Tóc Đẹp - 5 lần chiến thắng tại giải thưởng danh tiếng NAHA dành cho những NTMT xuất sắc nhất, nhà viết kịch bản và sản xuất bộ phim tài liệu nổi tiếng “Tôi không chỉ là người thợ làm tóc”, người sáng lập HairDesingerTV… Đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số những thành tích mà Vivienn Mackinder đã làm được trong hơn 30 năm theo đuổi sự nghiệp làm tóc.

Tóc đẹp | Viviene Mackinder

Được mệnh danh là“Bậc thầy của những bậc thầy”`(Hairdresser’s hairdresser), với Vivienne Mackinder, điều quan trọng nhất mà cũng là điều mà bà hằng đeo đuổi chính là khơi gợi niềm đam mê mãnh liệt đến mọi thợ cắt tóc trên toàn thế giới.

Sinh ra để làm nghề tóc!

Vivienne Mackinder sinh ra ở New York, nhưng lại lớn lên ở London và coi nước Anh chính là quê hương của mình. Chính tại đây, Vivienne học những điều cơ bản về nghề tóc và khi trưởng thành bà quyết định quay về Mỹ để thỏa sức theo đuổi ước mơ. Bằng tài năng, nghị lực và sức sáng tạo vô bờ bến, bà đã sớm gặt hái thành công: 3 lần nhận các giải thưởng của Choice IBS, 5 lần nhận giải nhà tạo mẫu của năm của NAHA, giữ chức vụ Tổng Biên tập tạp chí MOD. Tên tuổi của Vivienne nhanh chóng được giới trong nghề biết đến và kính trọng.

Tuy nhiên, con đường đến thành công không phải trải đầy hoa hồng, với trường hợp của Vivienne cũng vậy. Không dễ dàng thuận lợi như một số đồng nghiệp nam, những thợ làm tóc nữ đã phải luôn cố gắng để vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống. Để trở thành một NTMT thành công họ đã phải đi từng bước một, từ một người vợ tốt, người nội trợ đảm đang và trở thành một nghệ sĩ.  Vivienne Mackinder là người phụ nữ như vậy, bà mạnh mẽ, độc lập và tràn đầy đam mê, ý chí mạnh mẽ cùng sự quyết tâm bền bỉ cộng với sức sáng tạo không biết mệt mỏi đã giúp bà trở thành một thương hiệu uy tín của làng tóc thế giới. Tuyệt vời hơn chính nhờ bà mà hàng triệu phụ nữ trên thế giới trở nên đẹp hơn và dẫn lối đam mê cho hàng ngàn phụ nữ mong muốn trở thành NTMT chuyên nghiệp.

Ngôi sao phía sau hậu trường

Đúng như tựa đề bộ phim tài liệu của bà “ Tôi không chỉ là thợ cắt tóc”, Vivienne Mackinder không chỉ là một thợ cắt tóc, bà còn là một người nổi tiếng được công chúng biết đến, mọi thông tin về bà đều được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Sự nghiệp của Vivienne đa dạng với nhiều vai trò, bà là một nhà tạo mẫu tóc, người chủ salon tóc, đồng thời là người sáng tạo ra những kiểu tóc mới, liên tục thực hiện các chiến dịch quảng cáo và sô số các sự kiện thời trang như một nghề sỹ đương đại.

Là một nhà tạo mẫu tóc uy tín, bà đã hợp tác với với nhiều nhà mốt danh tiếng, phối hợp với các designer để làm nên thành công của các đêm diễn thời trang đáng nhớ tại New York, Paris, London, Milano... Nơi mà các mẫu tóc kết hợp với trang phục làm nên một sự thăng hoa trong thời trang.

Khi được hỏi về bí quyết của sự thành công, Vivienne trả lời rất đơn giản  “Bí quyết của tôi chính là lòng khát khao. Đó là nguồn cảm hứng để tôi theo đuổi mục tiêu của chính mình với một lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn. Và điều quan trọng nữa chính là tôi đã được hưởng một nền giáo dục tuyệt vời và khiến tôi mãi mãi biết ơn”.

Người khơi gợi những đam mê!

Những người thân bên cạnhi Vivienne đều không hiểu bà lấy đâu ra thời gian cũng như sức lực để đảm đương nhiều công việc, vai trò đến vậy. Bà từng giữ chức Giám đốc Nghệ thuật tại Vidal Sassoon, Trevor Sorbie và Matrix Essential. Bà viết sách, biên soạn các cuốn cẩm nang về nghề. Bà thành lập hãng sản xuất băng đĩa. Ở lĩnh vực nào bà cũng thu được thành công và để lại được dấu ấn khó quên. Đặc biệt, những bộ sưu tập tóc hàng năm của bà luôn được mọi người mong ngóng và trông đợi bởi sự mới mẻ, đột phá và sáng tạo. Những nhà tạo mẫu tóc đồng lứa hay thế hệ kế cận đều công nhận họ bị thu hút và bị ảnh hưởng từ bà rất nhiều.

Luôn truyền lửa đến mọi người, điều khiến Vivienne tự hào nhất chính hoàn thành bộ phim tư liệu “Tôi không chỉ là một thợ làm tóc” sản xuất năm 2005. Trong suốt quá trình làm phim, bà đã đi nhiều quốc gia, gặp gỡ với nhiều tên tuổi nổi tiếng, những tượng đài sống của làng tóc thế giới, khiến họ kể lại câu chuyện về chính cuộc đời mình một cách chân thực và sống động nhất. Khi bộ 4 DVD “Tôi không chỉ là một người thợ làm tóc” hoàn thành, đó thực sự là những tài liệu hữu ích của những người làm nghề, tái hiện lại lịch sử của ngàng tạo mẫu tóc thế giới.

Dành hẳn phần 4 với tiêu đề “ Khám phá đam mê” thông điệp mà Vivienne muốn gửi đến cho tất cả những người đang cầm kéo trên toàn thế giới: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình và hãy để đam mê dẫn lối thành công cho bạn. Và bản thân bà, Vivienne Mackinder đã là một minh chứng sống động cho điều đó.Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website