Now Reading
Chuyên gia Nguyễn Thúy Hằng – “cô giáo quốc dân” của làng tóc Việt

Chuyên gia Nguyễn Thúy Hằng – “cô giáo quốc dân” của làng tóc Việt

Nhắc đến Hang Thuy Nguyen Academy Wedding and Fashion là nhắc đến chuyên gia Nguyễn Thúy Hằng. Nữ CEO như là biểu tượng cho niềm tin, sự quyết tâm bền chí theo đuổi đam mê và truyền cảm hứng, kiến thức, chữ Tâm làm nghề cho biết bao thế hệ học viên khắp Việt Nam.

Bỏ học theo đuổi đam mê

Ngày còn nhỏ, chị Hằng cũng như bao cô bé khác đều rất thích nhìn ngắm cô dâu. Chị luôn là người nán lại sau cùng để xin những chiếc ghim kẹp tóc rồi về tết tóc cho bà. Cũng từ đó, tóc trở thành niềm yêu thích của chị. Tuy nhiên, con đường theo nghề tóc của chị gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở. Mẹ kiên quyết ngăn cản vì sợ con gái đi sớm về khuya mang tiếng không hay.

Học hết cấp III, chị thi vào Cao đẳng Du lịch nhưng rồi nhận ra bản thân không có đam mê với ngành học này, trong khi ước mơ về những mẫu tóc bới lúc nào cũng hiện hữu. “Học nghề hay học Đại học cũng là để kiếm tiền, nếu đầu tư nghiêm túc cho nghề thì chắc chắn cũng thành công không thua kém ai”, ý nghĩ ấy cứ thôi thúc trong đầu cô sinh viên chưa tròn 20. Chị quyết định bỏ ngang việc học ở trường, đi làm thêm để kiếm tiền học nghề.

“Tôi không thể mở lời xin mẹ vì mẹ phản đối dữ lắm. Tính ra, tôi phải làm đến hơn chục nghề, nếm trải đủ khó khăn mới có chút vốn đi học nghề tóc”, chị Thúy Hằng chia sẻ.

Làm thuê tìm thầy

Hành trình tìm thầy học của chị Thúy Hằng cũng nhiều gian nan. Có quá nhiều lời giới thiệu, trong khi chị chưa biết gì về nghề tóc nên chị quyết định phải mắt thấy tai nghe rồi mới chọn người để trao gửi niềm tin. Chị xin làm thêm ở các cửa hàng bới tóc cô dâu nhưng không phải lúc nào cũng được giao việc. Chị chỉ được làm khi các thợ cứng làm không kịp.

“Lúc đứng cùng những người thợ đã thạo việc, lính mới như tôi run lắm. Không biết mái tóc mình làm ra có được khách hàng thích hay không. Có những khách hàng khó tính, tôi làm đi làm lại nhiều lần. Những lúc như vậy, tôi cảm thấy nản vô cùng, thậm chí đã định bỏ cuộc tìm một công việc nào đó dễ dàng hơn. Nhưng rồi, đam mê quá lớn đã tiếp thêm nghị lực, nâng đỡ tôi bước qua tất cả, đi đến cùng với đam mê”, chị Thúy Hằng nhớ lại những ngày đầu mới vào nghề.

Sau một thời gian đi làm thuê, chị Thúy Hằng đã tìm được người Thầy đầu tiên của mình. Không chỉ giỏi về chuyên môn mà nhân cách và cách đối nhân xử thế của Thầy khiến chị khâm phục, kính trọng, tin tưởng. Người Thầy đầu tiên đó cũng chính là người mang đến cho chị một nền tảng vững chắc trong nghề.

Ngoài những giờ học cùng thầy, chị luôn tự mày mò, học hỏi. Có những khi chị đứng từ 7 giờ sáng hôm trước đến 1h sáng hôm sau – không ăn, không ngủ, không nghỉ – để luyện cho thật đẹp một kỹ thuật mới. Chị còn tìm học những người Thầy nổi tiếng thế giới. Đó là người Thầy ở Nga Georgy Kot, Thầy ở Thái Lan và người Thầy ở Trung Quốc – là Quán quân thế giới về môn tóc. Học ở đâu, chị cũng được giáo viên đánh giá cao. Trong đó, thầy Georgy Kot chấm điểm cho chị cao nhất trong số 27 học viên khắp thế giới. Người thầy Trung Quốc lại khẳng định rằng, với tài năng của chị, nếu tham gia cuộc thi tóc thế giới OMC – nơi hội tụ những anh tài ngành Tóc của các nước trên thế giới thì khả năng chiến thắng cũng rất cao. Cuộc thi đó, chị đã đăng ký tham gia nhưng vì một số trục trặc khi xin visa nên đành bỏ lỡ.

