Now Reading
HLV tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến: Giúp người khác cùng giàu có và hạnh phúc mới là chân lý phát triển bền vững

HLV tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến: Giúp người khác cùng giàu có và hạnh phúc mới là chân lý phát triển bền vững

Là CEO của Trung tâm tiếng Anh AMOM, tác giả của nhiều giáo trình học độc đáo, mang tính hiệu quả cao như khoá học Mẹ dạy con, Âm ngữ điệu Pro, Tiếng Anh toàn diện cấp I, II… giúp cho hàng nghìn học viên, bất kể độ tuổi, thành phần có thể học và thành thạo tiếng Anh một cách dễ dàng thông qua đào tạo livestream trực tuyến. Chị chính là huấn luyện viên tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến đang rất hot trên cộng đồng mạng những ngày vừa qua.

Dễ hiểu, vì khi nghỉ trốn dịch Covid-19 ở nhà, tìm đến các khoá học, nâng cao vốn tiếng Anh là điều được nhiều quan tâm, tìm hiểu. Hãy cùng trò chuyện với chị để hiểu thêm về giáo trình tiếng Anh độc đáo mà chị phát triển..

Nối tiếng với thương hiệu Giảng viên tiếng Anh với các khoá livestream trên mạng thu hút rất đông học viên, điều gì đã khiến chị chọn phương pháp đào tạo trực tuyến thay cho cách giảng dạy truyền thống? 

Trong suốt 15 năm qua, tôi không chỉ trực tiếp huấn luyện tiếng Anh cho học viên mọi lứa tuổi mà còn đào tạo về phương pháp dạy tiếng Anh cho hàng ngàn học viên đi huấn luyện lại người khác. Bởi vì tôi luôn mong muốn giúp phổ cập được tiếng Anh cho tất cả người dân Việt Nam trên mọi miền đất nước. 

Sau khi áp dụng nhiều cách thức giảng dạy khác nhau thì tôi thấy rằng tổ chức lớp học livestream là hiệu quả nhất, giúp cho học viên ở mọi miền đất nước đâu đâu cũng tham gia được các khóa học của tôi. 

Mô hình lớp học livestream này thành công vượt cả mong đợi của chính tôi. Nên tôi cũng liên tục hoàn thiện cách thức tổ chức, thêm vào các hoạt động để đảm bảo chất lượng cho học viên. Học viên tham gia livestream cũng được giới thiệu thêm các khóa học  bổ trợ ngắn hạn theo video trên website của tôi để chủ động tự rèn luyện thêm nhằm đảm bảo theo kịp chương trình lớp livestream.

Ban đầu là khóa học Phương pháp Mẹ dạy Con và khóa Âm ngữ điệu Pro được sinh viên và người đi làm yêu thích. Sau đó các phụ huynh cũng gửi gắm con đang độ tuổi đi học nên tôi tổ chức các lớp tiếng Anh toàn diện từ lớp 1 đến lớp 9 và tiếp tục gặt hái thành công.

Theo những gì được biết về các khoá học mà Giảng viên Nguyễn Kim Tuyến xây dựng, có vẻ chị dành nhiều tâm huyết cho những người muốn trang bị lại tiếng Anh một cách nghiêm túc nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào hoặc học nhiều mà bị mất căn bản, mất động lực học tiếng Anh muốn có một cách tiếp cận nghiêm túc lại từ đầu. Chị nhận xét sao về điều này?

Đúng như nhận xét của chị, các khóa học của tôi hướng đến đối tượng mất gốc hoặc học mãi không tiến bộ. Tôi đặc biệt thích các học viên kiểu “bệnh viện trả về” (cười) tức là họ đã học tiếng Anh ở khắp nơi, đủ các kiểu trung tâm mà trình độ vẫn là số 0.

Như đã chia sẻ ở trên về lớp livestream, tôi xây dựng cả hệ thống khóa học qua video trên website để học viên có thể lựa chọn tùy nhu cầu và trình độ, gồm: các khóa phát âm từ cơ bản đến nâng cao, các khóa ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, khóa luyện bộ đề cho học sinh phổ thông… Tất cả hệ thống này tôi đã dày công nghiên cứu để đảm bảo người chưa biết gì sẽ trở thành người thành thạo tiếng Anh trong thời gian nhanh nhất.

Được biết chị đã 15 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, điều gì khiến chị tự hào nhất trong nghề nghiệp của mình?

