Tóc đẹp

NTMT Cường Xoăn: Luôn trăn trở tìm những giải pháp tối ưu cho mái tóc


Hẹn gặp nhà tạo mẫu tóc Cường Xoăn (tên đầy đủ là Hoàng Cao Cường) tại salon của anh. Không gian trong salon không lớn nhưng khang trang, gọn gàng và ngăn nắp, thể hiện sự chỉnh chu, nghiêm túc của người làm nghề. Đặc biệt, salon toạ lạc tại ngay con phố Trần Hưng Đạo trung tâm của thành phố Thái Bình từ lâu đã được khách hàng đánh giá như một trong những cơ sở làm đẹp uy tín hàng đầu.

Những ngày cuối năm bận rộn nhưng nhưng nhà tạo mẫu tóc Cường Xoăn đã tạm gác công việc sang một bên và câu chuyện của chúng tôi bắt đầu…

Xin chào nhà tạo mẫu tóc Cường Xoăn, anh có thể chia sẻ lý do nào đã khiến anh quyết định trở thành một nhà tạo mẫu tóc không? Anh đã bắt đầu công việc này như thế nào?

Với tôi thì có thể đó là nghề chọn người. Bởi trước khi đến với nghề tóc thì tôi đã là một thợ cơ khí thủ công khá lành nghề. Tuy nhiên, năm 2002, tôi nhập ngũ. Và mọi người biết đấy, trong quân đội thì làm gì có thợ cắt tóc, toàn anh em tự cắt cho nhau. Thấy tôi khéo tay lại có khiếu thẩm mỹ, anh em cứ nhờ cắt tóc suốt. Tôi bén duyên với nghề tóc như vậy. Rồi sau khi giải ngũ, tôi đứng trước những lựa chọn của cuộc đời mình. Tôi quyết định chọn nghiệp cầm kéo, đó là quyết định hoàn toàn bởi đam mê. Gia đình tôi lúc đó rất ngạc nhiên và không ai ủng hộ tôi cả. Tuy nhiên, tôi càng phải quyết tâm và chứng tỏ rằng lựa chọn của mình là đúng.

Khéo tay lại có mắt thẩm mỹ, anh đã bắt đầu học nghề tóc như thế nào, có dễ dàng không?

Giữa việc mình biết và việc học để làm nghề một cách chuyên nghiệp là một sự khác biệt rất lớn.  Nhất là khi đó, thời điểm đầu những năm 2000, nghề tóc chưa phát triển như bây giờ, bản thân người thầy của Cường khi đó cũng chưa phải là có kỹ năng giảng dậy chuyên nghiệp. Tuy nhiên, người thầy chỉ một phần thôi, còn đâu nỗ lực tự thân là phải do người học. Trong đầu Cường khi đó luôn có nhiều câu hỏi đặt ra và tìm cách giải quyết bằng được, làm sao để cho hiệu quả nhất. Tôi nhớ lúc đó học chải thuốc, giáo cụ học lúc đó chỉ có đầu ma nơ canh, cọ chải và nước. Nếu cứ chải bằng nước, trong khi thực tế trải lên tóc là dạng kem thì làm sao có thể cảm nhận được sát thực tế. Tôi đã mày mò tự chế tạo ra hỗn hợp cho riêng mình từ bột đao rẻ tiền nhưng cảm nhận giống như là làm tóc thật để có được những trải nghiệm thực tế nhất.

Anh bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh salon riêng từ bao giờ và vì sao anh lại chọn cái tên Cường Xoăn?

Salon Cường Xoăn bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 6/2009, đến nay cũng đã được tròn 10 năm gắn bó với địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Với người khác không biết thế nào chứ riêng Cường thì tâm niệm khi đặt tên thương hiệu cũng giống như mình đặt tên cho đứa con của chính mình vậy. Sao cho thật hay, thật ý nghĩa mà cũng thật đơn giản, dễ nhớ. Cuối cùng tôi chọn thương hiệu Cường Xoăn cũng chính là nickname từ nhỏ của mình.

