Cứ vào khoảng thời gian này hàng năm, hầu như bạn nào cũng phải đối mặt với tình trạng tóc rụng triền miên, nhất là những người để tóc dài. Thế nên thời điểm giao mùa sang thu này cũng hay được gọi vui là bước sang "mùa tóc rụng"...

Thông thường, khoảng thời gian mùa thu và mùa đông hàng năm là lúc tóc rụng rất nhiều. Nguyên nhân là do thời tiết mùa này hanh khô, da đầu cũng khô theo khiến phần chân tóc yếu, mảnh và rất dễ gãy rụng, thậm chí rụng rất nhiều. Thêm nữa, sự thay đổi nhiệt độ khi chúng ta đi từ trong nhà ra ngoài và ngược lại cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Nó khiến cho tóc bị khô xơ và dễ gãy rụng hơn.

toc

Để tránh bị rơi vào cảnh ngoảnh đi ngoảng lại mới nhận ra tóc mình đã thưa dần, hãy nằm lòng 1 vài tip nhỏ cực hữu ích sau nhé:

- Dùng các loại dầu gội xả dành riêng cho tóc rụng.

toc

DẦU GỘI NASHI ARGAN CAPIXYL: giải pháp loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng rụng tóc ngoài ra hợp chất Capixyl chuyên biệt trong thành phần dầu gội giúp kích thích nang tóc mọc trở lại.

XỊT DƯỠNG NASHI ARGAN: với 9 tác động vượt trội giúp bảo vệ tóc tuyệt đối từ trong ra ngoài. Với tinh chất Argan quý hiếm từ Marooc có tác dụng thẩm thấu vào sâu bên trông sợi tóc phục hồi và loại bỏ hoàn toàn mọi hư tổn. Có thể sử dụng để bảo vệ tóc khi đi biển đi du lịch để tránh tóc bị hư hại như tia tử ngoại hay nhiệt độ. Lựa chọn số 1 của các cô nàng khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc.

Sự kết hợp này là liệu trình hoàn hảo chắc chắn sẽ loại bỏ hoàn toàn các vấn đề đau đầu của nỗi lo tóc rụng

-Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học: gội xả thật kĩ bởi vì bụi bẩn hoặc dầu gội còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc.

toc

- Chải đầu thường xuyên và đúng cách vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn. Cần lưu ý hướng chải đầu phải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo chiều rủ xuống của tóc. Tóc đỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh. Trong khi gội đầu nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.

toc

- Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần và gần nhau giữa các lần vì dễ làm cho tóc biến dạng, dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm mất đi sự óng mượt của tóc. Hơn nữa, trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá, tế bào tầng bì dễ bị phá hủy khiến tóc dễ bị cháy, thưa, dòn, yếu, dễ gãy rụng,…

toc

- Trong chế độ ăn uống: Cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng, các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15 - 20% trọng lượng của tóc làm cho tóc mềm, mịn; đồng thời phải bổ sung calci, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc.

toc

- Tránh stress, loại bỏ phiền muộn; có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt cũng góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

toc

Để giữ gìn mái tóc đẹp, tránh rụng tóc, các bạn cần phải tiến hành đồng bộ các biện pháp đã nêu trên một cách nghiêm túc và kiên trì.

 

 

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website