Từ chỗ một người huấn luyện tiếng Anh đơn thuần, nay tôi trở thành một Giám đốc học thuật của một trung tâm Anh ngữ và đang có cơ hội làm nhiều việc ý nghĩa hơn để giúp ích được cho xã hội. Thực sự tôi là một người may mắn và cho đến nay đã gặt hái thành công lớn nhờ tiếng Anh. 

Điều khiến tôi tự hào nhất trong con đường sự nghiệp của mình là khả năng phát triển chuyên môn đào tạo. Tôi không chỉ dạy tiếng Anh mà còn giúp cho tất cả học viên rèn luyện được thói quen học tập, kỷ luật học tập, tình yêu đối với việc học tập và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Kỷ luật và tình yêu chính là điều giúp tôi trở nên khác biệt so với những giảng viên khác.

Đảm trách chức vụ CEO Trung tâm tiếng Anh AMOM, đồng thời là một giảng viên trực tiếp chịu trách nhiệm về toàn bộ hệ thống chất lượng chuyên môn và quy trình quản lý. Nhưng khi về nhà, chị vẫn làm tốt vai trò làm vợ, làm mẹ với những đứa con thông minh, kháu khỉnh, đâu là bí quyết của chị?

Có lẽ bí quyết lớn nhất là may mắn đấy (cười). Tất nhiên cuộc đời không có gì là hoàn hảo, tôi cho rằng mình cứ đặt hết cái tâm của mình vào và tìm cách giải quyết là sắp xếp, dung hòa được tất cả trọn vẹn nhất. Cái này chắc là chị em phụ nữ nào làm kinh doanh cũng hiểu nhỉ? 

Riêng với tôi, khả năng sắp xếp và cân bằng mọi việc đến rất tự nhiên, do bộ não tôi đã quen với việc tìm tòi cách thức giải quyết khó khăn trong quá trình huấn luyện tiếng Anh cho mọi người, mọi lứa tuổi. Dù ở địa vị nào, làm công việc gì, với ai và ở đâu, tôi luôn đề cao một từ là “phương pháp” thế là luôn tìm được cách để thực hiện mọi việc chu toàn.

Tiếng Anh là một phương tiện để kết nối mọi người với nhau. Vậy phải chăng chị đang khiến cho mọi người xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn mà không còn rào cản ngôn ngữ? Đó cũng là mục tiêu của chị?

Vâng, mong muốn lớn nhất của tôi là giúp mọi người sử dụng tiếng Anh tốt trong mọi mặt cuộc sống. Ở góc độ thực dụng thì, thời đại ngày nay, biết nói tiếng Anh thì chúng ta sẽ càng dễ mở rộng quan hệ, tìm cơ hội học tập, làm ăn. Còn ở góc độ kết nối cảm xúc, các mối quan hệ xã hội thường nhật cũng rất cần có tiếng Anh “cứu trợ” trong nhiều trường hợp. 

Ví dụ có khá nhiều ông bố bà mẹ đến với tôi vì lớp học livestream giúp họ học được cùng con, nắm bắt con học thế nào, được thực hành cùng con. Như vậy bố mẹ có thêm thời gian với con, làm bạn với con, tạo sự tin cậy và có nhiều chuyện để chia sẻ với con hơn. Là người làm mẹ, tôi thực sự thấu hiểu nhu cầu đó và vui mừng. Có cả học viên hơn 50 tuổi theo học tiếng Anh để nói chuyện với các cháu, đi du lịch, mua sắm ở nước ngoài nữa. Thực sự rất là vui và có thêm động lực để đặt mục tiêu giúp thêm thật là nhiều người biết dùng ngôn ngữ tiếng Anh hơn nữa.

HLV Kim Tuyến bên 2 con
Với những người làm các công việc chuyên môn, muốn nâng cao trình độ tiếng Anh để giao tiếp với khách hàng hay để hiểu các tài liệu chuyên ngành như các chủ salon – nhà tạo mẫu tóc, chị có ý định xây dựng các khoá học riêng cho họ không? Và khoá học sẽ gồm những gì?

Tôi thấy rằng người kinh doanh salon và các nhà tạo mẫu tóc cũng là những người làm dịch vụ và rất bận rộn. Hiện tại tôi có thể xây dựng ngay các khóa học livestream sao cho các anh chị dù bận vẫn có thể tranh thủ học qua mạng rất tiện lợi. Đội ngũ trợ giảng của tôi sẽ kèm cặp từng người, sửa lỗi phát âm và ngữ pháp kĩ lưỡng, việc mà các trung tâm khác sẽ không thể làm được.