Tôi khá hài lòng khi cái tên này đã phát triển vững mạnh theo thời gian và ngày càng nhiều người biết đến thương hiệu Cường Xoăn. Có một kỷ niệm nữa cũng liên quan đến tóc tóc xoăn là câu chuyện của tôi với người thầy của mình khi còn học nghề. Thầy tôi khi đó rất trăn trở cho kiểu tóc xoăn tự nhiên của những ngôi sao hàng đầu. Thầy nói thầy chưa hiểu cách làm ra kiểu xoăn này này như thế nào. Câu nói của thầy vô tình động chạm vào sự tò mò và quyết tâm của tôi để nghiên cứu ra kiểu xoăn để đời mà cho tới tận bây giờ chưa từng có nhà tạo mẫu tóc ở Việt Nam nào có thể làm ra được kiểu xoăn thật như vậy.

Ở anh có sự tự tin mà khi tiếp xúc thì thấy anh có vẻ khá vẻ khá chảnh. Trong khi làm tóc cho khách hàng anh có giữ thái độ đó không?

Tôi là người chuyên nghiệp, triết lý của tôi là luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Khi khách hàng bỏ số tiền ra mua thứ họ cần thì mình phải bán đúng giá trị sản phẩm của số tiền đó với tất cả sự tận tâm. Tuy nhiên, “đẳng cấp thì không dành cho số đông”. Salon chúng tôi chỉ dùng hàng chất lượng, sản phẩm uy tín, để cho ra những mái tóc không chỉ đẹp mà còn phải chắc khoẻ từ gốc đến ngọn. Đó chính là chất lượng mà chúng tôi cam kết. Thậm chí, có những “ca” khách hàng đến với chúng tôi với những mái tóc bị “bệnh viện trả về” thì Salon Cường Xoăn vẫn có thể khiến họ hài lòng. Có những khách hàng đã xúc động đến rơi nước mắt khi thấy mái tóc của họ hồi sinh và đem đến cho họ một diện mạo mới mẻ. Đó là lúc tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trong nghề làm đẹp của mình. 

Vậy đâu là sản phẩm không thể thiếu trong salon của anh?

Chính là Schwarzkopf Professional. Đó là nhãn hàng lớn của toàn cầu. Schwarzkopf Professional có chất lượng vượt trội trong từng dòng sản phẩm, đem lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Bản thân tôi đánh giá cao dòng hóa, dòng chăm sóc và tạo kiểu. của Schwarzkopf Professional.

See Also
Được biết, trong salon của anh có cũng có những công thức làm đẹp độc quyền của Cường Xoăn?

Đó là những công thức, sản phẩm mà tôi tự nghiên cứu, tìm tòi để có thể phục vụ khách hàng trong salon một cách tốt nhất. Có lẽ mày mò nghiên cứu đã làm bản chất của tôi từ xưa (cười). Tôi luôn trăn trở để làm sao cung cấp được cho khách hàng các dịch vụ làm tóc hoàn hảo. Bên cạnh đó cũng muốn cho khách hàng hàng thay đổi tư duy, biết cảm nhận và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp cao cấp, tránh xa những sản phẩm chất lượng kém được thổi phồng chất lượng khiến thật giả lẫn lộn như hiện nay.

Cuối cùng, hơn 10 năm đồng hành cùng tóc, anh tự đánh giá mình đi được bao xa trong nghề?

Tôi không đi đâu cả, vẫn ở đó và làm công việc mà mình yêu thích. Tôi quan niệm, mỗi sáng thức dậy là mình lại có cơ hội bắt đầu, lại được đam mê, cống hiến. Chính vì thế tôi luôn nỗ lực là làm việc với tất cả sự say mê. Thay vì nhìn lại, tôi luôn hướng về phía trước để thấy rằng mình phải cố gắng rất nhiều.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ. Chúc cho thương hiệu Cường Xoăn Hair Pro sẽ ngày càng phát triển!

Salon Cường Xoăn HairPro

Địa chỉ: 170 Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình
Điện thoại: 097 980 26 68
Fanpage:
Cường-Xoăn-Hair-Pro

Exit mobile version