Tóc Đẹp - Một kiểu tóc phù hợp thì dù bạn có khuôn mặt vuông, trái tim hay tròn,.. thì chúng đều sẽ giúp bạn tỏa sáng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết xác định kiểu dáng cho kuôn mặt mình.

nhung kieu toc dep
Những dáng khuôn mặt phổ biến nhất

Căn cứ theo tỷ lệ luôn mặt, đường nét và kích thước mà các chuyên gia chia ra 7 khuôn mặt phố biến gồm: Khuôn mặt oval, trái tim, khuôn mặt dài, khuôn mặt tròn, khuôn mặt vuông, khuôn mặt kim cương và khuôn mặt trái lê.

tóc ngắn | chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt
Nhận diện các phần trên khuôn mặt

Khuôn mặt được chia làm 3 phần. Theo tiêu chuẩn của Milady thì các phần này gồm: Từ trán đến lông mày, từ lông mày đến mũi, từ mũi đến cằm. Kích thước của từng vùng ở mỗi người khác nhau là khác nhau và chúng giúp xác định hình dáng khuôn mặt của bạn. Việc nhận biết này không chỉ giúp bạn trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp mà còn hỗ trợ bạn trong việc trang điểm, lựa chọn mũ hay kính.

Khuôn mặt hình oval
 

tóc ngắn | chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt oval

Hãy nhìn khuôn mặt của Megan Fox, Julia Roberts và Eva Mendes. Khuôn mặt của họ có phần trên từ trán đến gò má dài hơn và rộng hơn so với cằm. Người nào may mắn sở hữu khuôn mặt này có thể để bất cứ kiểu tóc nào. Từ mái tóc dài tha thướt, tóc uốn xoăn bồng bềnh cho tới kiểu tóc bob tinh nghịch và trẻ trung.

Với những đặc điểm cân đối như trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý. Tuy nhiên bạn nên tránh những kiểu tóc quá ngắn, quá nam tính vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình oval.

Khuôn mặt hình trái tim
 

tóc ngắn | chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim là khuôn mặt có phần rộng nhất là trán và phần bé nhất là cằm. Những người nổi tiếng có khuôn mặt đáng yêu này là Jennifer Love Hewitt, Reese Witherspoon và Scarlett Johansson.

toc vip

Với đặc điểm này, kiểu tóc đẹp và hài hòa nhất là kiểu tóc khiến người đối diện có cảm giác vầng trán hẹp lại và mở rộng phần mặt dưới. Để làm được điều này, bạn nên để mái tóc rẽ ngôi và độ dài của tóc chỉ nên dừng ở vùng quai hàm dưới. Ngoài ra cũng có rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này nhưng mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn.

Tránh xa những kiểu tóc vuông cổ điển, tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn thực tế rất nhiều.

Khuôn mặt dài
 

tóc ngắn | chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài là khuôn mặt có chiều dài dài hơn 1,5 lần so với chiều ngang của 2 bên lông mày và thu hẹp lại ở má. Sarah Jessica Parker, Carrie Underwood và Liv Tyler là những người sở hữu khuôn mặt dài.

 các kiểu tóc ngắn 

Để khuôn mặt dài trở thành mặt oval thì tốt nhất là nên để kiểu tóc ngắn và có tóc mái. Bên cạnh đó, để tạo cảm giác đầy hơn cho phần má hãy tạo kiểu để tóc hướng ra phía ngoài, cách làm này sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn cho 2 má.

Bạn cũng có thể chọn kiểu tóc với những mép tóc tỉa tầng vờn nhẹ quanh mặt. Đường cong của các lọn tóc sẽ làm dịu đi nét nghiêm nghị, sẽ thu ngắn gọn gương mặt hơn thực tế. Điểm tóc so le nên đặt ở ngang xương gò má để gương mặt có phần tròn hơn.

Khuôn mặt tròn
 

tóc ngắn | chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt tròn

Mặt tròn là kiểu cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có hình dáng theo đường cong và rộng. Kirsten Dunst, Miranda Kerr và Ginnifer Goodwin là những người có khuôn mặt tròn.

toc ngan dep

Muốn "đặc trị" mặt tròn, trước tiên bạn phải biết cách cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Cách hay và dễ làm nhất là cắt tóc mái lệch,  tỉa gọn 2 bên má, chải phồng lên và cột cao hoặc thả nhẹ để gương mặt thanh thoát.

Ngoài ra tỉa mỏng mái trước che ngang chân mày, phần tóc còn lại có chiều dài bằng nhau chỉ có ngọn là được tỉa ôm lài theo gáy và khi sấy thì dùng lược tròn cuộn ra ngoài. Kiểu tóc ôm lấy gương mặt có chiều dài khác nhau với mái trước dài so le và chỉ dùng tay để vuốt hất theo mọi hướng một cách tự nhiên nhất, không có nếp rõ ràng cũng là sự chọn lựa lý tưởng với mục đích là giảm độ tròn của mặt.

