Được tổ chức hoành tráng nhất từ trước đến nay, lễ tri ân Tổ nghiệp ngành tóc năm nay được diễn ra trong 3 ngày 29, 30/4 & 1/5/2018 với nhiều sự kiện ý nghĩa, nổi bật, thu hút đông đảo những người hoạt động trong ngành làm đẹp trong cả nước, đặt biệt là những người cầm kéo khi tôn vinh vị Tổ nghề đã có công sáng lập và truyền bá nghề tóc.

Từ những trận đá bóng giao lưu thể thao phấn khích; Hội thi tay nghề truyền thống hấp dẫn; Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các NTMT Việt Nam với các chuyên gia đến từ Hàn Quốc bổ ích... Phần hấp dẫn và được trông đợi nhất của lễ tri ân tổ nghiệp năm nay là buổi Gala nghệ thuật với màn trình diễn những bộ sưu tập thời trang tóc mới nhất của các nhà tạo mẫu nổi tiếng lồng ghép với hoạt động đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ để xây dựng trường học cho các trẻ em vùng cao diễn ra vào tối 30/4 tại Nhà hàng Long Vĩ Palace tại 3A Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. 
 
Lễ giỗ tổ ngành tóc năm nay diễn ra trùng với ngày nghỉ lớn của đất nước khiến cho bầu không khí thêm sôi động, hấp dẫn. Những bài phát biểu đầy cảm xúc, màn buổi diễn kỹ thuật làm tóc đậm chất nghệ thuật, các người mẫu catwalk sôi động, tiết mục văn nghệ hấp dẫn... Tất cả là sự nỗ lực vô cùng tự hào của những người trong Ban tổ chức - những gương mặt nổi bật đến từ Hiệp hội các Câu lạc bộ ngành tóc phía Bắc, đặc biệt là Chủ tịch Thúy Hằng để có buổi lễ đáng nhớ.
 
Là hoạt động cuối cùng nhưng cũng ý nghĩa nhất là buổi lễ dâng hương và rước kiệu tại Đình Làng Kim Liên - nơi khai sinh ra cội nguồn ngành tóc Việt Nam - sáng ngày 1/5 tức 16/3 âm lịch. Tục truyền đây là nơi thầy địa lý Tả Ao đã yểm mạch cho nghề tóc phát triển với những bác thợ mang danh xưng "vít đầu thiên hạ” từng là những người đầu tiên truyền bá nghề cắt tóc nam ra khắp kinh thành Thăng Long xưa. Trải bao thăng trầm, ngôi đình làng cổ kính, một trong tứ trấn xưa của kinh kỳ vẫn tồn tại uy nghiêm giữa thành phố văn minh, hiện đại như một lời khẳng định “Cây có gốc, người có cội”.
 
Chuỗi hoạt động chào mừng lễ lễ tri ân tổ nghiệp ngành tóc 2018 đã khép lại, nhưng những hình ảnh về truyền thống tốt đẹp vẫn được lưu giữ mãi, tạo nên cầu nối gắn kết tinh thần tương thân tương ái trong ngành tóc nói riêng và các ngành nghề làm đẹp Việt Nam nói chung.
 

Mời độc giả Tóc Đẹp đón xem 1 vài hình ảnh của Đêm Gala: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website