Trong phong thủy, có một số con vật thuộc “tứ linh”, nếu được dùng trang trí trong nhà hay cửa hàng sẽ có tác dụng mang thêm nhiều tài lộc cho gia chủ. Long Qui là một vật thiêng mà nhiều chuyên gia phong thủy lựa chọn khi tư vấn cho những cửa hàng kinh doanh.

Long Qui là gì?

Long Qui là biểu tượng của loài linh thú đầu rồng, mình rùa, trên mai mang một vật nặng khác, trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm, các vật phẩm đều không giống nhau:  Con lớn tên Tỳ Ngưu thích âm nhạc, con thứ hai là Nha Tý ưa sát sinh, con thứ ba là Triều Phong ưa mạo hiểm, con thứ tư là Bá Hạ thích mang vác vật nặng, con thứ năm là Bê Ngạn thích tranh cãi, con thứ sáu là Xuy Vẫn thích nuốt đồ vật, con thứ bảy là Thao Thiết thích ăn, con thứ tám là Kim Nghê thích khói lửa, con thứ chín là Bồ Lao thích la hét.

Trong số chín con vật, con thứ tư tên Bá Hạ thích mang vật nặng có hình dáng giống con Rùa nhưng lại mang đầu Rồng nên được gọi là Long Qui.

Truyền thuyết Nữ Oa đội đá vá trời của Trung Quốc cũng nói đến việc bà dùng bốn chân rùa làm trụ chống trời.

Cũng vì Long Qui thích mang vác vật nặng, ngụ ý giúp con người gánh vác những thiên tai, hiểm nguy nên nó thường được dùng để trấn trạch hưng gia. Đặt Long Qui vào vị trí Phúc Trạch sẽ giúp tăng tài lộc cho cửa hàng.

Những tiêu chuẩn của một Long Qui tốt

Khi chọn Long Qui để chấn hưng vượng gia cần chú ý:

Long Qui nên được làm từ đồng nguyên chất, không nên sử dụng chất liệu hợp kim

Trên đầu Rồng phải có sừng, loại hai sừng sẽ càng gia tăng sự bảo đảm, loại một sừng thì khả  năng vượng tài lại mạnh hơn.

Vỏ rùa có thể tách ra được để có thể bỏ các vật phẩm phong thủy khác vào trong mai

Hình dáng của Long Qui phải mang thần khí

Long Qui đó đã được phù phép bởi “tài bảo thiên vương” của phái Mật tông, và dán bùa vượng của đạo pháp, sau đó phải dùng son đỏ để khai quang mới phát huy được sức mạnh.

Thuật phong thủy áp dụng cho Long Qui

Sau khi đã chọn được Long Qui, gia chủ nên tách mai rùa ra và bỏ vào trong đó một số vật phẩm sau:

Gạo trắng: Tượng trưng cho sự no đủ

Trà mạn: Biểu trưng cho sự giàu có

Tiền cổ thật: Nếu là loại tiền đúc dưới thời Càn Long thì rất tốt vì đây là triều đại thịnh vượng nhất thời nhà Thanh, đồng tiền đúc dưới thời này vượng khí dồi dào.

Đặt một viên ngọc ở chính giữa, tượng trưng cho sự kết tinh linh khí của trời đất

Phía sau đặt một núi giả bằng ngọc, nếu trên đỉnh núi có chạm một con cánh cam thì càng tốt, hình ảnh đó được coi là biểu tượng “giàu nhất một vùng” hay “giàu nhất thiên hạ”.

Sau khi đã chọn đủ vật phẩm cho vào trong mai rùa thì chọn những ngày trực ban của các sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thanh Long, Mẫu Thương, Kim Đường, Ngọc Vũ, Ngọc Đường, Bảo Quang, Kim Qui… để đem đặt Long Qui vào vị trí vượng tài. Thông thường, vị trí vượng tài hay nằm ở:

Trong khám thờ Phật, ngay cạnh vị trí bài vị Phật tổ, Phật Quan Âm, hoặc đặt trong bài vị Thổ Công

Đặt ở nơi nhìn ra cửa lớn hoặc các huyệt tốt lành khácBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website