Sinh ra để làm thầy

Nhờ sự đầu tư nghiêm túc và không ngừng học hỏi, những tác phẩm tóc bới do chị Thúy Hằng làm được rất nhiều người yêu thích. Thời điểm năm 2001, chưa có nhiều địa chỉ đào tạo bới tóc chuyên nghiệp nên rất nhiều người ngỏ ý muốn chị dạy. Lúc đó, chị mới chỉ bước vào nghề tròn 6 tháng và cũng chưa từng có ý định mở học viện đào tạo như bây giờ nhưng cũng luôn sẵn lòng chỉ dạy cho những ai thực sự cần.

Song song với đó, chị cùng bạn bè góp vốn mở cửa hàng bới tóc và nhân rộng ra nhiều chi nhánh, nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Chị còn dốc toàn bộ vốn liếng, tâm huyết và dành 1 năm ròng rã để chăm chút từng chi tiết cho phim trường của riêng chị. Tưởng như mọi thứ đã nằm gọn trong tay thì bông nhiên phim trường bị tháo dỡ mà không có bất cứ thông báo nào. Các cửa hàng được mở ra hàng loạt nên chị cũng không bao quát được công việc, nhân viên lôi kéo khách ra ngoài, nội bộ trục trặc. Chị chấp nhận ra đi tay trắng.

Đó là khoảng thời gian khủng hoảng của chị. Suốt 1 năm sau đó, chị cắt đứt mọi liên hệ, tự giam mình trong nhà để suy nghĩ, khóc rồi cười. “Mình không thể như thế. Có người từng là tỉ phú, từng mất trắng nhưng vẫn làm lại được. Có người bị khuyết tật, họ cũng vẫn sống tốt. Mình đã là gì đâu?”. Ý nghĩ ấy như chiếc chìa khóa mở tung cánh cửa, giải thoát chị khỏi những đau khổ, thất vọng, bi quan. Chị xé tung những tờ giấy ghi kín câu hỏi và đứng dậy bước tiếp. Chị bắt đầu liên lạc lại với mọi người và tiếp tục đi làm thuê với mức lương 3,5 triệu/tháng.

See Also

Bắt đầu từ một vài hình ảnh cô dâu xinh đẹp mà chị chụp lại sau khi bới tóc rồi chia sẻ trên facebook, nhiều người rất thích và hỏi cách làm. Chị Thúy Hằng cũng vui vẻ hướng dẫn. “Có những ngày, có 4, 5 người xin học. Lúc ấy, tôi chợt nhận ra rằng đây mới chính là con đường từ xưa mình đã ước mơ. Năm 2016, tôi bắt đầu nhận lại học viên và dạy bới tóc”, chị kể.

Cú sốc tưởng như không thể gượng dậy được lại chính là bước ngoặt quan trọng của chị, đưa chị đến đúng với công việc mà cuộc đời đã sắp đặt cho chị: “làm Thầy”.

Cô giáo quốc dân

“Cô giáo quốc dân” là biệt danh yêu thương mà các học viên dành tặng cho chị Thúy Hằng. Chị bảo rằng: “Tôi vui lắm nhưng thực sự không dám nhận danh hiệu đó. Chỉ biết rằng, tôi sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hơn để xứng đáng với sự tin yêu từ học viên”.

Hang Thuy Nguyen Academy Wedding and Fashion giờ đây đã trở thành địa chỉ uy tín được học viên khắp Việt Nam chia sẻ và tìm đến theo học. Trong việc đào tạo học viên, chị Thúy Hằng không ỷ vào kiến thức mình sẵn có mà còn đầu tư học thêm về nghiệp vụ sư phạm, tìm hiểu tâm lý học trò, trau dồi các kỹ năng, soạn giáo trình mới cho từng khóa để có thể giảng giải, truyền đạt kiến thức phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Chính vì vậy, hơn 80% học viên mỗi khóa học đều có kết quả tốt. Và dù học phí tại Hang Thuy Nguyen Academy Wedding and Fashion cao nhất nhì hiện nay thì các khóa học vẫn luôn full, học viên phải đăng ký trước đó từ 2 đến 4 tháng mới có thể xếp lịch học.

Không giống những người khác, chị Thúy Hằng luôn quan niệm: “Dạy nghiêm túc và học nghiêm túc. Thà trả tiền cho học viên đi về còn hơn lấy tiền mà ảnh hưởng đến uy tín, bán rẻ lương tâm, nghề nghiệp”. Nhiều học viên đã nói “Em đã không chọn nhầm, cô là cô giáo cuối cùng trong đời em”. Đó là niềm hạnh phúc của chị.

Năm 2020 cũng đánh dấu tròn 20 năm trong nghề của chị. Chị cho biết, sẽ không cho phép bản thân dừng lại bởi chị còn những mục tiêu cao hơn cần chinh phục. Chị cũng tiếp tục tu nghiệp thêm ở nhiều nơi khác để đem về những kiến thức mới nhất cho học viên của mình.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.