Now Reading
Nghề tóc: Thành công và định kiến

Nghề tóc: Thành công và định kiến

Tạo mẫu tóc là một nghề sáng tạo đầy tiềm năng trong thời đại tôn vinh cái đẹp. Tuy nhiên để trở thành NTM chuyên nghiệp và gặt hái được thành công tại trở thành những chủ doanh nghiệp trong ngành tóc, các NTMT thành danh cũng trải qua một quá trình dài đầy gian nan, thử thách, thậm chí vượt qua cả những định kiến xã hội về nghề. Và đây sẽ là chủ đề chính được đề cập đến trong số talk đặc biệt ngày 12.10 của seri Talkshow “1001 tình huống quản lý salon”.

Tại sao lại nói đây là số talk đặc biệt? Bởi hiếm có talkshow nào đề cập đến sâu đến một nghề dịch vụ đặc biệt như nghề làm tóc- ngành nghề đã và đang tạo dựng được chỗ đứng và vị thế nhất định trong xã hội nhưng có những giá trị bị đánh đồng dẫn đến những quan niệm mù mờ, nhìn nhận chưa đúng khiến nhiều người mất dần định hướng khi chọn nghề hay có cái nhìn thiếu thiện cảm với nghề.

Quả thật khi đến với nghề tóc, cần xác định những khó khăn mà mỗi người sẽ phải vượt qua, từ việc thuyết phục gia đình đồng ý, không có năng khiếu với nghề hay sau khi ra nghề chưa có được công việc ưng ý. 

Nghề nào cũng có những vất vả, khó khăn riêng, điều quan trọng là mình có đủ đảm mê để nỗ lực vượt qua. Một trong những yếu tố để vượt qua được hết mọi khó khăn đó chính là tình yêu nghề và mong muốn được gắn bó với nghề. Bên cạnh đó, mộtkỹ năng tay nghề tốtlà điều cực kỳ quan trọngkhi cắt tóc, làm đầu cho khách. 

Ngoài ra, rèn luyện những kỹ năng mềm là điều không thể thiếu trong quá trình phát triển nghề nghiệp. Nhưng những kỹ năng mềmđókhông phải môi trường nào cũng đào tạo cho bạnmà cần phải trau dồi vàhọchỏitừ những người đi trước, từ cuộc sống, kinh nghiệm bản thân và từ chính những người thầy,người cô dạy nghề cho bạn.Tích lũy kiến thức từ từ, dần dần, bạn sẽ hoàn thiện bản thân mình. Khi đã có kỹ năng tốt, cơ hội sẽ đến và bạn cần biết nắm bắt cơ hội để hoàn thành ước mơ của chính mình.

Có thể thấy, con đường thành công với nghề tóc không khó nhưng chắc chắn không trải đầy hoa hồng. Vậy làm thế nào để các NTM có thể khẳng định bản thân, đưa ngành nghề TMT như một nghề sáng tạo nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, đồng thời đưa ngành tóc lên một vị thế mới- kết nối và hội nhập cùng ngành tóc thế giới.

See Also

Nhân dịp 20-10, chúng ta hãy cùng nghe những tâm sự, chia sẻ của các NTM tóc đã thành công trên con đường tạo dựng sự nghiệp trong talk show “ Nghề tóc: Thành công và định kiến”, để hiểu và trân trọng hơn công việc mang tính nghệ thuật cao – thiết kế và tạo mẫu tóc. Đây cũng là số cuối cùng của mùa 2, với 6 số trải dài trong năm 2020, Seri talkshow “1001 tình huống quản lý salon” đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các NTMT, các chủ salon tóc về các chủ để thực tế trong vận hành, quản lý salon salon tóc.

Mời quý vị khán giả cùng đón xem talk show số tháng 10 vào lúc 10h ngày 12/10 được phát sóng trực tiếp trên fanpage Tạp chí tóc đẹp – academies và C:EHKO Việt Nam. 

Minh Anh

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.