Bắt đầu bằng khóa học giao tiếp cơ bản, với mục tiêu giúp các anh chị nắm bắt tiếng Anh từ gốc rễ, nói chuẩn tiếng Anh-Mỹ, tự tin nói tiếng Anh mượt và chuẩn, đọc không cần tra từ điển. Sau 2-3 tuần đầu đã có thể nói và đọc tiếng Anh tự nhiên, sau 3-4 tháng thì các anh chị sẽ sử dụng tiếng Anh tốt trong rất nhiều tình huống. Khóa học đảm bảo các anh chị phát âm có ngữ điệu và bật ra câu chuẩn ngữ pháp. 

Tiếp theo, khi các anh chị giao tiếp tốt rồi, tôi sẽ cung cấp khóa học nâng cao về chuyên môn của ngành salon, mở rộng vốn từ và mẫu câu để sử dụng trong các tình huống cụ thể trong công việc của các anh chị. 

Các anh chị sẽ được tư vấn một lộ trình tốt nhất từ cơ bản đến nâng cao. Bởi vì hiện nay có nhiều người phạm sai lầm là học kiểu “ăn xổi”, tức là cứ học mót các tình huống trước mà không có cái gốc căn bản. Những người đó học sai phương pháp và không đúng lộ trình, nên tự luyện mãi không giao tiếp tốt được mà trình độ cũng không bao giờ tiến bộ được. 

Học gì thì cũng đều cần phương pháp và lộ trình đúng không ạ? Là người làm kinh doanh, các bậc thầy đào tạo chuyên môn ngành tóc, chắc chắn hiểu rõ điều này. Các anh chị có thể yên tâm trong quá trình giảng dạy, tôi cũng sẽ tiếp thu các ý kiến trao đổi của học viên để theo sát nhu cầu của người làm ngành tóc.

Tâm huyết với việc đào tạo tiếng Anh như vậy, chị có thể chia sẻ dự định của chị trong tương lai?

Thực sự mục tiêu gần và rất rõ ràng khiến thời gian này tôi vô cùng ráo riết để tìm kiếm những cộng sự giỏi để cùng chúng tôi xây dựng một trại trẻ mồ côi mô hình duy nhất tại VN. Nó là một trại trẻ đi theo mô hình khép kín bằng việc giáo dục thực tế ngay bên trong trung tâm bằng nông nghiệp. VN là một đất nước nông nghiệp và chúng tôi muốn dưỡng những em nhỏ học về cuộc sống thực tế, học về kinh doanh ngay từ nhỏ và đặc biệt là nói tiếng Anh tự tin ngay từ bé. Đây thực sự là khởi tâm khao khát của tôi từ năm 2018, lúc đó thì tôi chỉ nghĩ bằng một ý niệm cho đi, nhưng càng bước và bước đến bây giờ, kế hoạch của tôi càng ngày càng rõ ràng.

Bên cạnh đó, cá nhân tôi đặt ra một mục tiêu xây dựng hệ công ty sinh thái nơi tôi muốn chia sẻ cơ hội làm giàu, phát triển bản thân và phát triển cuộc sống cho đồng sự của tôi. Tôi tin tưởng rằng, bản thân mình giàu có và hạnh phúc, mình sẽ lan tỏa được rất nhiều cho cộng đồng và xã hội. Nhưng giúp người khác cùng giàu có và hạnh phúc mới là chân lý phát triển bền vững mà bất kì một lãnh đạo tham vọng và giàu yêu thương đều mong muốn.

Xin cảm ơn chị Tuyến về cuộc trao đổi thú vị hôm nay. Chúc chị luôn mạnh khỏe, xinh đẹp và Trung tâm tiếng Anh của chị ngày càng thành công rực rỡ!

Huấn luyện viên tiếng Anh Nguyễn Kim Tuyến
Facebook: https://www.facebook.com/nguyenkimtuyenenglish0961555602/
Tìm hiểu thêm và đăng ký khóa học Phương pháp Mẹ dạy Con:
https://ppmedaycon.nguyenkimtuyen.vn/uudaimoi
Tìm hiểu các khóa học tiếng Anh khác cho học sinh và người lớn:
https://www.nguyenkimtuyen.vn/category/khoa-hoc/
Học viện Anh ngữ English Amom
Văn phòng: Khu biệt thự đường 23, Thành Phố Giao Lưu, Hà Nội
Hotline: 0961.555.601 – 0961.555.602

What's Your Reaction?
Excited
2
Happy
1
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.