Khuôn mặt vuông
 

tóc ngắn | chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt vuông

Paris Hilton, Demi Moore và Mena Suvari là những người sở hữu khuôn mặt vuông. Kiểu mặt vuông là khuôn mặt có đường thẳng, khuôn mặt vuông và quai hàm rộng.

tóc ngắn

Cũng giống như khuôn mặt dài, mục tiêu đặt ra cho khuôn mặt vuông là tạo cảm giác dài hơn và mềm cho khuôn mặt. Vì vậy, kiểu tóc mái bằng, mái rẽ và tóc có độ dài đến quai hàm dưới sẽ là kiểu tóc lý tưởng cho khuôn mặt vuông.

Bạn có thể để mái có tầng dài xõa tự nhiên trước trán và kéo tầng dần ra sau gáy. Chải ngọn tóc ngược ra ngoài hoặc để lòa xòa tự nhiên. 

Ngoài ra kiểu tỉa nhấp ngắn so le phần tóc trên đỉnh đầu, hai mép bên má ôm gọn và dùng kiểu nhuộm hi-light màu. Kiểu tóc này chỉ cần dùng tay sấy khô và xịt một chút keo bóng.

Khuôn mặt dáng kim cương
 

toc dep | tóc hợp mặt

Khuôn mặt kim cương là khuôn mặt có vùng trán hẹp, rộng hơn ở gò má và hẹp ở phần cằm. Selma Blair, Jennifer Aniston và Victoria Beckham là những người có khuôn mặt kim cương.

tóc ngắn | chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt kim cương

Với khuôn mặt này, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất. Kiểu tóc lý tưởng dành cho khuôn mặt kim cương là kiểu tóc giúp gò má trông nhỏ hơn. Những kiểu tóc tạo được sự cân đối cho phần trán và quai hàm dưới sẽ mang lại cảm giác gọn hơn cho xương gò má từ đó tạo tổng thể hài hòa cho khuôn mặt.

Kiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Một điều cần lưu ý, kiểu tóc tomboy sẽ “tố cáo” tất cả những nhược điểm trên khuôn mặt bạn.

Khuôn mặt trái lê
 

tóc ngắn | chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt trái lê

Đây là kiểu mặt ngược lại với khuôn mặt hình trái tim. Tức là trán thu hẹp, ngắn nhỏ nhưng phần má phính, cằm tròn rộng.Những người nổi tiếng có khuôn mặt hình trái lê gồm Minnie Driver, Raven Symone và Kelly Osbourne.

tóc ngắn | cùng sao chọn kiểu tóc hợp khuôn mặt

Để tạo sự cân đối cho khuôn mặt trái lê hãy thêm “khối lượng” cho phần trán bằng tóc mái và giảm ở phần quai hàm dưới bằng việc tỉa bớt tóc hoặc để tóc hướng ra bên ngoài. Việc tạo tỷ lệ này sẽ giúp khuôn mặt trái lê có được sự cân đối và không bị thô.

PiscesBài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

tuyen nhận xét:

minh toc xoan thi len cat kieu toc nao cho thich hop
 

avatar

guava91 nhận xét:

mặt mình nhỏ, gầy và cằm nhọn giống mặt trái tim thì để kiểu tóc nào phù hợp?

avatar

nhận xét:

Mat minh tron,2má hoi hop vao thi cat kieu mao ga duoc khong
avatar

nhận xét:

mat minh nho nhung lai dai thi nen chon kieu toc nao de phu hop nhi!

avatar

nhận xét:

măt minh hơi dai căt mai băng co đươc không (tre con)

avatar

nhận xét:

mat minh to tron minh muon de toc mai vay thi kieu toc nao hop

avatar

nhận xét:

minh bi hoi hai benmep trang lam sao de toc day

avatar

le thi tham nhận xét:

Go ma cao mui to trang nho cam trung binh khong nhon cung k bang. Em muon chon kieu toc phu hop voi guon mat minh. Toc em mong tao kieu toc mao thi phu hop

avatar

nhận xét:

mat e tron 2 ma fjnh hoj hep o 2 ben thai duong .e nen de naj the nao m0j hop

avatar

Bich nhận xét:

Go ma e hoi to va dau hoi lo ra.E co nen cat toc mai khong

avatar

tran phuong lan tran nhận xét:

mjnh co khuon mat vuong mjh da de kieu toc 2tang k biet o co fai la quyet dinh dung k ni.

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website