Now Reading
Chọn ngôi tóc đúng cho khuôn mặt

Chọn ngôi tóc đúng cho khuôn mặt

TÓC ĐẸP

Ngôi tóc có tác động rất lớn đến khuôn mặt. Đường ngôi đúng sẽ là tôn đường hình dáng khuôn mặt và làm mờ đi những khiếm khuyến nếu có.

Do thói quen hay vì một lý do nào đó mà nhiều người cảm thấy đường ngôi tóc tự nhiên là an toàn và gần như chẳng thay đổi gì trong suốt nhiều năm trời. Nhưng có thực ngôi tóc hiện tại là phù hợp và tôn dáng khuôn mặt nhất cho bạn? Hãy xác định lại hình dạng khuôn mặt và xem bạn đã chọn đường ngôi đúng chưa nhé.

Tóc cho mặt trái xoan
 

Khuôn mặt trái tim

Chuyên gia tạo mẫu tóc James Williams cho hay gương mặt trái tim thường trông rộng hơn ở phía hai bên má. Do vậy đường ngôi giữa sẽ làm cân bằng cho khuôn mặt nhưng với điều kiện tóc bạn phải khá dài.
 

Tóc mái cho khuôn mặt trái tim

Nếu tóc bạn ngắn hoặc là kiểu cắt nhiều lớp ôm mặt thì đường ngôi giữa sẽ làm phản tác dụng. Vì phần mai cắt ngắn sẽ càng hút sự chú ý vào phần rộng hơn của khuôn mặt. Trong trường hợp này, chuyên gia khuyên bạn gái tóc ngắn nên rẽ ngôi bên, để tóc che bớt vùng trán rộng và vùng má nhô cao, giúp gương mặt thon gọn hơn.

Tóc mái cho mặt trái tim
 

Khuôn mặt tròn

Bạn gái mặt tròn sẽ cần tới một lớp tóc rủ xõa để làm dài thêm dáng mặt và cân bằng các đường nét. Bạn hãy viện tới một kiểu tóc ngôi rẽ cực lệch để khoe khéo phần gương mặt mà bạn ưng ý nhất.
 
Tóc cho mặt tròn
 
 
Nếu bạn không biết phần gượng mặt nào trội hơn, hãy dùng một tờ giấy trắng và che nửa mặt trong khi nhìn vào gương, rồi đổi ngược lại. Bạn thấy ưng nửa mặt nào hơn thì hãy chọn bên nửa đó.
 
Tóc mái cho mặt tròn
 

Mặt vuông

Theo James, đường ngôi lệch sâu một bên sẽ làm mềm mại đi vầng trán và xương quai hàm “nam tính” của người mặt vuông chữ điền.
 
Tóc mái cho mặt vuông
 
Những lớp cắt dài sẽ tạo dáng cho khuôn mặt và giấu đi những góc cạnh gân guốc. Điểm lí tưởng để bắt đầu đường ngôi lệch bên là thẳng ngay trên đỉnh cao nhất của lông mày.
 
Tóc mái cho mặt vuông
 

Khuôn mặt trái xoan

Những bạn gái có khuôn mặt trái xoan thường ít phải đắn đo rẽ ngôi nào vì khuôn mặt này có thể hợp với hầu hết mọi kiểu tóc, mọi phong cách. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể thay đổi và thử nhiều kiểu ngôi khác nhau.
 
Tóc mái cho mặt trái xoan
 
Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan, bạn hãy thử để những đường ngôi thật ấn tượng, phá cách để làm tôn nên nét thanh tú của khuôn mặt.
 

Chúc bạn chọn được đường ngôi tóc ưng ý!

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.