet nay thi a che truong phai cua vidall sasoon, hio thi a lai noi hoa chat o nhung cua hang(salon toc) ko tot. Y anh la sao? Du toi k wen a nhung cung biet den a. Please suy nghi lai loi noi cua minh di allan ngo

avatar

nhận xét:

minh rất thích kiểu tóc dập này nhưng tóc mình ngắn ko bít hợp ko mình đang để tóc víc

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website