“Con ơi, đàn ông mắt sâu râu rậm”, là câu nói cửa miệng các bà mẹ xưa hay nhắc nhở con gái  trước một quyết định quan trọng của cuộc đời.  Nếu như phụ nữ được nhìn nhận qua “cái răng, cái tóc” thì bộ râu chính là đặc điểm “tố cáo” bản chất thật của nam giới.

Mắt sâu râu rậm

Người đàn ông mắt sâu râu rậm, kết hợp với một làn da màu xanh xám hoặc vàng bệch được cho là người lòng dạ khó lường, ra ngoài dễ bị ganh ghét, làm quan có thể dễ bị giáng chức hoặc bị cấp dưới chơi xấu.

Ngược lại, đàn ông ít hoặc không có râu cằm, râu mép thì được coi là nhỏ mọn, chi ly, tính nết đàn bà, thích tự tay làm cả những việc nhỏ nhặt không thuộc chức năng của mình. Những người này bề ngoài tỏ ra gia trưởng, hơi coi thường phụ nữ, nhưng thực chất lại ủy mỉ, yếu đuối, rất cần một chỗ nương tựa tinh thần. Những người này hiếm khi thành công trong cuộc sống, nếu có, thì cũng do may mắn ngẫu nhiên hoặc do người khác tạo lập hộ.

Người làm kinh doanh mà râu mọc vừa phải thì phát tài phát lộc.

Đàn ông râu mép mọc vòng quanh hai bên tả hữu, quắp vào phía miệng được cho là người hay bị lép vế trước phụ nữ.

Kiểu dáng của râu

Râu rẽ lệch thì về già lận đận.  Râu mọc rậm như râu cọp tính tình nóng nảy, như râu mèo: tính hay nịnh bợ, như râu chuột: tính tình xảo quyệt, hay khôn vặt.

“Râu hùm hàm én mày ngài” được coi là biểu tượng của đàn ông theo nghiệp võ, tính tình nóng nảy, quyết đoán, hành động dứt khoát nhưng hay chủ quan và tự mãn.

 Màu sắc của râu

Người có râu màu hung đỏ, lông mày thưa, xém…thường bị tai nạn vì hỏa hoạn. Ngược lại người có râu tóc bạc trắng được coi là tiên phong cốt đạo, phong thái ung dung, làm gì, ở đâu cũng phú quí, nhàn hạ.

Râu, ria, và lông mày nam giới cùng màu, màu sắc tươi nhuận, cứng , mềm đúng vị trí được coi là người cao thượng, khoáng đạt, cứng cỏi, can trường, gan dạ, tốt bụng. Người này có một đời sống sinh động, phong phú, trải nghiệm và tuổi thọ kéo dài.

Kết luận: Trên đây chỉ là những trắc nghiệm nho nhỏ được tổng hợp từ kinh nghiệm truyền miệng của người xưa. Trên thực tế, màu sắc hay kiểu dáng của râu, tóc là do cơ chế hoạt động nội tiết tố trong cơ thể qui định. Vì thế, tình trạng của râu, tóc chỉ phản ánh hiện trạng sức khỏe của con người, mọi suy đoán còn lại về tính cách hay số phận có liên quan đến râu, tóc…đều chỉ là võ đoán.

Tổng hợpBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website