Now Reading
Để chọn được nhãn thuốc nhuộm như ý

Để chọn được nhãn thuốc nhuộm như ý

Bạn là một nhà tạo mẫu, chủ một salon tóc và bạn hoàn toàn ý thức được dịch vụ hóa chất – và đặc biệt là nhuộm – chiếm một phần lớn trong thu nhập của mình. Câu hỏi đặt ra là làm sao bạn chọn đúng nhãn hiệu thuốc nhuộm ưng ý và qua đó, đem lại sự hài lòng cho bạn cũng như khách hàng?

Thế giới màu sắc có vô vàn lựa chọn, số lượng các công ty sản xuất thuốc nhuộm tóc cũng nhiều như vậy. Bạn có thể chọn nhãn hiệu này mà không chọn nhãn hiệu kia, điều đó đôi khi hoàn toàn là do thói quen, ý thích, hay một quan hệ nào đó với nhà phân phối. Nhưng liệu đó có phải là lựa chọn sáng suốt hay không? Hãy lắng nghe lời khuyên của một số chuyên gia về màu nhuộm đẳng cấp thế giới đồng thời là những người chủ salon rất thành công, được các đồng nghiệp kính nể. Có thể một ngày nào đó bạn cũng sẽ được như họ.

Giá thành

Bao nhiêu tiền một tuýp màu? Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi quyết định gắn bó với một thương hiệu mỹ phẩm. Hãy xét đến mọi khía cạnh. Có bao nhiêu gram trong một tuýp màu? Tỷ lệ là bao nhiêu? Thành phần có đậm đặc không? Giá thực sự bạn phải trả cho màu sắc mình yêu thích là bao nhiêu? Bạn phải cân nhắc được hết những điều này để giải được được bài toán kinh tế cho công việc kinh doanh của mình.

Ngoài ra, việc đàm phán để có được giá tốt nhất với bên công ty cung cấp cũng rất quan trọng. Việc đàm phán này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ, đặc biệt với những đơn hàng lớn và đều. Thông thường, các Colorists hay bỏ qua điều này. Chúng ta thiên về chọn những gì cho là tốt nhất bất kể giá cả. Nhưng để làm một nhà quản lý, một nhà kinh doanh giỏi thì bạn phải tính toán hợp lý để có được lợi nhuận – bên cạnh việc đảm bảo màu nhuộm sẽ lên như ý muốn.

Chất lượng

Không nghi ngờ gì cả, chất lượng là yếu tố hàng đầu quyết định đến việc lựa chọn sản phẩm. Chất lượng khiến bạn hài lòng ở đây bao gồm từ nhiều khâu: từ quy trình sử dụng có dễ dàng, thân thiện không; đến kết quả cuối cùng có được màu sắc như mong muốn không.

Với những sản phẩm profesional, việc làm đúng kỹ thuật rất quan trọng, chỉ khi đó bạn mới đảm bảo được thuốc nhuộm lên được màu như ý và chất tóc vẫn được bảo toàn như cam kết cả nhà sản xuất. Sản phẩm tốt cộng với tay nghề cao bằng sự hài lòng, giống như 2 cộng 2 bằng 4 vậy. Bạn hài lòng, khách hàng hài lòng và công việc kinh doanh của bạn sẽ thành công.

Chế độ đào tạo

Bên hãng (nhà sản xuất hoặc phân phối) sẽ có chế độ hậu mãi, đề ra phương pháp giáo dục ra sao sau khi bạn lấy sản phẩm? Thông thường, bất cứ công ty cung cấp hóa chất nào sẽ có chế độ đào tạo, trainning sản phẩm cũng như truyền bá về những xu hướng tóc mới cho khách hàng sau đó. Hãy cân nhắc về điều này nhất là bạn là thợ mới ra nghề và đang cần tích lũy kiến thức.

Liệu bạn sẽ được học miễn phí hay phải trả thêm tiền? Lịch đào tạo của họ có phù hợp với việc kinh doanh trong salon của bạn? Kỹ thuật viên của hãng có đưa ra những kiến thức mà bạn cần, trả lời được hết những câu hỏi của bạn liên quan đến sản phẩm? Quan trọng hơn, họ có truyền được cho bạn sự nhiệt huyết, khiến bạn háo hức nắm bắt những kỹ thuật mới, chinh phục những đỉnh cao mới trong nghề nghiệp. Xem xét và tìm hiểu về kỹ thuật viên của hãng cũng rất quan trọng. Và nếu như bạn đang đứng trước quyết định chọn một hãng để gắn bó, hãy chắc chắn rằng bạn nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật ngay lập tức để đảm bảo bạn sẽ thao tác đúng như ý muốn.

Văn hóa và thương hiệu

Thường mỗi một hãng mỹ phẩm có một định hướng kinh doanh và phát triển thương hiệu riêng trong việc quảng bá hình ảnh. 

Salon của bạn cũng chính là một công ty thu nhỏ. Và bạn phải biết mình đang ở đâu, định hướng kinh doanh, phát triển thương hiệu ra sao để chọn được công ty màu nhuộm thích hợp, giúp nâng tầm hình ảnh của bạn. Điều bạn cần làm là hãy xác định đối tượng khách hàng, giá trị và môi trường làm việc hiện tại của bạn. Trong đó, khách hàng là yếu tố quyết định đến chọn lựa của bạn. Sự đồng điệu giữa “gu” của khách hàng với những sản phẩm có trong salon sẽ đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

See Also

Sự đảm bảo

Sự đảm bảo này đến từ sự kiểm chứng của những đồng nghiệp có tên tuổi, những người đã sử dụng sản phẩm đó trước bạn và đã gặt hái thành công.  Bên hãng sẵn sàng cung cấp những cái tên này. Sẽ rất tốt nếu bạn có cơ hội trao đổi với họ và có được những chỉ bảo từ những bậc đàn anh, đàn chị này. Việc này không chỉ tốt cho tay nghề mà còn đem lại lợi ích trong công việc kinh doanh của bạn.

Hệ thống và thủ tục

Nếu bạn đặt một đơn đặt hàng, bao lâu nó sẽ đến được salon của bạn? Việc thanh toán có thuận lợi cho bạn không? Đơn hàng tối thiểu là bao nhiêu? Liệu mọi kiến nghị, yêu cầu của bạn có được giải quyết nhanh gọn không? Các chính sách hỗ trợ khách hàng của công ty có nhanh chóng đến được tay bạn? Hãy đảm bảo rằng đội ngũ sale của công ty đó làm việc tốt và hiệu quả.

Hãy cân nhắc tất cả các gợi ý trên và chúc bạn có lựa chọn chính xác cho riêng mình!

Chuyên đề Tóc Đẹp

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.