Now Reading
Alternative Hair Show 2010 – Tâm điểm thời trang tóc tháng 10

Alternative Hair Show 2010 – Tâm điểm thời trang tóc tháng 10

Đã sang năm thứ 28, Alternative Hair Show được giới chuyên môn công nhận là sự kiện quan trọng và nổi bật của thời trang tóc thế giới. Với chủ đề năm nay Masquerade (Dạ hội hóa trang), hơn 20 đội thợ salon tóc danh tiếng đến từ nhiều quốc gia đã đem đến những thử nghiệm mới lạ trong thời trang.

Diễn ra tại Grand Temple thuộc London's Covent Garden, Anh quốc hôm 17 tháng 10 vừa qua, Alternative Hair Show đã gây một tiếng vang lớn. Bám sát chủ đề của Ban tổ chức, mỗi đội lại có một cách thể hiện riêng độc đáo và đầy sáng tạo, dẫn dắt người xem vào một buổi dạ tiệc đầy huyền bí, nơi mọi ước mơ đều trở thành hiện thực.

Ra đời từ một ý tưởng từ thiện…

Được thành lập vào năm 1983, Alternative Hair Show là ý tưởng của Tony Rizzo, một nhà tạo mẫu tóc hàng đầu nước Anh sau cái chết của cậu con trai Valentino vì ung thư bạch cầu. Chương trình  được thành lập để gây quỹ và nâng cao nhận thức trong cộng đồng về căn bệnh này thông qua các buổi biểu diễn thời trang tóc. Sáng kiến của Tony ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ của các đồng nghiệp. Chính vì mục đích từ thiện của nó mà Alternative Hair Show đã lan nhanh sang các nước các nước khác và được coi là một trong những sự kiện quan trọng của ngành tóc thế giới. Đến nay, Quỹ Nghiên cứu Ung thư bạch đã lên đến 8 triệu bảng, số tiền đó nhằm để tìm ra phương pháp điều trị tối ưu và giúp đỡ cho các gia đình người bệnh.

…Đến Giải thưởng Quốc tế Visionary danh giá

Giờ đây, Alternative Hair Show được điều hành bởi Chủ tịch Anthony Mascolo. Chính ông đã đưa ra sáng kiến lập nên Giải thưởng Quốc tế Visionary hàng năm bắt đầu từ 2004. Các salon tóc trên thế giới sẽ gửi các bức ảnh chụp mẫu tóc của mình để tham gia cuộc thi. Những bộ sưu tập xuất sắc nhất sẽ được chọn trình diễn trên sân khấu Alternative Hair Show.

Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi về các kỹ thuật tạo hình cho mái tóc, Alternative Hair Show còn kích thích khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và sự đoàn kết của những người thợ làm tóc trên khắp thế giới vào một sân chơi chung đầy ý nghĩa. Chính vì vậy, Alternative Hair Show đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng giới làm tóc thế giới.

Danh sách các đội tham sự Alternative Hair Show 2010:

Anh (11): Mark Woolley, Alan Edwards; Burlingtons; Guy Kremer; Mahogany; Electric Hairdressing; Saco; Tim Hartley; TIGI Creative Team; Sanrizz: Sassoon

Mỹ (2): Angus M, Nicholas French

Ý (2): Carlo Bay, Gandini

See Also

Nga (1): Dmitry Vinokuro

Bỉ (1): Easy Hair Fehringer

Đức (1): Klaus Peter Ochs

Nhật (1): Kohsuke Visual Network

Slovenia (1): Stevo

Một số hình ảnh đáng nhớ tại Alternative Hair Show 2010

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.