Tóc đẹp

Lễ Chùa đầu năm – nên lựa chọn trang phục và kiểu tóc như thế nào cho phù hợp?

Lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt. Nếu như ngày xưa ông bà ta khăn xếp áo the gọn gàng lên chùa thì ngày nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì những nét đẹp ấy lại dần bị hao mòn. Thay vào đó nhiều người chọn cách ăn mặc có phần hở hang, đầu tóc rườm rà khi đi lễ chùa. Điều này đã xâm phạm không nhỏ đến chốn linh thiêng đền, chùa. Đi phải có tâm, nhưng cái tâm ấy không chỉ thể hiện ở lòng thành mà còn ở lời ăn tiếng nói, cử chỉ đi lại và cách ăn mặc, phong thái.

Đối với phụ nữ, có rất nhiều cách chọn trang phục đi lễ chùa. Tuy nhiên, thay vì những chiếc váy ngắn, ôm sát hay những chiếc áo mỏng manh thì các nàng hãy: 

– Lựa chọn những bộ quần áo đơn giản và lịch sự sao cho phù hợp với chốn linh thiêng nơi đền chùa. Mặc áo dài có thể được coi là trang phục đẹp nhất khi đi lễ chùa. Áo dài là tượng trưng cho cái gì đó thuộc về truyền thống và nguồn gốc. Chính vì vậy, áo dài được khá nhiều chị e lựa chọn khi đi chùa. Không nên mặc váy quá ngắn, quần, áo quá mỏng hay hở hang những phần nhạy cảm. 

– Lựa chọn những kiểu tóc gọn gàng, hài hòa với trang phục. Nếu bạn lựa chọn mặc áo dài, hãy kết hợp với những kiêu tóc dài thẳng mượt, buộc nửa đầu, tết mái, tóc búi gọn gang hay những kiểu tóc xoăn bồng bềnh.

– Lựa chọn những đôi giày mang đến sự thoải mái cho đôi chân để dễ di chuyển.

See Also

 

Trang phục gọn gàng, lịch sự và trịnh trọng thể hiện sự tôn kính, có như thế mới được thần thánh phù hộ. Chúc các bạn thành công và nhiều may mắn trong năm mới !

Exit mobile version