Now Reading
NTMT Huyền Linh – tâm huyết dẫn đến thành công tại ColorZoom

NTMT Huyền Linh – tâm huyết dẫn đến thành công tại ColorZoom

Thoải mái và rất cởi mở khi được hỏi về vấn đề mà chị quá rành: Colorzoom Hair Show. Đó là ấn tượng mà phóng viên Tóc Đẹp cảm nhận về nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Huyền Linh– Salon Linh Hair.

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Huyền Linh sinh năm 1978 – với 21 năm gắn bó với nghề tóc, không còn trẻ nhưng cũng chưa phải già, theo cảm nhận của mọi người, chị có sự dày dặn trong nghề tóc. Từng tham gia nhiều cuộc thi Colorzoom do Goldwell tổ chức và đạt được thứ hạng cao, sự chia sẻ của chị hẳn sẽ là những bài học kinh nghiệm quý giá cho các bạn trẻ đang có ý định tham gia cuộc thi năm nay.

Chào chị, hiện là một nhà tạo mẫu tóc có tiếng tăm, chủ một salon uy tín và đông khách ở Hà Nội, nhưng được biết nghề tóc không phải là lựa chọn đầu tiên của chị khi mới vào đời. Vậy cơ duyên nào đã đưa chị đến với nghề này vậy?

Ngay từ thời đi học, mình đã say mê với tóc. Nhưng khi đi làm, mình lại chọn theo nghề trang điểm. Sau này, người yêu và chính là bạn đời của mình bây giờ, lại mở cửa hiệu làm tóc. Ban đầu mình phụ giúp anh những khi cửa hiệu đông khách, thiếu thợ. Tiếp xúc nhiều với tóc, mình lại càng đam mê. Tình yêu với nghề tạo mẫu tóc khiến mình bỏ nghề trang điểm, chuyên tâm học cách “nổi loạn” cùng tóc.

Lựa chọn tóc để lập nghiệp, chị có nghĩ mình có năng khiếu với nghề này không?

Khi mới dấn thân vào nghề, mình chỉ được coi là một người thợ làm tóc. Mình luôn cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân ngoài việc chăm chỉ học nghề từ chồng, mình còn tham gia nhiều lớp học bài bản, có chuyên môn về đạo tạo như Toni &Guy hay Vidal Samsoon, mạnh dạn tham gia các show diễn thời trang… Sau khi tham dự và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Colorzoom do Goldwell tổ chức ( giải nhì cuộc thi vẽ tranh bằng màu nhuộm 2012, giải nhì cuộc thi tóc 2014- hạng mục sáng tạo, giải nhất cuộc thi tóc 2015- hạng mục sáng tạo, giải ba cuộc thi tóc 2017- hạng mục đối tác), mình cảm thấy vững chắc trong nghề nghiệp mình đã chọn.

Từng tham gia thi và đoạt giải cao tại Colorzoom trong nhiều năm, chị cảm nhận thế nào về cuộc thi này?Và chị có thể chia sẻ lại cảm xúc khi đạt được những giải thưởng cao trong các cuộc thi Colorzoom để làm động lực cho các thí sinh năm nay?

Color Zoom là sự kiện lớn của làng thời trang tóc thế giới, là sân chơi cho thợ nhuộm màu phô diễn tài năng, kỹ thuật và tạo ra xu hướng. Chương trình thu hút hàng nghìn nhà tạo mẫu tóc xuất sắc đến từ các quốc gia. Cuộc thi gồm 2 vòng. Vòng một là thi quốc gia qua ảnh, nhà tạo mẫu đạt giải vàng vòng này sẽ đại diện cho nước mình tham dự thi toàn cầu. Vòng hai là thi toàn cầu với sự tham gia của đại diện mỗi quốc gia.

See Also

Nói không ngoa bởi Goldwell là thương hiệu hàng đầu thế giới nên cuộc thi do hãng tổ chức có quy mô rất tầm cỡ và đẳng cấp, cả về sự hoành tránh và tính chuyên nghiệp. Mình đã tham gia rất nhiều cuộc thi Colorzoom nhưng đặc biệt sẽ không bao giờ quên được cảm giác chiến thắng, một cảm giác thăng hoa với niềm vui sướng vỡ òa khi nghe Ban Giám Khảo công bố mình đã đạt giải nhất trong cuộc thi tóc năm 2015 với hạng mục sáng tạo. Khi đó thật xúc động và hạnh phúc xen lẫn tự hào…

Là người đi trước, chị có lời khuyên gì cho các bạn trẻ tham gia cuộc năm nay?

Các bạn trẻ nếu có điều kiện thì nên tham gia cuộc thi này, để có thể bước lên một sân chơi lớn khẳng định bản thân, thực hiện ước mơ của mình. Nếu các bạn thực sự có tài năng, kiên trì và đam mê thì cuộc thi có thể coi là bước đệm, là bệ phóng nâng tầm cho mỗi cá nhân phát triển con đường sự nghiệp sau này trong một thời gian tương đối nhanh. Các bạn cứ sống và làm công việc mình yêu thích, tâm huyết đến cùng rồi sẽ có thời điểm các bạn sẽ thăng hoa và đạt được thành tựu.  Chúc các bạn vững tâm thi tốt.

Rất cám ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc chị thật nhiều sức khỏe.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.