Now Reading
Bắt đầu “làm giàu” từ vốn nhỏ

Bắt đầu “làm giàu” từ vốn nhỏ

 

Bạn có thể ước ao sở hữu một cửa hàng khổng lồ, một kho hàng lớn hay một hoạt động trên mạng nhưng nếu nguồn vốn của bạn thấp thì đó có lẽ giống như một giấc mơ viễn tưởng.“Bắt đầu khởi nghiệp như thế nào khi vốn hạn hẹp?”; “Người ta có thể tay trắng khởi nghiệp còn mình thì làm gì?”… Đó là một trong số rất nhiều câu hỏi bạn trẻ đang trăn trở khi muốn tập làm ông chủ.

Thực tế là, trong khi có nhiều người đầu tư hàng đống tiền để mở cơ sở kinh doanh rồi lại mau chóng đóng cửa nó thì lại có nhiều doanh nghiệp được bắt đầu chỉ với vài trăm đôla và phát triển lâu dài cùng sự khôn khéo. Thực ra, bắt đầu kinh doanh với quy mô nhỏ có thể có nhiều thuận lợi. Nó cho phép bạn có thời gian kiểm tra thị trường và điều chỉnh những mục tiêu giá cả. Khi vốn đầu tư của bạn nhỏ, những sai lầm của bạn không phải trả giá quá nhiều về tài chính.

1.Xác định lĩnh vực phù hợp

Trước khi chính thức kinh doanh bạn nên tự đặt ra và trả lời những câu hỏi cho riêng mình. Bạn phải cân nhắc và xác định mình phù hợp với lĩnh vực kinh doanh nào và mình sẽ làm tốt lĩnh vực nào: thời trang, hoa, giải trí, ẩm thực, dịch vụ,… Đây là bước đầu tiên rất quan trọng để bạn có hướng kinh doanh đúng đắn.

2. Đánh giá thị trường

Tiếp theo, bạn cần sử dụng sự quan sát nhạy bén của mình để đánh giá thị trường xung quanh bạn có ai kinh doanh sản phẩm ở lĩnh vực bạn muốn kinh doanh hay chưa. Nếu có thì bạn rút ra được những gì từ cách kinh doanh của họ, những ưu điểm hay những khuyết điểm, suy nghĩ để tìm ra cách bạn có thể làm tốt hơn họ.

Sự quan sát cũng sẽ đem lại cho bạn những ý tưởng kinh doanh mới mẻ hơn, hoặc bạn cũng có thể học tập những cách kinh doanh mới lạ và độc đáo ở nơi khác và áp dụng vào thị trường nơi bạn dự định kinh doanh… Điều quan trọng sau những bước này là bạn lựa chọn một cách đúng đắn sản phẩm hay dịch vụ thực sự phù hợp với khả năng của bạn cũng như nhu cầu của thị trường.

3. Cá tính riêng trong kinh doanh

Để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn và để cửa hàng của bạn không “nhàn nhạt” và lẫn lộn với các của hàng khác là bạn phải tạo ra sự khác biệt, nét độc đáo đặc trưng mà chỉ cửa hàng bạn mới có. Nếu bạn làm được điều này thì sức cạnh tranh của cửa hàng bạn sẽ rất cao.

4. Kiên trì hướng tới thành công

Sự chuẩn bị lớn nhất chính là đức tính của một doanh nhân, trong đó cần nhất là sự kiên trì và quyết đoán. Không người nào có thể bỗng chốc giàu có ngay trừ phi họ  may mắn thụ hưởng gia tài từ người khác. Quan trọng là chúng là cần phải nhẫn nại và không bỏ cuộc sớm.

Thậm chí, có những người với số vốn chỉ vài trăm ngàn nhưng cũng thành công bởi họ biết cách tính toán, không nhụt chí, ban đầu có thể lỗ, “lấy công làm lãi”…nhưng dần dần với sự tích lũy kinh nghiệm, tạo dựng uy tín trong khách hàng, quay vòng vốn hiệu quả, anh ta bước đầu thành công.

5. Kinh doanh online nở rộ

Sự bùng nổ của thương mại điện tử mở ra cho những người đam mê kinh doanh một hình thức buôn bán mới. Vốn ít, không tốn chi phí cho mặt bằng và đóng thuế trong khi có thể chủ động về thời gian, bán hàng qua mạng trở thành xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây.

See Also

Tạo một gian hàng trên internet, chăm chỉ thực hiện các chương trình quảng bá online thậm chí là rao vặt, đây là điểm mạnh nhất của kinh doanh quy mô nhỏ vì điều này các doanh nghiệp lớn thực hiện rất hạn chế do vấn đề uy tín.

Các bạn có thể tận dụng các trang thương mại điện tử miễn phí nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay như Én Bạc, Chợ điện tử, 123mua.com.vn, Muare.vn, 5giay.vn,… là các trang mạng hiện nay có rất nhiều khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn. Nó là kênh bán hàng rất hữu hiệu và quan trọng là rất phù hợp với điều kiện vốn của mình (không có khả năng thuê mặt bằng).

Nếu có một chút kiến thức về Công nghệ thông tin thì các bạn có thể tận dụng các phần mềm gửi email quảng cáo miễn phí để quảng bá sản phẩm mình bán cho các khách hàng tiềm năng, đăng các tin rao vặt trên nhiều diễn đàn khác nhau. Có thể tạo blog hoặc sử dụng các trang mạng xã hội (Facebook, myspace, yume, yahoo,…) để đăng sản phẩm cho nhiều người biết đến.

Nếu bạn đang ấp ủ mục tiêu làm giàu bằng kinh doanh thì hãy quyết tâm thực hiện, bởi “không bao giờ là quá muộn để thực hiện giấc mơ”.

Fenh Fenh

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.